Tags:
Node Thumbnail

VMware ประกาศความร่วมมือกับ Amazon Web Services (AWS) ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ VMware Cloud on AWS

VMware Cloud on AWS คือการนำแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ VMware Cloud Foundation (vSphere, Virtual SAN, NSX) ไปรันอยู่บนระบบคลาวด์ของ AWS โดยกลุ่มเป้าหมายหลักคือลูกค้าองค์กรที่ใช้ระบบของ VMware ในศูนย์ข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อต้องการขยายเซิร์ฟเวอร์ก็ไม่ต้องลงทุนซื้อเครื่องเอง แต่เช่าเครื่องบน AWS แทน ก็จะได้ระบบไฮบริดที่เชื่อมทั้งเซิร์ฟเวอร์ตัวเองและคลาวด์ AWS

สิ่งที่น่าสนใจของ VMware Cloud on AWS คือ VMware เป็นคนขายและซัพพอร์ตให้ลูกค้าเอง ดังนั้นแทนที่ลูกค้าจะไปเช่าเครื่อง AWS มาทำระบบเอง ก็เปลี่ยนเป็นการซื้อจาก VMware ในฐานะส่วนขยายของบริการเดิม บริการจะเปิดให้ใช้งานช่วงกลางปี 2017 และยังไม่ประกาศราคาออกมา

ที่มา - VMware, AWS

Tags:
Node Thumbnail

Azure ประกาศเตรียมอัพเกรดเซิร์ฟเวอร์ในกลุ่มอเนกประสงค์ (general purpose) หรือเครื่องกลุ่ม A เป็นรุ่นที่สอง (Av2) ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ระหว่างนี้เครื่องรุ่นแรกจะได้ราคาใหม่ที่ถูกกว่าเดิม

เครื่อง A1, A2, Dv2, และ F จะลดราคาลงทั้งหมด ตั้งแต่ 11-50% แล้วแต่ประเภทเครื่องและประเภทการซื้อ ส่วนเครื่อง Av2 ที่กำลังเข้ามาใหม่ก็จะมีราคาถูกลงกว่าเครื่องรุ่นแรกถึง 36%

สำหรับกลุ่มชอบทดลองอะไรเล็กๆ น้อยๆ (เช่นผมเอง) ข่าวร้ายคือเครื่อง A0 ไม่ได้ลดราคาในครั้งนี้ ทำให้เครื่องถูกสุดของ Azure ยังคงอยู่ที่ 13 ดอลลาร์ต่อเดือนต่อไป

ที่มา - Azure

Tags:
Node Thumbnail

Amazon EC2 เพิ่มเครื่องประเภทที่ต้องการชิปกราฟิกจากเดิมเครื่องแบบ G2 ที่ให้กราฟิกไม่ระบุรุ่น มาเป็นเครื่อง P2 ที่ให้การ์ด Tesla K80 แรม 12GB

เครื่อง P2 ใช้ซีพียูเป็น Intel Xeon E5-2686v4 พร้อมกับการ์ดเน็ตเวิร์คแบบใหม่ที่สามารถส่งข้อมูลได้สูงสุด 20Gbps เหมาะกับงานที่ต้องการประมวลผลสูง เช่น งานจำลองและงานเรนเดอร์

เครื่องมีให้เลือก 3 แบบ คือ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศแบรนด์ Google Cloud ที่เป็นแบรนด์ใหญ่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และบริการจำนวนมาก

  • บริการคลาวด์ Google Cloud Platform
  • G Suite หรือชื่อเดิม Google Apps
  • บริการด้าน machine learning รวมถึง API ต่างๆ
  • Enterprise Maps API
  • อุปกรณ์ Android/Chromebooks ที่เชื่อมต่อกับคลาวด์

ในโอกาสที่ประกาศชื่อแบรนด์ใหม่ กูเกิลยังประกาศขยายพื้นที่ region ของ Google Cloud Platform เพิ่มเติมอีก 8 เขต โดยแถบบ้านเรา มี regional สิงคโปร์ 2 โซน และมุมไบ 3 โซน เริ่มให้บริการในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

