Tags:
Node Thumbnail

Maureen Ohlhausen หนึ่งในกรรมการการค้าสหรัฐฯ (Federal Trade Commission - FTC) ไปร่วมเวทีเสวนาของ The Heritage Foundation ถึงประเด็นความปลอดภัยของข้อมูลออนไลน์ ระบุว่าในกรณีที่ FTC เข้าไปสอบสวนคดีข้อมูลรั่วไหล จะสามารถปิดคดีได้ถึง 70% จนถึงตอนนี้สามารถตกลงการชดเชยในกรณีต่างๆ ได้ถึง 60 กรณีแล้ว

นอกจากการทำงานปิดคดีข้อมูลรั่วไหลแล้ว FTC ยังพยายามทำความเข้าใจกับกระบวนการออกใบรับรองมาตรฐานความปลอดภัย โดยเฉพาะมาตรฐาน PCI-DSS ที่ใช้ตรวจสอบหน่วยงานที่เก็บข้อมูลบัตรเครดิต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ออกรายงานการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลโดยรวม พบว่าการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และตามแนวดน้มแล้วมีความเป็นไปได้ว่าการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลโดยรวมอาจจะลดลงจากการบริหารจัดการอย่างเป็นมืออาชีพ และการใช้คลาวด์ขนาดใหญ่

รายงานรวบรวมข้อมูลจากปี 2000 ถึง 2014 และพบว่าหลังจากช่วงปี 2007 เป็นต้นมา การใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลเพิ่มขึ้นช้าลงเรื่อยๆ และมีสามแนวทางที่อาจจะเพิ่มประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูลจนกระทั่งการใช้พลังงานลดลง ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ศาลในสหรัฐต้องเผชิญกับการยื่นฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ จากการดาวน์โหลดและอัพโหลดไฟล์ผ่าน BitTorrent แทบจะทุกอาทิตย์ ล่าสุดดูเหมือนว่าผู้พิพากษาในศาลแขวงออริกอน จะกำหนดมาตรฐานการยื่นฟ้องใหม่แล้ว จากการปฏิเสธไม่ยอมรับว่าหมายเลข IP อย่างเดียวเพียงพอที่จะเป็นหลักฐานในการยื่นฟ้อง

โจทก์ในคดีนี้คือผู้สร้างหนัง The Cobbler ยื่นฟ้องนาย Thomas Gonzales ว่าละเมิดลิขสิทธิ์หนังของตน แต่ทว่าผู้พิพากษา Stacie Beckerman ของศาลแขวงรัฐออริกอนปฏิเสธรับฟ้องโดยให้เหตุผลว่า หมายเลข IP ที่ตามปกติมักถูกใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิด ไม่เพียงพอจะเป็นหลักฐานอีกต่อไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานศุลกากรสหรัฐฯ สามารถขอลิงค์ Facebook, Twitter, Instagram ของนักท่องเที่ยวก่อนเข้าประเทศได้

ข้อเสนอในเว็บไซต์ Federal Register ระบุว่า ในการกรอกแบบฟอร์มที่ใช้สำหรับเดินทางเข้าประเทศสหรัฐฯ (I-94) หรือ ระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่ออนุมัติการเดินทาง (ESTA) นักท่องเที่ยวอาจต้องระบุข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตัวตนบนออนไลน์ หรือการระบุตัวตันบนออนไลน์ ซึ่งแปลเป็นอื่นไม่ได้นอกจากลิงค์โซเชียลมีเดียของตัวนักท่องเที่ยวเอง

Tags:
Node Thumbnail

สำนักตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐยื่นเรื่องไปยังรัฐบาลกลาง เพื่อเสนอให้เพิ่มช่องสำหรับกรอกลิงก์ URLs สื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้ง Twitter, Facebook, Instagram หรือแม้แต่ Linkedin ในการกรอกแบบฟอร์ม I-94 ในกระบวนการยื่นคำร้องขออนุมัติการเดินทางผ่านระบบอิเล็กทรอนิคส์ (Electronic System for Travel Authorization - ESTA) เพื่อเดินทางเข้าสหรัฐ

