Google

Google Maps เริ่มแสดงแผนที่ภายในอาคารในประเทศไทยแล้ว จากการตรวจสอบในกรุงเทพคร่าวๆ พบว่าอาคารที่มีแผนที่ภายในอาคารล้วนเป็นห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัล, เดอะมอลล์, เทอร์มินอล 21 ฯลฯ

ส่วนในต่างจังหวัดพบในห้างฯ เช่นกันคือที่เดอะมอลล์ โคราช และเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลแผนที่ที่ออกมาในปัจจุบันยังมีจุดผิดพลาดอีกมาก แต่คาดว่าจะได้รับการแก้ไขในไม่ช้าครับ

ที่มา - พบด้วยตนเอง

แผนที่ภายในอาคารเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

แผนที่ภายในอาคารสยามพารากอน

Hiring! บริษัทที่น่าสนใจ

Carmen Software company cover
Carmen Software
Hotel Financial Solutions
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd. company cover
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd.
We are web design with consulting & engineering services driven the future stronger and flexibility.
KKP Dime company cover
KKP Dime
KKP Dime บริษัทในเครือเกียรตินาคินภัทร
Kiatnakin Phatra Financial Group company cover
Kiatnakin Phatra Financial Group
Financial Service
Fastwork Technologies company cover
Fastwork Technologies
Fastwork.co เว็บไซต์ที่รวบรวม ฟรีแลนซ์ มืออาชีพจากหลากหลายสายงานไว้ในที่เดียวกัน
Thoughtworks Thailand company cover
Thoughtworks Thailand
Thoughtworks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโยลีระดับโลกที่คว้า Great Place to Work 3 ปีซ้อน
Iron Software company cover
Iron Software
Iron Software is an American company providing a suite of .NET libraries by engineer for engineers.
CLEVERSE company cover
CLEVERSE
Cleverse is a Venture Builder. Our team builds several tech companies.
Nipa Cloud company cover
Nipa Cloud
#1 OpenStack cloud provider in Thailand with our own data center and software platform.
Bangmod Enterprise company cover
Bangmod Enterprise
The leader in Cloud Server and Hosting in Thailand.
CIMB THAI Bank company cover
CIMB THAI Bank
MOVING FORWARD WITH YOU - CIMB is the leading ASEAN Bank
Bangkok Bank company cover
Bangkok Bank
Bangkok Bank is one of Southeast Asia's largest regional banks, a market leader in business banking
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.) company cover
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.)
Shape the future of urban mobility towards affordable, clean, and safe solutions
T.N. Digital Solution Co., Ltd. company cover
T.N. Digital Solution Co., Ltd.
TNDS has been involving in every first move of banking’s major digital transformation.
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group company cover
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group
KBTG - "The Technology Company for Digital Business Innovation"
Siam Commercial Bank Public Company Limited company cover
Siam Commercial Bank Public Company Limited
"Let's start a brighter career future together"
Icon Framework co.,Ltd. company cover
Icon Framework co.,Ltd.
Global Standard Platform for Real Estate แพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มาตรฐานระดับโลก
REFINITIV company cover
REFINITIV
The Financial and Risk business of Thomson Reuters is now Refinitiv
H LAB company cover
H LAB
Re-engineering healthcare systems through intelligent platforms and system design.
The Gang Technology Co., Ltd. company cover
The Gang Technology Co., Ltd.
We're a Digital Agency that helps our customers transform their business into digital with ease.
LTMH company cover
LTMH
LTMH มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยพันธมิตรของเราให้บรรลุเป้าหมาย
Seven Peaks company cover
Seven Peaks
We Drive Digital Transformation
Wisesight (Thailand) Co., Ltd. company cover
Wisesight (Thailand) Co., Ltd.
The Best Choice For Handling Social Media · High Expertise in Social Data · Most Advanced and Secure
MOLOG Tech company cover
MOLOG Tech
We are Modern Logistic Platform, Specialize in WMS, OMS and TMS.
Data Wow Co.,Ltd company cover
Data Wow Co.,Ltd
We enable our clients to realize increased productivity by solving their most complex issues by Data
LINE Company Thailand company cover
LINE Company Thailand
LINE, the world's hottest mobile messaging platform, offers free text and voice messaging + Call
LINE MAN Wongnai company cover
LINE MAN Wongnai
Join our journey to becoming No.1 food platform in Thailand