งาน Oracle OpenWorld ปีนี้ออราเคิลประกาศบริการคลาวด์ชุดใหม่ ในชุด Oracle Bare Metal Cloud Services โดยเทียบกับ Amazon AWS ตรงๆ ว่าราคาถูกกว่าแต่ประสิทธิภาพรวมสูงกว่า โดยเทียบเครื่อง Dense IO กับ i2.8xlarge

เครื่อง i2.8xlarge ให้ซีพียู 32 คอร์ แรม 244GB และ SSD 800GB อีก 8 ลูก ราคา 6.82 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง ออราเคิลชูเครื่อง Dense IO 36 คอร์ แรม 512GB พื้นที่ SSD รวม 28.8 TB ราคา 5.40 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง

ตอนนี้ออราเคิลยังไม่เปิดเผยรายการราคาของบริการ Oracle Bare Metal Cloud Services ทั้งหมด น่าสนใจว่าเมื่อซื้อจริงจะสามารถซื้อย่อยๆ ได้แค่ไหน เพราะหากซื้อระยะยาว ราคาเครื่องแบบ Reserved Instance หรือ Dedicated Hosting ของ AWS ก็จะลดราคาได้อีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Google Cloud Platform ออกบริการ Preemtible VM เครื่องราคาถูกที่อาจถูกปิดได้ทุกเวลา (รันได้ไม่เกิน 24 ชั่วโมงในแต่ละครั้ง) ล่าสุดกูเกิลลดราคาเครื่องตระกูลนี้ลงอีกรอบ โดยลดสูงสุด 33% จากเดิม

กูเกิลบอกว่าถ้าเทียบราคาของ Preemtible VM อาจถูกกว่า VM แบบปกติถึง 80% ดังนั้นใครที่มีงานต้องรันแบบไม่รีบร้อน ไม่ต้องเปิดเครื่องค้างไว้นานๆ การมาเช่า Preemtible VM ก็จะช่วยลดต้นทุนลงได้มาก

ที่มา - Google Cloud Platform

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean เปิดตัว Block Storage พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่แยกอิสระออกมาจาก Droplet ตัวข้อมูลจะถูกเก็บบน SSD เช่นเดียวกับ Droplet โดยผู้ใช้สามารถขยายขนาดพื้นที่ได้ตามต้องการโดยที่ข้อมูลเดิมไม่สูญหาย และสามารถเลือกที่จะนำก้อนข้อมูลไปผูกกับ Droplet ไหนก็ได้ เปรียบเสมือนเป็นฮาร์ดดิสก์ลูกหนึ่ง

ส่วนการคิดราคาอยู่ที่เดือนละ $0.10 ต่อ 1GB สามารถเลือกขนาดพื้นที่ได้ตั้งแต่ 1GB-16TB ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้แล้วในศูนย์ข้อมูล NYC1 และ SFO2 ส่วน FRA1 จะสามารถใช้งานได้ในสัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงตอนนี้ทุกคนคงรู้จัก Azure ในฐานะบริการ "คลาวด์" บนเซิร์ฟเวอร์ของไมโครซอฟท์ แต่ในอีกด้าน ไมโครซอฟท์ก็มี "ซอฟต์แวร์" ชื่อ Azure Stack สำหรับสร้างระบบคลาวด์ในองค์กร ให้มีความสามารถแบบเดียวกับ Azure (จะมองว่า Azure Stack เหมือนกับ OpenStack ก็ได้)

ล่าสุดไมโครซอฟท์ปรับแผน Azure Stack จากเดิมที่ขายซอฟต์แวร์ให้ลูกค้าไปติดตั้งในเซิร์ฟเวอร์องค์กรได้เอง แต่หลังทดสอบแล้วพบว่าไม่ประสบความสำเร็จนัก เพระากระบวนการติดตั้งซับซ้อนเกินไป ไมโครซอฟท์จึงเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นจับมือ (co-engineer) กับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ (ตอนนี้มี HPE, Dell, Lenovo) เพื่อขาย Azure Stack ไปพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์เลย ถือเป็นโซลูชันสำเร็จรูปให้กับลูกค้าองค์กรแทน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่สำหรับแอพพลิเคชันเชิงธุรกิจในตระกูล Dynamics ที่เดิมทีมีเฉพาะ ERP และ CRM โดยยกระดับเป็นแบรนด์ใหม่ชื่อ Microsoft Dynamics 365