การเข้าถึงโปรไฟล์ของผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ จะทำให้หน่วยงานด้านความมั่นคงและกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สามารถตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมที่น่าสงสัยได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามช่องสำหรับกรอก URLs นี้ไม่ได้เป็นช่องบังคับแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวSan Francisco ผ่านกฎหมายบีบให้ Airbnb ปล่อยเช่าห้องเฉพาะที่ลงทะเบียนกับทางการ ล่าสุดทาง Airbnb ยื่นฟ้องต่อศาลแขวง Northern California แล้วว่ากฎหมายดังกล่าวละเมิดรัฐบัญญัติ (Federal Law) ของสหรัฐ

Airbnb ระบุว่ากฎหมายดังกล่าวละเมิดกฎหมายว่าด้วยการสื่อสารที่เหมาะสม (Communication Decency Act), กฎหมายว่าด้วยการสื่อสารที่ถูกเก็บไว้ (Stored Communications Act) และการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญที่ว่าด้วยเสรีภาพในการแสดงออก (the First Amendment)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว BuzzFeed นำเสนอรายงานค่าแรงคนขับอูเบอร์ใน 3 มลรัฐ คือ Denver, Detroit, และ Houston คนขับมีรายรับหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วต่ำกว่า 13.25 ดอลลาร์/ชั่วโมง ซึ่งต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำที่คนทำงานบริษัทได้ (ในข่าวเปรียบเทียบกับพนักงาน Walmart)

ข้อมูลดังกล่าว BuzFeed อ้างว่าได้มาจาก ระบบการคำนวนภายในของอูเบอร์เอง ครอบคลุมการขับรถกว่าล้านเที่ยว และผู้ขับเป็นพันๆคนในสามตลาดสำคัญของสหรัฐฯ ช่วงระหว่างวันที่ 19 ต.ค. - 14 ธ.ค. ปี 2015 อย่างไรก็ตามตัวข้อมูลไม่ได้ระบุค่าใช้จ่ายของผู้ขับว่ามีอะไรบ้าง ทางสำนักข่าวใช้วิธีตั้งสมตติฐานคร่าวๆ โดยอิงตัวเลขจากรายงานมาประเมินด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

FTC หรือกสทช. ของสหรัฐสั่งปรับ InMobi บริษัททำโฆษณาออนไลน์บนมือถือเป็นจำนวนเงินราว 950,000 เหรียญสหรัฐ ฐานเก็บข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโดยไม่ได้รับการยินยอม

เบื้องต้นทาง InMobi ปฏิเสธพร้อมยืนยันว่าเก็บข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้ก็ต่อเมื่อได้รับการยินยอมเท่านั้น แต่ทว่าแท้จริงแล้ว InMobi ก็ยังคงเก็บข้อมูลตำแหน่งผู้ใช้จากการอ้างอิงตำแหน่งของจุดปล่อย Wi-Fi ผ่าน basic service set identification addresses (BSSID) ในเครื่องอยู่ดีหากผู้ใช้ไม่ยินยอม ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำไปขายต่อสำหรับการส่งโฆษณาไปยังมือถือของผู้ใช้เป็นรายคน

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว Twitter เปิดฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้โพสต์ live video ผ่านแอพพลิเคชั่น Periscope ใครจะรู้ว่าฟีเจอร์ตัวนี้จะเป็นเส้นทางสำคัญของสมาชิกพรรคเดโมแครตในการประท้วงสภาคองเกรสเรื่องกฎหมายควบคุมอาวุธปืน หลังกล้อง ที่ถ่ายทอดการประชุมในสภาถูกปิด