มันแม่นยำช่วยอะไรได้ขนาดไหนครับ มีผลทดสอบอะไรให้ดูบ้างมั้ย

พอดีผมมี Garmin Edge 500 กับ 810 อยู่ นอกจากสองตัวนี้ไม่ค่อยจะตรงกันแล้ว แต่ละวันมันยังรายงานไม่ตรงกันด้วย orz มี barometer ทั้งคู่ด้วยนะครับ

ปกติผมตั้งความสูงของจุดเข้าออกคอนโดไว้ครับ พอผ่านตรงนั้นมันก็จะรีเซ็ตให้ แต่ตั้งค่าใหม่เฉยๆ นี่ไม่ค่อยมีผลครับ แค่คนละวันความกดอากาศต่างกันไปแล้ว - -" ปกติผมเลยเอาไว้ดู delta มันอย่างเดียว ซึ่งก็ใช่ว่าจะเชื่อได้นะครับ ปั่นรอบสนามเขียวสุวรรณภูมิไปสองรอบ จุดเริ่มต้นความสูงต่างกันแล้ว orz

แถมยังเคยเจอติดแหงนหน้ามากไป รูรับความดันมันหันไปทางข้างหน้า พอปั่นเร็วๆ แล้วลมอัดเข้าไปครับ ความสูงดิ่งลงเลย ปั่นช้าก็อยู่สูง ปั่นเร็วก็อยู่ต่ำ -*- ถึงกับต้องหาทางที่ติดแล้วมีผลกับมันให้น้อยที่สุดโดยเฉพาะ

ผมใช้ตระกูล Garmin GPSMAP 2 ตัวไม่เจอปัญหานี้นะ แต่กับ Edge ที่ทำมาให้จักรยานโดยเฉพาะดันมีปัญหาได้ แล้วปกติระหว่างปั่นเร็วกับความเร็วปกติจะเพี้ยนไปกี่เมตรครับ ?

จำไม่ได้แล้วครับ เพราะผมเจอปัญหาอยู่หนเดียวแล้วก็รีบแก้มุมเลย ไม่ได้มองตัวเลขมากด้วยครับ เห็นแค่กราฟมันขึ้น-ลงตามความเร็วทั้งที่ปั่นบนทางเรียบ เพราะดูแล้วรูรับอากาศมันหันเข้าหาลมเต็มๆ จริงๆ

ตัว Edge 810 รายงานละเอียดระดับเซนติเมตรครับ (Edge 500 ละเอียดแค่ระดับเมตร) แต่ถ้าอยากลอง แค่เอาปากเป่าลมเข้าช่องห่างสักคืบนึงแบบไม่ต้องแรงมากแต่ต่อเนื่องนานๆ ก็เห็นผลนะครับ

barometer ใช้ในระดับเมตรไม่ accurate ครับ ยิ่งในห้างที่มีระบบปรับอากาศ ระบบจะดันลมเข้าไปข้างในห้างให้เป็นแรงดันบวก เพื่อไม่ให้ลมร้อนไหล่เข้ามาภายในห้างครับ (สังเกตว่าเวลาประตูห้างเปิดจะมีลมเย็นๆทะลักออกมา) ส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช้การจับ SSID กับความแรงสัญญาณ มาประกอบกันครับ

pd2002 Sun, 21/12/2014 - 11:42

Android ใครไม่ได้ให้อัพเดทนะครับ

มีแบบนี้ทุกประเทศ ผู้ก่อการร้าย ยิ้มเลย
นึกถึง MS Fight Simulator ที่มีข่าวว่าใช่ฝึกขับตอนเหตุการณ์ 911

ปล. ทุกอย่างมีสองด้านเสมออยู่ที่คนเอาไปใช้

มันใช้ Navigate ในอาคารได้ไหม จะใช้กับ CTW
เป็นห้างที่เดินหลงบ่อยมาก เดินไม่ถูก ไม่มีคนนำทีไรหลงทุกที เดินไปดูแผนที่กลางห้างแล้วก็ยังเดินผิด
คราวนี้จะเปิด GPS เดินเลย ถ้าหลงอีกคงแย่แล้ว

ช่วย navigate น่าจะยังไม่ได้ครับ แต่จริงๆ ถ้าเปิดผังห้างดูพร้อมกับเข็มทิศประกอบกับดูรอบข้างก็น่าจะช่วยให้ดูออกว่าอยู่ตรงไหนแล้ว

