ธนาคารกลางของอิหร่าน (ประมาณธนาคารแห่งประเทศไทย) ประกาศแบนไม่ให้ธนาคาร สถาบันการเงินและร้านรับแลกเปลี่ยนเงิน ยุ่งเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตทุกชนิด เพราะห่วงเรื่องการฟอกเงิน
IRNA (Islamic Republic News Agency) สำนักข่าวของรัฐบาลอิหร่านระบุว่า ธนาคารกลางสั่งห้ามไม่เพียงการซื้อขายเท่านั้น แต่ยังห้ามยุ่งเกี่ยวหรือโปรโมทสกุลเงินคริปโตใดๆ ทั้งสิ้นด้วย โดยกฎหมายนี้ออกมาเสริมกับกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินที่ผ่านเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว
ที่มา - Reuters

on
ห้ามยังไงก็มีคนจะใช้หรือพยายา
IDCET Mon, 23/04/2018 - 14:59
ห้ามยังไงก็มีคนจะใช้หรือพยายามซื้อขายอยู่ดี ใต้ดินก็มีเยอะแยะ ทำแบบลับๆ
ด้วยค่าธรรมเนียมที่มากกว่าบนด
PandaBaka Mon, 23/04/2018 - 15:06
In reply to ห้ามยังไงก็มีคนจะใช้หรือพยายา by IDCET
ด้วยค่าธรรมเนียมที่มากกว่าบนดิน และความยุ่งยากในการซื้อขายก็ห้ามประชาชนส่วนใหญ่ไม่ให้เข้าไปยุ่งได้ครับ
ถ้าประกาศ = กฎหมายแบบบ้านเรา
Holy Mon, 23/04/2018 - 20:25
In reply to ห้ามยังไงก็มีคนจะใช้หรือพยายา by IDCET
ถ้าประกาศ = กฎหมายแบบบ้านเรา ประกาศออกมาเท่ากับออกกฎหมายแหละครับ
จะมีคนแอบซื้อขายก็ทำไป แต่นั่นคือผิดกฎหมาย เป็นการป้องปราม เหมือนเราบอกว่าขโมยของผิดกฎหมายแต่คนก็ยังทำนั่นแหละครับ แต่ถ้าเราไม่ออกกฎหมายออกมาเลย คนก็ทำกันโดยเสรีไม่มีใครห้าม
HODL อยากจะหัวเราะดังๆ
terdsak.s Mon, 23/04/2018 - 19:24
HODL
อยากจะหัวเราะดังๆ