Tags:
Node Thumbnail

Airbnb เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่พักแนว Sharing Economy ที่ได้รับผลกระทบทางกฎหมายจากหลายๆ ประเทศอย่างกรณีล่าสุด วุฒิสมาชิกของมลรัฐนิวยอร์กผ่านกฎหมาย ห้ามปล่อยเช่าห้องพักเป็นระยะเวลาน้อยกว่า 30 วันบน Airbnb

กฎหมายฉบับนี้ถูกผลักดันเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาต เปิดให้บริการห้องพักในลักษณะเดียวกับโรงแรมผ่านทาง Airbnb โดยผู้ที่ละเมิดครั้งแรกจะถูกปรับไม่เกิน $1,000, ไม่เกิน $5,000 ในครั้งที่สอง และปรับอีกไม่เกิน $7,500 หากละเมิดกฎครั้งที่ 3

กระบวนการต่อไปของการออกกฎหมายฉบับนี้คือ รอให้ผู้ว่าการรัฐเห็นชอบและลงนามออกบังคับใช้เป็นกฎหมายเท่านั้น

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

สภามลรัฐ New York ประกาศเพิ่มโทษผู้ค้ากำไรเกินควร ที่ใช้ Bot ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตและตั๋วชมการแสดง กีฬาต่างๆ มากักตุนเพื่อขายต่อในราคาแพง จะต้องโทษคดีอาญาจากที่ก่อนหน้านี้การกระทำดังกล่าวผิดกฎหมายคดีแพ่งเท่านั้น

ชาว New York ประสบปัญหาซื้อตั๋วไม่ทันเพราะโดนแย่งซื้อเพื่อขายต่อในราคาสูงกว่ามานานแล้ว ปัจจุบันเทคโนโลยี bot พัฒนาขึ้น สามารถกวาดซื้อตั๋วที่นั่งดีๆ ได้อย่างรวดเร็ว เช่น ในปี 2012 มีการใช้ bot กว้านซื้อตั๋วคอนเสิร์ต U2 ที่ Madison Square ถึง 1,012 ที่นั่ง โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที

อย่างไรก็ตาม การเพิ่มโทษเป็นคดีอาญา อยู่ในคดีอาญาลหุโทษหรือเป็นประเภทคดีอาญาไม่ร้ายแรง กฎหมายนี้ไม่เพียง bot เท่านั้นที่โดนเพ่งเล็งแต่ยังรวมถึงคนวงในอีเวนท์นั้นๆ ศิลปิน แม้กระทั่งตัวแทนขาย ที่มักจองตั๋วทีละมากๆให้พรรคพวกตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Acer ได้แจ้งไปยังทางการสหรัฐฯ ผ่านสำนักงานอัยการของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ระบุว่าบริษัทถูกโจมตีจากแฮกเกอร์ โดยผู้โจมตีสามารถนำเอาฐานข้อมูลบัตรเครดิตและลูกค้าในสหรัฐฯ แคนาดา และเปอร์โตริโก ออกไปได้

บริษัทระบุว่า ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบคือคนที่เคยมีประวัติสั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บกับทางบริษัท ระหว่างเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว จนถึงวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา โดยข้อมูลที่ถูกเอาออกไปนั้น นอกจากมีชื่อ ที่อยู่ของลูกค้าแล้ว ยังมีข้อมูลบัตรเครดิตทั้งหมด (รหัสบัตร วันหมดอายุ และเลขยืนยันบัตร (CVV:Card Verification Value) สามหลัก) ออกไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

NextGov สำนักข่าวที่นำเสนอเรื่องเทคโนโลยีและรัฐบาล เผยรายงาน ปีที่แล้วรัฐบาลสหรัฐฯลงทุนด้าน IoT (Internet of Things) สูงกว่าปี 2014 ถึง 20% ให้ความสำคัญเรื่องการป้องกันภัยเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนองค์กรที่ไม่ได้เกี่ยวกับการป้องกันประเทศแต่ได้ัรับงบประมาณลงทุนสูงคือ NASA