รูปแบบของ Dynamics 365 เหมือนกับ Office 365 คือเป็นบริการบนคลาวด์ เก็บค่าสมาชิกเพื่อใช้งาน แต่ไมโครซอฟท์จะขยายขอบเขตไปยังแอพพลิเคชันธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเงิน การขาย การตลาด การบริการลูกค้า ฯลฯ (ลักษณะเดียวกับ Salesforce หรือ Oracle ทำอยู่) แอพพลิเคชันแต่ละตัวถูกออกแบบมาให้ใช้งานเดี่ยวๆ ได้ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อทั้งชุด แต่ก็ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

AIS ขยับตัวมาลงตลาดคลาวด์เพื่อจับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ใช้ชื่อว่า AIS Business Cloud โดยให้บริการจากศูนย์ข้อมูลของ AIS สองแห่ง เทียบได้กับศูนย์ข้อมูลระดับ Tier IV และมีมาตรฐาน SLA ในการให้บริการ 99.99%

จุดเด่นของ AIS Business Cloud คือเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ AIS โดยตรง ทั้งเครือข่ายมือถือ 3G/4G, AIS Fibre และบริการอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กร ทำให้สามารถขายบริการคลาวด์แบบ end-to-end ที่ให้บริการจากบริษัทเดียวกันได้

AIS Business Cloud ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Fortune มีบทความขนาดยาวเกี่ยวกับการพลิกฟื้นกิจการของไมโครซอฟท์ในยุค Satya Nadella ว่าสามารถกระตุ้นให้ไมโครซอฟท์กลับมาคึกคักและสดใหม่มากขึ้นกว่าเดิมมาก

ในบทความยังมีเบื้องหลังเหตุการณ์ในปี 2014 ที่ Satya ตั้ง Scott Guthrie ผู้บริหารฝ่าย .NET ขึ้นมารับตำแหน่งเดิมของตัวเขาเองคือฝ่าย Cloud and Enterprise สิ่งที่ Guthrie ทำในหนึ่งเดือนแรกคือออกพบปะลูกค้าองค์กรเพื่อรับฟังปัญหาของ Azure ซึ่งความเห็นที่ได้กลับมาไม่ดีนักในแง่ความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Docker ออกรุ่นใหม่ 1.12 มีฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญคือผนวก container orchestration (การจัดการ container แบบข้ามเครื่องจำนวนมาก multi-host, multi-container) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตัวซอฟต์แวร์หลัก Docker Engine ส่งผลให้ต่อจากนี้ไป ตัวแกนของ Docker จะรองรับฟีเจอร์นี้โดยตรง

Docker ระบุว่าออกแบบวิธีการใช้งานให้เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ทนทานต่อความผิดพลาด และเข้ากันได้ย้อนหลัง (backward compatibility) กับเวอร์ชันเก่าๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศซื้อกิจการ Joyent บริษัทผู้ให้บริการด้านคลาวด์ IaaS ชื่อดังอีกราย (แต่ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดของบริษัทกลับเป็น Node.js ที่ภายหลังมีปัญหาทะเลาะกัน และโอนมาให้ Node.js Foundation ดูแลแทน)

Joyent ก่อตั้งในปี 2004 และมีผลิตภัณฑ์ที่ถือเป็นคู่แข่งของ Amazon Web Services โดยตรง เช่น บริการคลาวด์ IaaS แบบเดียวกับ EC2 และบริการ Manta Object Storage ที่แข่งกับ S3 (ภายหลังบริษัทยังมีบริการซัพพอร์ต Node.js สำหรับองค์กร และบริการคลาวด์รัน container ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา IBM ประกาศนำเอา NVIDIA Tesla M60 GPU accelerator เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ IBM Cloud ระบบคลาวด์ของตัวเองแล้ว โดยมาพร้อมกับ NVIDIA GRID เทคโนโลยี virtualization ของ NVIDIA

