Kasikorn Bank

ธนาคารกสิกรไทยนำโดยคุณสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธานของ KBTG (Kasikorn Business-Technology Group) แถลงสาเหตุของปัญหาที่ระบบการโอนเงินล่มเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาทั้งวันที่ 31 สิงหาคมและ 1 กันยายน

ส่วนของวันที่ 31 สิงหาคม คุณสมคิดระบุว่าทุกๆ ช่วงปลายเดือนในช่วง 6.30 น. ตอนเช้า ทราฟฟิคของธนาคารมักจะมี spike ขึ้นมาเล็กๆ ที่ไม่มีส่งผลอะไรกับระบบ เจ้าหน้าที่พยายามจะหาที่มาที่ไปของ spike ดังกล่าวมาตลอด ทว่ารอบล่าสุดดันใช้คำสั่งจัดการอุปกรณ์ผิดพลาด ทำให้ Core Switch ไม่ทำงานในช่วงเวลาดังกล่าว ก่อนที่เวลา 6.31 น. ทาง ITMX จะตัดธนาคารกสิกรออกจากระบบ PromptPay

สุดท้ายทางธนาคารกสิกรแก้ปัญหาเสร็จทั้งหมดราว 11 น. และเปิดให้บริการ 11.05 น.

ขณะที่ปัญหาในวันเสาร์ที่ 1 กันยายนไม่ได้เกิดจากปัญหาเดิม แต่ทาง ITMX เจอ Error Code ที่เกิดจากการโอนเงินจากต่างธนาคารที่กรอกเลขบัญชีผิดซ้ำๆ จำนวนมากมายังธนาคารกสิกร (อาทิ ใส่เบอร์โทรศัพท์ PromptPay แทนเลขบัญชี จำนวนราว 4 หมื่นรายการทั้งวัน)

ระบบกสิกรเลย reject error code กลับไปว่าไม่พบเลขบัญชีปลายทาง จน ITMX เห็นผิดสังเกต จึงตัดธนาคารกสิกรออกจากระบบราว 10.15 น.

ธนาคารกสิกรเลยย้ายระบบโอนเงินต่างธนาคารไป PCC ซึ่งเป็นระบบสวิชชิ่งเดิม ทำให้การโอนเงินต่างธนาคาร (ที่ไม่ใช่ PromptPay) ยังคงทำงานได้ปกติ ก่อนที่ระบบของกสิกรร่วมกันแก้ปัญหากับ ITMX และจะเชื่อมกับ ITMX อีกครั้งราว 16.11 น.

Hiring! บริษัทที่น่าสนใจ

Carmen Software company cover
Carmen Software
Hotel Financial Solutions
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd. company cover
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd.
We are web design with consulting & engineering services driven the future stronger and flexibility.
KKP Dime company cover
KKP Dime
KKP Dime บริษัทในเครือเกียรตินาคินภัทร
Kiatnakin Phatra Financial Group company cover
Kiatnakin Phatra Financial Group
Financial Service
Fastwork Technologies company cover
Fastwork Technologies
Fastwork.co เว็บไซต์ที่รวบรวม ฟรีแลนซ์ มืออาชีพจากหลากหลายสายงานไว้ในที่เดียวกัน
Thoughtworks Thailand company cover
Thoughtworks Thailand
Thoughtworks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโยลีระดับโลกที่คว้า Great Place to Work 3 ปีซ้อน
Iron Software company cover
Iron Software
Iron Software is an American company providing a suite of .NET libraries by engineer for engineers.
CLEVERSE company cover
CLEVERSE
Cleverse is a Venture Builder. Our team builds several tech companies.
Nipa Cloud company cover
Nipa Cloud
#1 OpenStack cloud provider in Thailand with our own data center and software platform.
Bangmod Enterprise company cover
Bangmod Enterprise
The leader in Cloud Server and Hosting in Thailand.
CIMB THAI Bank company cover
CIMB THAI Bank
MOVING FORWARD WITH YOU - CIMB is the leading ASEAN Bank
Bangkok Bank company cover
Bangkok Bank
Bangkok Bank is one of Southeast Asia's largest regional banks, a market leader in business banking
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.) company cover
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.)
Shape the future of urban mobility towards affordable, clean, and safe solutions
T.N. Digital Solution Co., Ltd. company cover
T.N. Digital Solution Co., Ltd.
TNDS has been involving in every first move of banking’s major digital transformation.
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group company cover
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group
KBTG - "The Technology Company for Digital Business Innovation"
Siam Commercial Bank Public Company Limited company cover
Siam Commercial Bank Public Company Limited
"Let's start a brighter career future together"
Icon Framework co.,Ltd. company cover
Icon Framework co.,Ltd.
Global Standard Platform for Real Estate แพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มาตรฐานระดับโลก
REFINITIV company cover
REFINITIV
The Financial and Risk business of Thomson Reuters is now Refinitiv
H LAB company cover
H LAB
Re-engineering healthcare systems through intelligent platforms and system design.
The Gang Technology Co., Ltd. company cover
The Gang Technology Co., Ltd.
We're a Digital Agency that helps our customers transform their business into digital with ease.
LTMH company cover
LTMH
LTMH มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยพันธมิตรของเราให้บรรลุเป้าหมาย
Seven Peaks company cover
Seven Peaks
We Drive Digital Transformation
Wisesight (Thailand) Co., Ltd. company cover
Wisesight (Thailand) Co., Ltd.
The Best Choice For Handling Social Media · High Expertise in Social Data · Most Advanced and Secure
MOLOG Tech company cover
MOLOG Tech
We are Modern Logistic Platform, Specialize in WMS, OMS and TMS.
Data Wow Co.,Ltd company cover
Data Wow Co.,Ltd
We enable our clients to realize increased productivity by solving their most complex issues by Data
LINE Company Thailand company cover
LINE Company Thailand
LINE, the world's hottest mobile messaging platform, offers free text and voice messaging + Call
LINE MAN Wongnai company cover
LINE MAN Wongnai
Join our journey to becoming No.1 food platform in Thailand

