นอกจากเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่แล้ว Amazon ยังเผยซอฟต์แวร์ใหม่ๆ สำหรับใช้ร่วมกับซีรีส์ Kindle Fire ด้วย เนื่องจากแต่ละตัวมีรายละเอียดพอสมควร เลยจับมาเขียนรวมกันเลยครับ
Whispersync for Voice และ Immersion Reading
สองฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้หนังสือเสียงบน Kindle โดยตัว Whispersync for Voice ทำหน้าที่เหมือนกับ Whispersync ตัวอื่นๆ คือซิงก์ว่าตอนนี้ฟังไปถึงช่วงไหนแล้ว และสามารถฟังต่อได้จากช่วงที่หยุดไป แม้ว่าจะเป็นคนละเครื่องก็ตาม
ส่วน Immersion Reading จะช่วยเน้นข้อความที่กำลังฟังอยู่ โดยร่วมมือกันพัฒนาระบบนี้กับเว็บไซต์ Audible.com
Whispersync for Games
ฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์บน Kindle Fire ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการลบเกมแล้วเซฟจะหายอีกต่อไป เพราะ Whispersync for Games จะแบคอัพไว้ให้ และซิงก์ข้ามเครื่อง Kindle Fire นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็น Leaderboard สำหรับแข่งขันกันเพื่อนๆ ได้อีกด้วย
X-Ray for Movies
ฟีเจอร์สำหรับบอกข้อมูลของภาพยนตร์ที่เรากำลังชมอยู่บน Kindle Fire อย่างเช่นเรื่องย่อ นักแสดง ฯลฯ โดยดึงข้อมูลมาจาก IMDb
on
ไร้วี่แวว Nokia
Be1con Fri, 07/09/2012 - 11:32
ไร้วี่แวว Nokia
หือ ยังไงครับ?
hisoft Fri, 07/09/2012 - 12:15
In reply to ไร้วี่แวว Nokia by Be1con
หือ ยังไงครับ?
ก็มีข่าวลือว่าจะใช้ nokia map
tgtong44 Fri, 07/09/2012 - 13:30
In reply to หือ ยังไงครับ? by hisoft
ก็มีข่าวลือว่าจะใช้ nokia map ไงครับ
อ้อ ครับ ผมลืมไปแล้วเนี่ย
hisoft Fri, 07/09/2012 - 14:54
In reply to ก็มีข่าวลือว่าจะใช้ nokia map by tgtong44
อ้อ ครับ ผมลืมไปแล้วเนี่ย
Kindle Fire
HudchewMan Fri, 07/09/2012 - 12:30
กังวล
ไม่แน่ใจว่าจะต้องเป็น ไฮไลต์ หรือเปล่า เมื่อเทียบหลักเกณฑ์การทับเสียงภาษาอังกฤษว่าตัวสะกดจะใช้ ต.เต่า
.
Whispersync for Games น่าสนใจ ตั้งแต่ที่อ่านข่าว iCloud ก็อยากให้มีบน Android ด้วยเหมือนกัน และซิงก์ข้อมูลแอพด้วย เวลาเครื่องหายหรือเครื่องเดี้ยง จะได้มีข้อมูลล่าสุดอยู่ด้วย ^^