IBM ระบุว่าการนำเอา Tesla M60 GPU เข้ามาเสริมทำให้สมรรถนะของการประมวลผลดีขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการประมวลผลที่อาศัยประโยชน์จาก GPU อย่างเช่นงานด้านกราฟิกหรือการวิเคราะห์ข้อมูล

ทั้งนี้ IBM เดิมมี Tesla K80 และ K10 GPU อยู่ในระบบคลาวด์ของตัวเองอยู่แล้ว

ที่มา - IBM

Tags:
Node Thumbnail

อิมเมจ Container-VM ของกูเกิลที่ให้บริการบน Google Compute Engine สำหรับการรัน container เป็นหลักเปลี่ยนจาก Debian ในรุ่นพรีวิวมาเป็นอิมเมจรุ่นใหม่ที่ดัดแปลงจาก Chromium OS แทนและปรับสถานะเป็นเบต้า

กูเกิลระบุว่าอิมเมจใหม่นี้ทำให้กูเกิลควบคุมกระบวนการจัดการความปลอดภัย และการปรับแต่งได้ดีขึ้น อย่างไรก็ดีอิมเมจเหล่านี้ไม่ใช่ระบบปฎิบัติการเต็มรูปแบบ การใช้งานทั่วไปอาจจะไม่เหมาะนัก

Container-VM ตอนนี้มีสามรุ่นแบบเดียวกับเบราว์เซอร์คือ stable เวอร์ชั่น 50, beta เวอร์ชั่น 51, และ dev เวอร์ชั่น 52 ในตัวอิมเมจรองรับ docker, cloud-init, และ kubelet ฟีเจอร์สำคัญอีกอย่างคือ Auto Updates ที่จะเปลี่ยนอิมเมจทั้งระบบ แต่ต้องรอสั่งรีบูตจึงจะมีผล

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว Blognone ได้รับเชิญไปงาน AWS Summit Singapore ซึ่ง Amazon Web Services จัดเป็นงานประชุมประจำปีของภูมิภาค ข่าวสำคัญในงานคือ AWS ตั้งสำนักงานในไทย แต่ก็มีเนื้อหาอื่น รวมถึงการสัมภาษณ์ผู้บริหารของ AWS สองคนคือ Nick Walton ผู้บริหารสูงสุดของ AWS ASEAN และ Werner Vogels CTO ของ Amazon สำนักงานใหญ่ และหนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญที่สร้าง AWS ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

IBM เปิดตัวคลาวด์ประมวลผลคอมพิวเตอร์ควอนตัมในชื่อ IBM Quantum Experience มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักวิจัยและนักศึกษาเข้าไปทดลองใช้งานและสร้างความคุ้นเคยกับคอมพิวเตอร์ควอนตัม เป็นการขยายองค์ความรู้และสนับสนุนงานวิจัยทางด้าน quantum computing ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) IBM ประกาศบริการใหม่ Highly Secure Blockchain โดยเป็นบริการ blockchain ความปลอดภัยสูง เน้นให้บริการกับองค์กรที่ต้องการนำเทคโนโลยี blockchain เข้าไปใช้ในสภาพที่ต้องการความปลอดภัยสูงอย่าง ภาคการเงิน ภาครัฐ และสาธารณสุขต่างๆ

บริษัทระบุว่าได้พัฒนาบริการดังกล่าวให้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของภาครัฐ (FIPS 140-2) และความปลอดภัยในอุตสาหกรรม (EAL) โดยใช้ code จากโครงการ Hyperledger ของ Linux Foundation ในการพัฒนา และเปิดให้ใช้เป็นบริการบน Bluemix บริการคลาวด์ของ IBM ด้วย สำหรับองค์กรที่ต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งาน IBM ก็ปล่อย blockchain ของตัวเองในรูปแบบของ Docker containers บน DockerHub ด้วย โดยสัญญาว่าจะมีอัพเดตใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาลิงก์เข้าออกจากสิงคโปร์มีปัญหาหลายจุดทำให้การเชื่อมต่อบางส่วนมีปัญหา Blognone เองพบว่าผู้ใช้จากบาง ISP ไม่สามารถเข้าเว็บได้ (เพราะมี CDN อยู่ที่สิงคโปร์)