เกิดจากการกรอกเลขบัญชี PromptPay ต่างธนาคารผิดซ้ำๆ จำนวนมาก (อาทิ ใส่เบอร์โทรศัพท์แทนเลขบัญชี จำนวนราว 4 หมื่นรายการทั้งวัน)

ผมว่าใส่เบอร์โทรมันก็ถูกแล้วไม่ใช่หรอครับหรือว่าใส่เบอร์โทรที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ครับ

ขออภัยผมเขียนผิด แก้แล้วครับ

การกรอกเลขบัญชีต่างธนาคารผิดซ้ำๆ จำนวนมาก (อาทิ ใส่เบอร์โทรศัพท์ PromptPay แทนเลขบัญชี จำนวนราว 4 หมื่นรายการทั้งวัน)

คร่าวๆ คือระบบโอนเงินต่างธนาคารไม่ว่าจะผ่านพร้อมเพย์หรือไม่ผ่าน มันอยู่บน ITMX หมดครับ

เข้าใจว่าโอนเงินผ่านเลขบัญชีปกติ แต่ใส่เลขพร้อมเพย์ลงไป? แบบเบอร์โทรสิบหลัก เลขบัญชี(บางธนาคาร)ก็สิบหลัก

พูดถึงปัญหานี้ ไม่มีระบบคัดกรองหมายเลขบัญชีเลยหรือไง หรือตรวจสอบหมายเลขว่าเป็นเบอร์โทร หรือหมายเลขบัญชีธนาคาร

อย่างน้อยก็ควรเก็บ Pattern ของหมายเลขบัญชี หมายเลขโทรศัพท์ และหมายเลขบัตรประชาชนมาใช้กับระบบตรวจสอบและกรองข้อมูลก่อนทำธุรกรรมด้วยซ้ำไป

คิดว่าคงไม่มีนะฮะ แต่จากที่คุยคือปัญหานี้มีเป็นปกติ แค่ว่าเหตุเกิดวันเสาร์ ITMX ยังหลอนจากเรื่องวันศุกร์ เลยสงสัย KBank และดึงออกจากระบบก่อนน่ะครับ

ก็ต้องคุยกับธนาคารทุกเจ้าเลยครับ เพื่อขอ Pattern หมายเลขบัญชีสำหรับป้องกันการโอนผิดพลาด และการพัฒนาระบบ online banking ด้วยครับ

Pattern หมายเลขบัญชีปกติสมัยก่อนจะเป็น (รหัสสาขา 3 ตัว)-(ประเภทบัญชี 1 ตัว)-(เลขที่บัญชี 5 ตัว)-(Checksum 1 ตัว) ครับ ไม่ได้เป็นความลับอะไร

ปัญหาคือแบงก์ใหญ่ๆ บางแบงก์สาขา(เคย)ทะลุ 1000 สาขาไปแล้ว ทำให้เลขสาขา 3 หลักแรกไม่พอ ทีนี้เลขที่ออกมาหลังๆ เลยไม่ได้ใช้ Pattern แบบเดิมครับ แต่ละแบงก์ก็ไม่เหมือนกันด้วย เคสยากสุดที่ได้ยินมาคือ "เป็น Running number บางส่วน" ซึ่งต้องไปเช็คกับ Core bank ของธนาคารตัวเองว่าเป็นบัญชีใครสาขาอะไร ไม่สามารถเดาอะไรได้ทั้งสิ้น

ปัญหาคือทุกธนาคารต้องรู้ checksum ของแต่ละธนาคารด้วย? แล้วถ้าธนาคารไหนมีการเปลี่ยน corebank ก็ต้องตามแก้ทุกธนาคารไรงี้?

ใช่ครับ หรือไม่ก็ provide มาเป็น API ไม่น่ายากอะไร

มันไม่ใช่การเขียนด้วยปากกา ลบด้วยน้ำยาลบคำผิดนี่ครับ ที่สำคัญคือมันเป็นธุรกิจครับ แล้ว core ก็คงไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อยๆ ทุกๆ 5 ปีนี่ครับ

การรู้ checksum เองก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องความปลอดภัยอะไรด้วยครับ

ต่อให้เปลี่ยน core bank ก็ไม่น่าเปลี่ยนเลข checksum นี่ครับ (เขาเปลี่ยนกันบ่อยๆ เลยเหรอ?)

