จากกรณี Google กำลังจะเลิกให้บริการ Exchange ActiveSync สำหรับลูกค้าทั่วไป จนเกิดปัญหากับผู้ใช้ Windows Phone
ล่าสุดทางเว็บไซต์ The Verge รายงานข่าววงในว่าไมโครซอฟท์กำลังพัฒนา Windows Phone ให้รองรับมาตรฐาน CardDAV และ CalDAV อยู่ แต่ทางบริษัทยังไม่ออกแถลงการณ์ใดๆ อย่างเป็นทางการในเรื่องนี้
ที่น่าสนใจคือแหล่งข่าวของ The Verge ระบุว่าไมโครซอฟท์รู้เรื่องนี้ล่วงหน้านานแล้ว โดยกูเกิลแจ้งให้ไมโครซอฟท์ทราบช่วงกลางปี 2012 ซึ่งช่วงนั้นไมโครซอฟท์พัฒนา Windows Phone 8 ใกล้เสร็จพอดี ทำให้ไม่มีเวลาพัฒนาฟีเจอร์ CalDAV และ CardDAV ได้ทัน
ไมโครซอฟท์จึงขอให้กูเกิลขยายเวลาหยุดบริการ Exchange ActiveSync ไปอีก 6 เดือน แต่กูเกิลเพิกเฉยในเรื่องนี้ (กูเกิลจะหยุดบริการ ActiveSync ในวันที่ 30 มกราคมนี้)
ที่มา - The Verge
on
ชักช้า สมกับเป็น MS Sent from
Be1con Tue, 22/01/2013 - 10:41
ชักช้า สมกับเป็น MS
Sent from my Lumia 920.
ทำเถอะครับ
inkirby Tue, 22/01/2013 - 13:25
ทำเถอะครับ จะได้ไม่เป็นภาระคนย้ายค่าย
แค่นี้ exchange
leonoinoi Tue, 22/01/2013 - 18:05
แค่นี้ exchange ก็คงเรียกเก็บเงินกับ exchange active sync กับผู้ผลิตมือถือไม่ได้แล้ว (คงต้องแสดงความยินดีด้วยละครับ)
ยังไงก็ต้องจ่ายเพื่อให้รองรับ
line Tue, 22/01/2013 - 19:39
In reply to แค่นี้ exchange by leonoinoi
ยังไงก็ต้องจ่ายเพื่อให้รองรับพวก corporate อยู่ดีครับ ไม่งั้นขายตลาดองค์กรไม่ได้
เพราะ มือถือเค้าไม่รู้หรอกว่า ผู้ใช้งานมือถือ เค้าเชื่อมต่อ exchange ขององค์กรเองรึเปล่า
ไม่ได้ Server ก็ยังได้ client ครับ
ไปอ่านเจอมา
parindas Tue, 26/04/2016 - 13:26
ไปอ่านเจอมา มีอีกโปรแกรมที่ช่วย sync ปฏิทินมาแนะนำค่ะ ส่วนตัวคิดว่าใช้ง่ายและคุ้มค่ากะเงินที่เสียไปมากค่ะ
http://aliceinitwonderland.blogspot.com/2015/04/synchronize-gmail-contact-outlook.html