เก็บตกของใหม่จากงาน BlizzCon 2015 ครับ สำหรับการ์ดเกมยอดฮิตอย่าง Hearthstone ก็ได้ภาคเสริมกับเขาเหมือนกัน (Blizzard เรียกว่าเป็น mini expansion) โดยใช้ชื่อว่า The League of Explorers เน้นธีมการสำรวจ การผจญภัยหาสมบัติในถ้ำลึกลับ แนวเดียวกับภาพยนตร์ Indiana Jones
The League of Explorers มีการ์ดใหม่ให้ 45 ใบ และกลไกการเล่นเกมแบบใหม่ที่เรียกว่า Discover (เลือกจั่วไพ่จาก 3 ใบที่ใช้กับคลาสของตัวเองได้) เกมจะเริ่มปล่อยอัพเดตวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ และจะทยอยอัพเดตทุกสัปดาห์ 4 รอบ (wings) ราคาซื้อแยกครั้งละ 7 ดอลลาร์ ถ้าซื้อเหมาครบทั้งชุด 20 ดอลลาร์
ที่มา - Hearthstone, VentureBeat, Gamespot

on
ลีรอยขึ้นเลย
GoblinKing Sun, 08/11/2015 - 11:13
ลีรอยขึ้นเลย
ชุดนี้ไม่มีการ์ดน่าสนใจเลย
darkfaty Sun, 08/11/2015 - 13:07
ชุดนี้ไม่มีการ์ดน่าสนใจเลย
Entomb โกงอยู่นะครับ
war11ck Sun, 08/11/2015 - 14:20
In reply to ชุดนี้ไม่มีการ์ดน่าสนใจเลย by darkfaty
Entomb โกงอยู่นะครับ เด้งมิเนียนอีกฝ่ายเข้ากองของเรา
เห็นด้วยครับ ดีกว่า mind
darkfaty Sun, 08/11/2015 - 15:04
In reply to Entomb โกงอยู่นะครับ by war11ck
เห็นด้วยครับ ดีกว่า mind control แต่ preist มี aoe ดีดีเยอะ ถ้าเอาไปใช้แทน shadow word pain กับ death ก็ร่ายเยอะไป คือถ้าเล่น mind control เอาตัวนี้แทนได้ แต่ถ้าไม่ก็หาที่ใส่ยากครับ แต่ที่แน่ ๆ แรงใน Arena ชัวร์
ในความรู้สึกผมชุดนี้มันสู้ Curse of Naxxaramas กับ Blackrock Mountain ไม่ได้เลย ดูด้อยกว่า TGT ด้วยซ้ำ TGT ว่าอ่อนแล้ว LOE นี้อ่อนกว่าเยอะ ในงาน BlizzCon คนก็เงียบ ๆ กับชุดนี้ ไม่ค่อยจะเฮเท่าไหร่
ผมว่า การ์ดชุดนี้ออกมา nerf
gooGof Sun, 08/11/2015 - 20:28
In reply to เห็นด้วยครับ ดีกว่า mind by darkfaty
ผมว่า การ์ดชุดนี้ออกมา nerf พวกการ์ดซุ่มชุดเดิมนะครับ
nerf
darkfaty Mon, 09/11/2015 - 00:42
In reply to ผมว่า การ์ดชุดนี้ออกมา nerf by gooGof
nerf แบบนี้คนก็ไม่เล่นการ์ดใหม่ ก็เหมือนไม่ได้ nerf อะไรเลยนะครับ
การ์ดซุ่ม หมายถึง การ์ดสุ่มหรือเปล่าครับ ถ้าหมายถึง Piloted Shredder ผมว่า Huge Toad นี้ buff มากเลยครับ
ผมมองว่าชุดนี้เหมือนปรับสมดุล
Onewings Sun, 08/11/2015 - 20:57
In reply to เห็นด้วยครับ ดีกว่า mind by darkfaty
ผมมองว่าชุดนี้เหมือนปรับสมดุลให้บางคลาส(Shaman 1drop /Warrior Arena) กับเปลี่ยนเพิ่มความหลากหลายในการจัดการ์ดมากขึ้น
Shaman หลัง TGT นี้หายไปเลย