ผมว่าห้างใหญ่ๆ ในไทยค่อนข้างแสดงแผนที่ไม่ค่อยดีด้วยแหละ

ตอนผมไปทำงานที่อเมริกาแล้วเดินห้างใหญ่ๆ แผนที่เค้าดีมากๆ ดูแล้วไม่หลงทิศเลย แถมใน 1 ชั้นยังมีแผนที่หลายจุดด้วย (ของเซ็นทรัลเวิร์ลยังหลงหาแผนที่เลย แผนที่ตั้งอยู่ตรงไหนฟระ) แต่ของไทยแก้ด้วยถามรปภ. หรือประชาสัมพันธ์ครับ (บางทียังเดินหาประชาสัมพันธ์ไม่เจอเลย 555)

เซ็นทรัลเวิล์ดนี่ เดินหาแผนที่ได้เหนื่อยมากครับ วันนั้นผมไปงานเปิดตัว Tour de Farm 4s ของฟาร์มโชคชัย ชื่อลานที่ประกาศในเว็บเหมือนจะไม่ได้เขียนไว้บนแผนที่ เลยเดินไปถามประชาสัมพันธ์ว่าจัดตรงไหนครับ ได้คำตอบมาว่า "ไม่ได้รับการยืนยันว่าจัดงานนะคะ แล้วงานที่จัดก่อนหน้าก็ยังไม่ได้เก็บของด้วย คาดว่าคงเลื่อนออกไปค่ะ"

ผมเดินเข้าไปมั่วๆ ก็เจองานจัดอยู่ตรงลิฟต์แก้วนั่นแหละครับ

อยากให้มี Inside Building View ด้วยเลยครับ จะได้รู้ว่าแต่ละร้านหน้าตาเป็นอย่างไร มีจุดไหนน่าสนใจบ้าง

ทำไมกลัวพวกก่อการร้ายกันขึ้นสมองกันจังเลยครับ ^^"

ผู้ก่อการร้าย ถ้าเค้าจะลงมือน่ะ อะไรก็ห้ามเค้าไม่ได้หรอก ต่อให้แผนที่ห้างเป็นความลับแค่ไหน มีหรือที่มันจะเป็นอุปสรรคกับเค้า อย่าง security สนามบินที่ว่าเข้มงวด เอาให้พูดจริงๆ เหอะ รูโหว่เพียบ ถ้ามันจะก่อการร้ายน่ะ มันก็ทำได้ แต่ก็ไม่มีใครคิดจะทำไง จะทำไปทำไมเพราะไม่มีเหตุจูงใจและบ้านเมืองอยู่ในภาวะสงบ

สิ่งเหล่านี้เป็นสารสนเทศที่เอื้อต่อความสะดวกและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้มนุษย์ดีขึ้นทั้งนั้น คือมันเป็นประโยชน์ต่อคนหมู่มากที่เป็นคนทั่วไปไม่ได้คิดกระทำผิด ไม่ใช่เหมาว่าพอมีสารสนเทศแบบนี้ปั๊บ=การก่อตัวของการก่อการร้าย เลยไม่ทำอะไรและคนหมู่มากก็เสียประโยชน์ไปอย่างน่าเสียดาย ขืนเรากลัวการก่อการร้ายกันจนขึ้นสมอง เราก็ไม่ต้องทำอะไรใหม่ๆ พอดีครับ ไอ่นี่ก็เสี่ยง ไอ่นั้นก็กลัวไปหมด

ผมว่าอาจจะเป็นความคิดที่ล้าสมัยแล้วกับการกลัวแบบนี้ ทุกวันนี้ประเทศที่เค้าก้าวข้ามความกลัวเหล่านี้ไปได้แล้ว เค้าใช้วิธีป้องกันแทน ด้วยการดูแลรักษาตรวจตราความปลอดภัยให้ดีพอ เช่นการติด CCTV ทั่วทุกจุด และช่วยกันสอดส่องดูแลคนต้องสงสัยหรือวัตถุแปลกปลอมแทน

Zatang Mon, 22/12/2014 - 11:58

เยี่ยมเลย แม้ข้อมูลจะเก่าไปนิดนึง ชั้นล่าง central ลาดพร้าวบางร้านเปลี่ยนไปแล้ว

pxk Wed, 24/12/2014 - 05:44

Official มาแล้ว
http://googlethailand.blogspot.com/2014/12/indoormaps.html