Tags:
Node Thumbnail

สถานะของรถไร้คนขับในสหรัฐฯ ทุกวันนี้ยังไม่ค่อยชัดเจนว่าถูกกฎหมายหรือไม่ บางรัฐก็เปิดรับเทคโนโลยีดังกล่าว บางรัฐก็ยังคงต่อต้าน (ไม่ใช่เพียงรถไร้คนขับแต่รวมถึงบริการรถอย่าง Uber ด้วย)

ส่วนการทดลองรถไร้คนขับ ในบางรัฐ กฎหมายยังไม่อนุญาตให้ทำ แต่ความคลุมเครือทั้งหมดอาจหมดไป เมื่อรัฐบาลกลางสหรัฐฯ เตรียมทำให้รถไร้คนขับถูกกฎหมายภายในเดือนหน้า

NHTSA หน่วยงานทางหลวงและความปลอดภัยทางจราจรของสหรัฐฯ ออกเอกสารแนวทางสำหรับรถไร้คนขับว่าจะประนีประนอมการทดลองรถดังกล่าวตามท้องถนน และอาจทำให้ถูกกฎหมาย

เนื้อหาในเอกสารยังเน้นเรื่องการขายว่าผู้ขายจะต้องไม่ให้ข้อมูลเท็จเพื่อกระตุ้นยอดขาย หน่วยงานรัฐจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการให้ข้อมูลประชาชน เพื่อให้การทดลองใช้ และการเอามาใช้จริงเป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) ยื่นฟ้องต่อ Amazon เป็นเงินกว่า 350,000 เหรียญ ฐานที่ Amazon ขนส่งพัสดุอันตรายทางการอากาศ โดยไม่ชี้แจงล่วงหน้าและบรรจุหีบห่อไม่เรียบร้อย จนทำให้เกิดการรั่วไหลและทำให้เจ้าหน้าที่ UPS บาดเจ็บหลายราย

เอกสารของ FAA ระบุว่าพัสดุของ Amazon เป็นของเหลวที่มีคุณสมบัติกัดกร่อน โดยถูกส่งจากรัฐเคนทักกีไปรัฐโคโลราโด้เมื่อเดือนตุลาคม 2014 ก่อนที่ของเหลวนั้นจะรั่วไหลออกมาจากหีบห่อ จนทำให้พนักงาน UPS 9 คนมีอาการแสบร้อนผิวหนัง

FAA ระบุด้วยว่า Amazon มีประวัติละเมิดกฎควบคุมการขนส่งวัสดุอันตรายถึง 24 ครั้ง

ที่มา - Digital Trend

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนที่ผ่าน Facebook ออกมาประกาศว่า พยายามทำให้ Safety Check เสถียรมากขึ้น เพราะถูกตั้งคำถามเรื่องระบบเปิดใช้ในคืนก่อการร้ายที่ปารีส แต่กลับไม่แจ้งเตือนในคืนที่มีระเบิดในเบรุตทั้งที่ห่างกันวันเดียว ล่าสุดในเหตุการณ์กราดยิงในเมือง Orlando ระบบ Facebook Safety Check ได้เปิดใช้งานเป็นครั้งแรกในอเมริกา

เหตุการณ์กราดยิงใน Pulse ผับที่เน้นกลุ่มลูกค้าเพศทางเลือกที่ Orlando ถือว่าเป็นเหตุกราดยิงที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเพราะมีผู้เสียชีวิตกว่า 50 คน สร้างความสลดเสียใจไปทั่วโลก