darkfaty Mon, 09/11/2015 - 00:26
In reply to ผมมองว่าชุดนี้เหมือนปรับสมดุล by Onewings
Shaman หลัง TGT นี้หายไปเลย Trogg 1 drop นี้แทบจะก็อป Mana wyrm มาเลย ในความรู้สึกผมมันยังเสีย tempo จาก overload อยู่ดีครับ มันไม่ทันทีเหมือน Mana wyrm
Warrior ได้สองคอมมอลดีมาให้เล่นใน Arena ผมก็ว่าดีครับ แต่ทำไมต้องแจกอาวุธเล่นยากให้ตลอด ตั้งแต่หลังจาก Naxx แล้ว คนก็เล่นแต่ Fairy WIN Axe กับ Death's Bite นักรบน่าจะมีอาวุธดีกว่านี้หน่อย
Brann กับReno
bahamutkung Mon, 09/11/2015 - 00:01
In reply to ชุดนี้ไม่มีการ์ดน่าสนใจเลย by darkfaty
Brann กับReno นี่ผมว่าพาสายmillเกิดแน่
Brann นี้น่าจะเป็น legend
darkfaty Mon, 09/11/2015 - 00:13
In reply to Brann กับReno by bahamutkung
Brann นี้น่าจะเป็น legend ที่ดีที่สุดในชุดนี้ครับ เหมือน Loetheb กับ Emperor Thaurissan ส่วน Reno นี้ใช้ยากพอสมควร เด็คการ์ดไม่ซ้ำนี้คงจะทำคอมโบยาก หรือใส่ซ้ำบางใบก็ต้องลุ้น rngsus มาโปรดระดับหนึ่ง
ถ้าเป็นdeckสายปกติ
bahamutkung Mon, 09/11/2015 - 00:27
In reply to Brann นี้น่าจะเป็น legend by darkfaty
ถ้าเป็นdeckสายปกติ Renoก็ไม่มีที่อยู่ครับ แต่ mill rogue นี่แป๊บๆปั่นหมดกองล่ะ Renoนี่เป็นTree of LifeฉบับRogueได้เลย อุดช่วงปิดเกมที่บางที rogueเลือดหมดก่อนได้ กับพวกแนว fatigueก็ใช้ดี เก็บไว้ลงเรียกน้ำตาคู่แข่งใบสุดท้ายturnสุดท้าย
ผมลืมคิดไป
darkfaty Mon, 09/11/2015 - 00:52
In reply to ถ้าเป็นdeckสายปกติ by bahamutkung
ผมลืมคิดไป ถ้าหมดเด็คแล้วนี้มันการ์ดเทพชัด ๆ เห็นด้วยครับ
Reno Jackson นี้ได้จาก wing แรกด้วย เก็บทองไว้ซื้อดีกว่า
ปล. ผมเป็น f2p'er ครับ
แต่ถ้าอยู่ไม่ถึงปลาย
bahamutkung Mon, 09/11/2015 - 01:06
In reply to ผมลืมคิดไป by darkfaty
แต่ถ้าอยู่ไม่ถึงปลาย deckก็ไม่ได้ใช้นะครับ เก็บเผื่อ Brannไปเลยอีก wing ตัวนี้ขย่ม metaสะเทือนแน่
เห็นด้วยครับ ดีกว่า
darkfaty Mon, 09/11/2015 - 11:25
In reply to แต่ถ้าอยู่ไม่ถึงปลาย by bahamutkung
เห็นด้วยครับ ดีกว่า Alexstrasza ในแง่ค่าร่ายกับไม่โดน BGH และเติมไลฟ์เยอะกว่า ด้อยกว่าตรงข้อจำกัดต้องนับว่าใช้การ์ดซ้ำไปหมดหรือยัง กับใช้รุกไม่ได้เหมือน Alex ผมว่าอาจใช้แทน Alex ได้ในหลายเด็ค และช่วยเด็ดที่เหมือนจะเกิดให้เกิดได้สักที เช่น Echo Mage ถ้า Echo Reno มานี้ศัตรูก็เหนื่อยเลยครับ
Adventure นี้ผมเก็บหมดทุกอันครับ เพราะมันสร้างไม่ได้ เปิดซองนี้เปิดน้อยอยากได้อะไรก็ป่นผงสร้างตัวที่ต้องการเอา