รวบรวมจริงๆ ไม่น่าเกิน 100 แบบ (รวมๆ ทั้งของเก่าของใหม่) เขียนฟังก์ชั่น isvalid(bank_id, bank_account_no) แล้วช่วยกันดูแลทุกธนาคารน่าจะได้

เรื่อง pattern มันอาจจะทำให้ความลับทางธุรกิจถูกเปิดเผยได้นะครับ ถ้าให้ธนาคารอื่นรู้(ว่าไปนั่นผมมั่ว เช่น pattern พิเศษที่ไม่ใช้ลูกค้าทั่วไป) แต่ยังไงก็น่าจะมีเคสที่ pattern ถูกแต่ไม่มีบัญชีอยู่ดี

จริงๆ ITMX ถ้าจะเป็นตัวกลางขนาดนี้ก็ตรวจสอบให้ก่อนเลยก็ดีนะหรือ ITMX ไม่ควรเห็นข้อมูลบัญชีธนาคารทั้งหมดก็ไม่รู้

ตะ​ แต่​ด้าน​บน​นั่น​ผม​เขียน​ด้วย​ TypeScript นะ​ครับ​ ?

นี่​คือ​พยายาม​มาก​ที่​จะ​ไม่ให้​ใน​โค้ด​มี​ข้อมูล​อัน​เป็น​เท็จ​

น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนซึ่ง โอนเงินกันหน้าตู้ กดโอนเงินด้วยเลขบัญชี แต่ไปใส่เบอร์โทร พอดีปลายเดือนมีคนทำกันเยอะหลายๆ จุด

ตอนนี้ยังสงสัยว่าวันที่ 31 ทำไมแบงก์ ABCD บินไปด้วย คนละสาเหตุหรือเป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องกัน (แบบธุรกรรมค้างไว้เยอะ พอเชื่อมใหม่ส่งคำสั่งรวดเดียวประมวลผลไม่ทัน)

TheOne Wed, 05/09/2018 - 15:25

Human error ใช้คำสั่งผิดพลาดยังไงกันนะ? เหมือนไม่ได้ Test กันก่อนแล้วทำบน production เลย แถมคนที่ทำมีสิทธิ์ขั้นสูง (อาจทำด้วยคน ๆ เดียว แต่ไม่ทำตามขั้นตอนหรือละเลยแนวทางปฎิบัติ) แบบนี้เสี่ยงมาก

ถ้าคุณหมายถึงโปรแกรมเมอร์ที่เป็นคนทำระบบ แล้วก็น่าจะเข้าใจลึกที่สุดเกี่ยวกับระบบนั้นๆ ก็จริงครับในบางที่ ส่วนมากจะมีคนรู้กว้างๆ เกี่ยวกะระบบทั้งหมดอยู่ มีปัญหามาก็ให้โปรแกรมเมอร์(คนใหม่) ไปงมดู อาจจะเดาให้ว่าส่วนนี้มั้งๆ ไม่ได้รู้ทันทีหรอกครับ

"ทว่ารอบล่าสุดดันใช้คำสั่งจัดการอุปกรณ์ผิดพลาด ทำให้ Core Switch ไม่ทำงานในช่วงเวลาดังกล่าว"

คนใส่ command นี่นั่งร้องไห้ไปแล้วมั้ง

คงไม่ได้กะจะโยนความผิดหรอก เขาแค่บอกสาเหตุเฉยๆ
แต่มันก็คือระบบไม่เพียงพอแค่นั้นแหละ โปรโมทกันโครมๆดีอย่างนั้นอย่างนี้
พอคนหันมาใช้ดันล่มเพราะระบบเล็กไป เจริญล่ะ

ทำไมผมรู้สึกว่ามันเป็น BUG แฮะ
ก่อนส่งคำสั่งไป เบอร์มือถือกับเลขบัตรประชาชนมันมีจำนวนจิตที่แตกต่างกัน ทำไมถึงยิงสิ่งผิดๆไปให้ ITMX น่าจะมีการทำ Data Cleansing ก่อนส่งออกนอกระบบนะ

ตามข่าวที่ผิดคือกรอกเลขพร้อมเพย์แทนเลขบัญชีนะครับ เลขพร้อมเพย์ถ้าเป็นมือถือ 10 หลักเท่าเลขบัญชีของธนาคารส่วนใหญ่นะครับ

ก็ต้องมีระบบรับรายการการทำธุรกรรมชั่วคราวที่จะเก็บเอาไว้จนกว่าระบบหลังจะทำงานได้ตามปกติ ถึงจะป้อนข้อมูลชั่วคราวให้ระบบ Core Bank ประมวลผลและส่งผลลัพธ์หาผู้ใช้งาน ก็สามารถทำได้แล้ว

แต่ต้องมีระบบสำรองทุกอย่างมากกว่า 2 ระบบขึ้นไปด้วย