นิตยสารฉบับหนึ่งของสหราชอาณาจักรเปิดเผยว่า แอปเปิลได้เปลี่ยนแผนการทำตลาด โดยเรียกร้องให้ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่สนับสนุนเงินโฆษณา iPhone รุ่นถัดไปเพิ่มมากขึ้น และเมื่อนิตยสารดังกล่าวสอบถามว่าผู้ให้บริการยอมตามแอปเปิลหรือไม่ แหล่งข่าวรายหนึ่งก็กล่าวว่า แอปเปิลเป็นสัตว์ร้ายที่แตกต่างอย่างสมบูรณ์แบบในด้านการต่อรองกับบริษัทอื่น โดยแอปเปิลให้ข้อมูลมากเพียงพอที่จะสร้างความกลัวให้กับคนอื่นจนเหมือนกับทุกคนโดนปืนจ่ออยู่
แหล่งข่าวอีกรายซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายหนึ่งกล่าวว่า บริษัทกำลังเตรียมการเปิดตัว iPhone รุ่นถัดไปในเดือนกันยายนนี้ ส่วนผู้ที่ใช้งาน iPhone ส่วนมากก็ยังลังเลที่จะเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ โดยส่วนมากจะรอดูข้อมูลของ iPhone รุ่นถัดไปก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะยังใช้ iPhone ต่อไปหรือไปใช้มือถือคู่แข่งแอปเปิลแทน
แหล่งข่าวยังแสดงความกังวลว่า iPhone รุ่นถัดไปต้องเจอกับความท้าทายหลายประการ หนึ่งในนั้นคือ nano-SIM ที่มีโอกาสขาดตลาดได้
เช่นเคย แอปเปิลยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้แต่อย่างไร
ที่มา: Mobile Today ผ่าน WMPoweruser
on
กลยุทธ์ใหม่ Apple แต่ผมดูแล้ว
Be1con Tue, 31/07/2012 - 08:44
กลยุทธ์ใหม่ Apple แต่ผมดูแล้ว ไม่เวิร์ค
เรียกทำไม เงินเยอะอยู่แล้ว
supawichable Tue, 31/07/2012 - 09:07
เรียกทำไม เงินเยอะอยู่แล้ว
อ่านย่อหน้าแรกเสร็จก็นึกในใจ.
Sabrekun Tue, 31/07/2012 - 09:56
อ่านย่อหน้าแรกเสร็จก็นึกในใจ... EVIL ! (ฮา
ค่ายอื่นโอ๋ operator apple
myung Tue, 31/07/2012 - 15:46
ค่ายอื่นโอ๋ operator
apple ข่ม operator
ตามคติที่สมัยเรียนเคยได้ยิน "ควายต้องเดินไปหาหนองน้ำ"
ปกติขายไอโฟนก็กำไรน้อยอยู่แล้
oooki Tue, 31/07/2012 - 16:07
ปกติขายไอโฟนก็กำไรน้อยอยู่แล้ว