วันนี้ 7 พฤษภาคม 2568 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ทดสอบระบบเตือนภัยผ่าน Cell Broadcast ครั้งที่สองในวงกว้างขึ้น หลังจากทดสอบครั้งแรกไปเมื่อ 2 พฤษภาคม เฉพาะในพื้นที่ศูนย์ราชการ 5 จังหวัด
การทดสอบครั้งที่สองเป็นระดับอำเภอ เกิดขึ้นใน 5 พื้นที่คือ อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี และเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
หลังจากนี้ ปภ. จะทดสอบครั้งที่ 3 ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2568 ขยายพื้นที่ใหญ่ขึ้นเป็นระดับจังหวัด 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอุดรธานี จังหวัดนครศรีธรรมราช และกรุงเทพมหานคร และในระยะหลังจากนั้นไปจะมีการทดสอบทั่วประเทศ 77 จังหวัดอีกครั้ง
ที่มา - ข่าวประชาสัมพันธ์ AIS, True
Comments
หลังจากนี้อยากให้มีกำหนดวันๆนึงในปีให้เป็นการทดสอบใหญ่ทั้งประเทศไปเลย ทำประจำทุกปีเหมือนต่างประเทศ ประกาศทีเดียว ทุกคนรู้กัน
Agreed
แปลกใจที่เวลามือถือในรูปทั้งสองเครื่องไม่ตรงกัน 😅
Android จำเป็นต้องเปิด test alerts มั้ยครับ ??
ทดสอบบน Production รึป่าวนะ ไม่ต้องเปิด Test Alerts
คิดว่าใช่ เพราะเพื่อนผมก็ได้แจ้งเตือนครับ
กำลังเคลิ้มๆจะงีบ เตือนเสียงดังมาก สะดุ้งเลย
ต่อไปก็ Digital TV