Google ขึ้นข้อความบนป้ายบิลบอร์ดในลาสเวกัส ชวน Apple มาใช้ RCS ให้เป็นระบบโปรโตคอลส่งข้อความแบบใหม่ พร้อมใส่ #GetTheMessage ที่ Google ใช้ผลักดันแคมเปญนี้เพื่อให้ iPhone รองรับ RCS
บนบิลบอร์ดมีข้อความดังนี้ “Hey Apple, it's Android. the ball may have dropped on 2022, but you don't have to drop the ball on fixing your pixelated photos and videos. Here's some code to get the ball rolling...” ก่อนที่หน้าถัดไปจะขึ้นโค้ด RCS และจบด้วยข้อความ “Help Apple #GetTheMessage”
Google ผลักดัน RCS เข้ามาแทน SMS เพราะรองรับการส่งข้อความแบบใหม่อย่างการเข้ารหัสหรือการคุยแบบกลุ่ม แต่ยังติดปัญหาว่า Apple ไม่ยอมใส่ระบบนี้ลงใน iPhone เพราะยังยึดมั่นกับ iMessage ของตัวเอง และ Tim Cook ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมรับ RCS เป็นระบบส่งข้อความใหม่ แม้ว่าผู้ให้บริการสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง AT&T, Verizon, T-Mobile, Motorola, Nokia, OnePlus, Samsung, Sony จะยอมรับ RCS กันหมดแล้ว
ก่อนหน้านี้ Cook ก็เพิ่งแสดงความเห็นเรื่องนี้อย่างชัดเจนว่า ยังไม่สนใจ RCS พร้อมตอบกลับผู้ใช้ที่บอกว่าเขาส่งวิดีโอให้แม่ไม่ได้เพราะแม่ใช้ Android ว่า “ซื้อ iPhone ให้แม่คุณสิ”
ที่มา - MacRumors

Google continues into 2023 with more RCS ads targeted at Applehttps://t.co/fB6Mst1xXh
— Aaron (@aaronp613) January 5, 2023
on
ไม่ทำเงินเราไม่สนใจ Tim Cook
rattananen Thu, 05/01/2023 - 12:28
ไม่ทำเงินเราไม่สนใจ Tim Cook ไม่ได้กล่าวไว้
Spam รัวๆแน่นอน
deaknaew Fri, 06/01/2023 - 12:16
Spam รัวๆแน่นอน
ที่อินเดียเคยมีเรื่องแล้วครับ
PJSOFT Fri, 06/01/2023 - 12:27
In reply to Spam รัวๆแน่นอน by deaknaew
ที่อินเดียเคยมีเรื่องแล้วครับ คนที่จะส่งข้อความจำนวนมากได้คือบัญชีธุรกิจ แต่เอาไปใช้ผิดวัตถุประสงค์โดยส่งโฆษณารัวๆ เลยโดนปิดการใช้งานไป ปัญหาทำนองนี้ผมว่าคงป้องกันไม่ได้ แต่บริษัทไหนคิดจะทำก็ทำได้ครั้งเดียวแล้วโดนแบน คงไม่เป็นปัญหาสักเท่าไหร่ ส่วนบัญชีบุคคลไม่น่าจะส่งข้อความจำนวนมากได้นะครับ
Happy New Year, Apple! Your
United Fri, 06/01/2023 - 12:24