ที่มา - Venture Beat

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้อาจเป็นข่าวชวนหัว แต่ก็สะท้อนความเป็นจริงอะไรบางอย่างไม่ใช่น้อย เมื่อเว็บไซต์ข่าวไอที TechWorm รายงานว่าผู้ใช้ Reddit ที่มีชื่อว่า FiletofFish1066 ซึ่งมีอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์ ถูกให้ออกจากงาน หลังจากที่บริษัทซึ่งเขาเคยทำงานอยู่ด้วย พบว่าเขาเขียนบอทขึ้นมาทำงานแทนเขาเองเป็นเวลานานกว่า 6 ปี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คนเราแต่ละคนใช้เวลาว่างเลือกทำอะไรที่ต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน Isaac Penny และ Christopher Sam Soon ก็เช่นกัน พวกเขาเลือกใช้เวลาว่างทำในสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบหลงใหล มันคือการสร้างหุ่นยนต์เพื่อเดินทางข้ามทะเล และจากการทำงานร่วมกันนานกว่า 4 ปี ตอนนี้ Solar Voyager หุ่นยนต์แบบเรือของพวกเขาก็ได้เริ่มการเดินทางสู่มหาสมุทรแอตแลนติกแล้ว

2 หนุ่มเริ่มจากการดัดแปลงเรือคายัคพลาสติกมาติดตั้งระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์และแผงโซลาร์เซลล์ จากนั้นก็มีการปรับปรุงพัฒนาการใช้วัสดุอุปกรณ์และปรับการออกแบบหลายส่วน ตัวโครงเรือก็เปลี่ยนมาใช้เรือที่ตัวลำทำจากอลูมิเนียมที่ออกแบบเองซึ่งมีความทนทานมากขึ้น ระบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์และระบบใบพัดขับเคลื่อนก็เป็นงานที่ Penny และ Sam Soon ช่วยกันออกแบบสร้างขึ้นมาเองทดสอบกันเองจนกลายเป็น Solar Voyager หุ่นยนต์แบบเรือที่พร้อมจะเดินทางไกลโดยไม่ต้องอาศัยคนคอยควบคุม

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งและทนายที่เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้เตือนให้ระวังกฎหมายใหม่ที่จะทำให้ FBI สามารถเข้าถึงการบันทึกการดำเนินการติดต่อสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ (electronic communication transactional records: ECTRs) โดยไม่มีการแจ้งเตือนว่ามีใครกำลังดูอยู่

ข้อมูล ECTRs นั้นมีรายละเอียดสำคัญหลายอย่าง เช่น เว็บอะไรบ้างที่คนนั้นเข้าชม, ใช้เวลาเข้าชมเว็บนั้นเท่าไร, ข้อมูลที่ตั้ง และที่อยู่ IP โดยการจะเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้นั้น หน่วยงานพิเศษที่อยู่ในความรับผิดชอบเพียงแค่เขียนจดหมายความปลอดภัยระดับชาติ (national security letter: NSL) เท่านั้น โดยไม่ต้องใช้คำสั่งศาล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

T-Mobile แคริเออร์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐประกาศโปรโมชันใหม่ที่ไม่เหมือนใครและไม่น่ามีใครกล้าเหมือน ด้วยการแจกหุ้นให้ลูกค้าที่ใช้บริการ T-Mobile แบบรายเดือนไปเลยฟรีๆ

สำหรับการเข้าร่วมโปรโมชัน Stock Up นี้ลูกค้า T-Mobile จะต้องลงทะเบียนผ่านแอพ และหากคุณสมบัติผ่านทางบริษัทจะสุ่มผู้โชคดีทุกวันอังคาร และจะได้จำนวนหุ้นเพิ่มหากสามารถชักชวนคนอื่นให้มาเป็นลูกค้า T-Mobile ได้ โดยจะต้องไม่เกิน 100 คน (หุ้น 100 ตัว) ต่อปี

นอกจากหุ้นแล้วทาง T-Mobile ยังมีโปรโมชันอื่นในลักษณะคล้ายๆ กันด้วยอย่างการให้ไปทานอาหาร ดูหนังฟรี หรือแม้แต่ได้ชั่วโมง Wi-Fi ฟรีบนเครื่องบินของสายการบินท้องถิ่นที่เป็นพันธมิตร

