แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือว่า Apple ยกเลิกการลงเกมโปเกมอนลง Apple Watch แต่ข่าวลือก็คือข่าวลือ เพราะวันนี้ ผู้ใช้ Apple Watch สามารถเล่นเกมโปเกมอนได้แล้ว
ฟีเจอร์ของนาฬิกาตอบโจทย์เกมโปเกมอนที่เล่นกับเทคโนโลยีเสมือนจริง AR และเล่นกับ GPS ผู้เล่นจึงสามารถฟักไข่โปเกมอนบนนาฬิกาได้เลย แจ้งเตือนให้นาฬิกาสั่นเวลาเจอโปเกมอนที่อยู่ใกล้เคียง แจ้งเตือนเมื่อมีอีเวนท์ แต่จับโปเกมอนไม่ได้ การจับยังต้องใช้สมาร์ทโฟนอยู่
มีข้อมูลน่าสนใจที่ Niantic Lab ออกมาเปิดเผย คือ ระยะการเดินทางของผู้เล่นรวมกัน 8.7 พันล้านกิโลเมตร จับโปเกมอนแล้วกว่า 8 หมื่นล้านตัว เทียบเป็นทริปเที่ยวทั่วโลกกว่า 2 แสนทริป
ที่มา - Techcrunch
Comments
ถ้าจับบนนาฬิกาได้เลยคนซื้อ Plus ไปมีงอนสิครับ :)
ราคา Plus กับ Apple Watch 2 ต่างกันเยอะอยู่ครับ
แต่พลัสหาซื้อยากกว่าเยอะเลยนะ ที่สำคัญแบตอยู่ได้เป็นเดือน :P
(ขำๆ นะครับ)
ผมใช้อยู่ครับ ตอนนี้ในญี่ปุนหาซื้อง่ายแล้วครับ ^^
แต่ดีใจที่เห็นว่าแบตอยู่นาน เพราะเห็นสั่นบ่อยๆ แบบน้้กับแบตนาฬิกา คิดว่าน่าจะหมดเร็ว
แต่จับม่อนแย่มาก ใช้แต่บอลแดง อัตราการจับติดต่ำ ตัวดีๆ อย่าหวัง ส่วนเก็บไอเทมก็ช้า ผมเน้นเอาไว้เดินฟักไข่อย่างเดียว ข้อดีของมันคือฟักไข่เวิร์คมากๆ
มาซะที! จัดไปครับ จะได้คุ้ม ๆ หน่อยนาฬิกาจากแอปเปิ้ลเครื่องนี้