Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

CeBIT งานแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกาศยุติการจัดงานแล้ว หลังจัดต่อเนื่องมานาน 33 ปี ด้วยเหตุผลว่ามีผู้จัดแสดงสินค้าให้ความสนใจจองพื้นที่ในงานปี 2019 น้อยลง และผู้เข้าชมงานก็น้อยลงด้วย

ปกติแล้ว CeBIT จัดขึ้นที่เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี โดยงานครั้งสุดท้ายคือ CeBIT 2018 ที่เพิ่งจัดไปในช่วงเดือนมิถุนายน โดยผู้จัดงานคือ Deutsche Messe ระบุว่าจะยุบรวมพื้นที่แสดงเทคโนโลยีของ CeBIT เข้ากับงานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรม Hannover Masse ของบริษัทแทน

บริษัท Deutsche Messe ยังมีงานนิทรรศการและงานแสดงสินค้าอื่นๆ อีกหลายงาน เช่น งานอุตสาหกรรมพรมและพื้น, งานแสดงเทคโนโลยีไม้, งานด้านดับเพลิงและระบบความปลอดภัย เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Thermaltake จับมือ BMW's DesignworksUSA ร่วมออกแบบเมาส์ Level10M ในปีที่ผ่านมา ล่าสุดปล่อยของที่งาน CeBIT เยอรมัน

  • ลักษณะของ Level10M ดูละละม้ายคล้าย Cyborg RAT 7 และ Logitech G9x แต่เมื่อได้สัมผัส Level10M มันมากกว่าการได้จับหุ่นยนต์ มีการผสมผสานคุณสมบัติกับดีไซน์ในรูปแบบของโครงกระดูก

  • วัสดุประกอบด้วยอลูมิเนียมเป็นส่วนพื้นฐาน ตรงกลางสาดแสงด้วย LEDS สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ ส่วนด้านล่างทำให้เป็นรูเพื่อการไหลเวียนของอากาศ

  • พิเศษกว่าด้วยการปรับความสูงต่ำของตัวเมาส์ได้ 5 มิลลิเมตร

  • สามารถปรับให้เอียงไปด้านใดด้านหนึ่งได้ 5 องศา ทั้งหมดนี้ทำได้ผ่านโปรแกรม

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลได้นำ Ultrabook ต้นแบบมาโชว์ในงาน CeBIT เครื่องต้นแบบนี้มาพร้อมกับหน้าจอ 13.3 นิ้วที่ความละเอียด 1600 x 900 พิกเซล ที่รองรับการสัมผัสถึง 10 จุด และซีพียูแพลตฟอร์ม Ivy Bridge 1.5 กิกะเฮิรตซ์ ซึ่งเมื่อดูจากภายนอกนั้นตัวเครื่องจะมีขนาดและความหนาไม่แตกต่างจาก Ultrabook อื่นแต่อย่างไร

อินเทลชี้นำขนาดนี้ อนาคตคงมี Ultrabook จอสัมผัสวางขายในท้องตลาดแน่นอน ส่วนหน้าตาเครื่องต้นแบบจะเป็นอย่างไรเชิญชมได้ที่ท้ายข่าว

น่าเสียดายที่เครื่องต้นแบบนี้ไม่ได้ติดตั้ง Windows 8 มิฉะนั้น Engadget คงได้ลองการทำงานและนำเสนอผลการทดลองใช้งานให้ได้ชมกัน

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CeBIT นอกจาก Acer จะเปิดตัว Acer Aspire Timeline Ultra M3 ยังมีโน้ตบุ๊กอีก 2 ตระกูลใหม่คือ Acer V3 และ Acer Aspire V5 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CeBIT ที่ประเทศเยอรมนี Acer เปิดตัว ultrabook ขนาดหน้าจอ 15" รุ่นใหม่คือ Acer Aspire Timeline Ultra M3 จุดเด่นของมันคือการ์ดจอแยก Nvidia GeForce GT640M

สเปกด้านอื่นๆ

  • ซีพียู Intel Core ไม่ระบุรุ่น
  • ฮาร์ดดิสก์+SSD และมีรุ่น SSD อย่างเดียวให้เลือก
  • ไดรฟ์ดีวีดีในตัว
  • ระบบเสียง Dolby Home Theater v4
  • ทำงานได้นาน 8 ชั่วโมง, ตัวเครื่องหนา 20 มิลลิเมตร

เริ่มวางขายทั่วโลกในเดือนมีนาคมนี้ ราคายังไม่ระบุ