Tags:
Node Thumbnail

ความเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายของสหรัฐฯ เกิดขึ้นหลังจากการเปิดเผยเอกสารของ Snowden จำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือกฎหมาย USA Freedom Act ที่ผ่านเป็นกฎหมายมาครบหนึ่งปีพอดี ประเด็นสำคัญในตอนนั้นคือการยกเลิกการกวาดรายการโทรศัพท์ (call detail record - CDR) แต่อีกประเด็นหนึ่งที่กฎหมายฉบับนี้เข้ามาแก้ไข คือกระบวนการเปิดเผยข้อเรียกร้องจากหน่วยงานความมั่นคง เช่น FBI ที่ส่งคำขอเป็นจดหมายความมั่นคง (national security letter - NSL) ไปยังบริษัทต่างๆ และหลังจากนี้บริษัทจะเริ่มเปิดเผยจดหมายเหล่านี้ได้บางส่วนหลังมีการเซ็นเซอร์ข้อความออกไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าหน่วยงานฝ่ายอาวุธนิวเคลียร์กำลังเข้าใจผิดว่าตัวเองเป็นพิพิธภัณฑ์คอมพิวเตอร์หรือเปล่า? เพราะมีรายงานที่ออกมาจากหน่วยงานรัฐเองว่าในฝ่ายดังกล่าวยังมีการใช้งานคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าแถมใช้แผ่น floppy disk 8" เพื่อควบคุมสั่งการระบบอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในขณะนี้

หน่วยงานที่ว่านี้ดูแลควบคุมการทำงานระบบป้องกันภัย ซึ่งมีทั้งส่วนของของขีปนาวุธข้ามทวีป, เครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ และอากาศยานจู่โจม โดยทั้งหมดนี้ทำงานอยู่บนคอมพิวเตอร์ IBM Series/1 ที่มีมาตั้งแต่ยุค 1970 ร่วมกับแผ่น floppy disk 8"

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจจะพอทราบว่า FCC หรือหน่วยงานด้านการสื่อสารของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ (ใกล้เคียงที่สุดในบ้านเราคือ กสทช.) ออกกฎเรื่องของ Net Neutrality ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน อย่างไรก็ตามพรรคริพับลิกัน ซึ่งค้านกฎนี้มาตลอดแต่ไม่สำเร็จ เตรียมที่จะออกมาตรการตอบโต้กับ FCC โดยใช้วิธีการเสนอร่างงบประมาณฉบับใหม่ (ฉบับปีหน้า) ซึ่งจะตัดงบประมาณของ FCC ลง รวมถึงกำหนดการบังคับใช้กฎ Net Neutrality ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมาอาจจะพอทราบกับว่า Hillary Clinton มีประเด็นเรื่องของการใช้อีเมลส่วนตัวในการติดต่องานสมัยที่ยังเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ ล่าสุด ผู้ตรวจการประจำกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ ได้ส่งรายงานถึงสภาคองเกรสว่า Clinton ได้ละเมิดระเบียบรัฐบาลกลางจากรณีที่ใช้อีเมลส่วนตัวในการติดต่องานทางการระหว่างดำรงตำแหน่ง

รายงานระบุว่า ตามหลักการแล้วจะต้องส่งมอบอีเมลทั้งหมดให้กับทางกระทรวงก่อนออกจากตำแหน่ง แต่เธอก็ไม่ได้ทำ นอกจากนั้นแล้วยังไม่ได้ขออนุมัติให้ติดต่องานทางการผ่านอีเมลส่วนตัวของเธอจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดย Engadget ระบุว่า เหตุผลที่ Clinton และทีมงานไม่ได้ขออนุมัติก็ตรงไปตรงมา คือไม่มีทางที่จะได้รับการอนุมัติเพราะความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัย

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ตีพิมพ์รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบุว่ามีลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่ใช้บริการของ Starbucks ผ่านแอพในการสั่งกาแฟและชำระเงิน บอกว่าตัวเองรู้สึกว่ามีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานน้อยลง โดยเฉพาะในกรณีของการเขียนชื่อลูกค้าข้างแก้วที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซึ่งหายไปจากการใช้แอพ

Pages