OpenIV หนึ่งในโปรแกรมม็อดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายบนเกม Grand Theft Auto V ล่าสุดได้ถูกทาง Take-Two สั่งห้ามไม่ให้ใช้งานหรือเผยแพร่โปรแกรมนี้อีกต่อไป เนื่องจากโปรแกรมนี้ทำให้ผู้อื่นสามารถกำจัดฟีเจอร์ความปลอดภัยภายในเกม และดัดแปลงเกมในทางที่ละเมิดลิขสิทธิ์ได้
ตามที่ Take-Two อธิบายไว้หนึ่งในสิ่งที่ OpenIV ส่งผลกระทบมากที่สุดก็คือ การทำให้ผู้เล่นสามารถใช้งานม็อดในทางที่ผิดบน Grand Theft Auto Online และไปก่อกวนผู้เล่นคนอื่น ส่งผลให้ความสนุกของเกมลดลง

ในปัจจุบันม็อดในเกม GTA V เกือบทั้งหมดล้วนทำมาจาก OpenIV ทั้งสิ้น การสั่งห้ามใช้งานโปรแกรมนี้แปลว่าม็อดเกือบทั้งหมดจะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป เปรียบเสมือนกับการหมดยุคสมัยของม็อดบนเกม GTA V แต่จำนวนผู้ใช้โปรแกรมโกงบน GTA Online ก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน
อย่างไรก็ตามแฟน ๆ จำนวนมากก็รู้สึกไม่ปลื้มกับการสั่งห้ามครั้งนี้ และได้รวมตัวกันรุมต่อว่าทาง Take-Two อย่างรุนแรง พร้อมกับล่ารายชื่อผ่านทาง change.org เพื่อให้ Take-Two ถอนคำสั่งนี้ ปัจจุบันสามารถรวบรวมได้กว่า 16,000 รายชื่อแล้ว
ที่มา – GameSpot


on
ย่อหน้าที่ 2
osmiumwo1f Fri, 16/06/2017 - 17:07
ย่อหน้าที่ 2 นี่มันบอกถึงความกากของ Rockstar ชัดๆ
ถ้า mod dotaโดนเอาออกจาก war
aeksael Sat, 17/06/2017 - 05:26
ถ้า mod dotaโดนเอาออกจาก war iii ผมก็คงเสียใจไม่น้อยเข้าใจความรุ้สึกเลยแฮะ
มันแค่ map ไม่ใช่ mod นี่ครับ
hisoft Sat, 17/06/2017 - 06:15
In reply to ถ้า mod dotaโดนเอาออกจาก war by aeksael
มันแค่ map ไม่ใช่ mod นี่ครับ
แอบคิดว่า
mr_tawan Sun, 18/06/2017 - 02:49
แอบคิดว่า ถ้าคนที่ทำม๊อดไปทำเกมตัวเอง แล้วโดนม๊อดเสีย ๆ หาย ๆ บ้างแล้วจะคิดยังไงกัน :o
Rockstar
KuLiKo Tue, 20/06/2017 - 06:07
In reply to แอบคิดว่า by mr_tawan
Rockstar เองชอบม็อดพวกนี้นะครับ แต่ Take-two ผู้จัดจำหน่ายใน PC เค้าไม่ชอบเฉยๆ