ลิงก์ที่มีการแจ้งปัญหาเป็นลิงก์เข้าออกไปยัง DigitalOcean ผมพบว่า ISP ในไทยเองหลายรายก็ไม่สามารถเชื่อมต่อได้

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้วซัมซุงเปิดตัวชิปสำหรับอุปกรณ์ IoT ในชื่อแบรนด์ Artik วันนี้เวลาผ่านมา 1 ปีพอดี ซัมซุงเปิดตัวบริการคลาวด์เก็บข้อมูลสำหรับ IoT ในชื่อ Artik Cloud

Artik Cloud เป็นบริการคลาวด์ที่ออกแบบมาสำหรับเก็บข้อมูลจากเซ็นเซอร์ต่างๆ ก่อนส่งต่อไปยังบริการหรือแอพอื่นๆ อีกทีหนึ่ง รูปแบบจะคล้ายกับ AWS IoT หรือ Azure IoT Hub ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Web Services (AWS) หน่วยธุรกิจด้านคลาวด์ของ Amazon ประกาศตั้งสำนักงานในประเทศไทย โดยตั้ง ดร.ชวพล จริยาวิโรจน์ อดีตผู้จัดการของ VMware Thailand เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย (Blognone เคยสัมภาษณ์)

AWS ในไทยจะมีพนักงานด้านเซลส์, พนักงานตำแหน่ง Solutions Architect ให้ความรู้กับลูกค้า และทีมงานซัพพอร์ตที่เป็นคนไทย (ส่วนการซัพพอร์ตทางโทรศัพท์ ยังเป็นภาษาอังกฤษอยู่ เพราะเป็น global support) นอกจากนี้ AWS ยังจับมือกับพาร์ทเนอร์ในไทยหลายราย เช่น Accenture, G-able, True อีกด้วย

ส่วนคำถามที่ทุกคนอยากรู้คือจะมีศูนย์ข้อมูลในไทยหรือไม่ คำตอบคือยังไม่มีครับ ส่วน AWS CloudFront Edge หรือ CDN ในไทยตอนนี้ก็ยังไม่มี และเป็นนโยบายของบริษัทอยู่แล้วว่าไม่เปิดเผยแผนการในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

GitLab.com ผู้พัฒนาระบบจัดการโค้ดโอเพนซอร์สและบริการโฮสต์โค้ดประกาศความร่วมมือกับ DigitalOcean ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ฟรีสำหรับผู้ที่วางโฮสต์บน GitLab.com โดยใช้ฟีเจอร์ GitLab Runner Autoscale

บริการฟรีจำกัดเฉพาะผูใช้ GitLab.com เท่านั้น ส่วนผู้ที่ดาวน์โหลด GitLab ไปติดตั้งเองสามารถขอรับโปรโมชั่น 10 ดอลลาร์ (ซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่ต่างจากโปรโมชั่นทั่วไปของ DigitalOcean) หรือหากเป็นลูกค้า GitLab Enterprise Edition จะได้อีเมลเสนอโปรโมชั่นเครดิตถึง 250 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดบริการ Azure Container Service สำหรับการรันแอพพลิเคชันใน container บน Azure โดยมีเป้าหมายให้ผู้ใช้สามารถนำแอพพลิเคชันใน container ของตัวเองไปรันบนคลาวด์ Azure ได้ง่ายและเร็วที่สุด

Azure Container Service รองรับระบบจัดการ container (orchestration) ยอดนิยมสองตัวคือ DC/OS ของ Mesosphere ที่เพิ่งรับเงินลงทุนจากไมโครซอฟท์ไปเมื่อไม่นานมานี้ และ Docker Swarm ของค่าย Docker โดยตรง

ราคาของ Azure Container Service คิดตามขนาดของ instance รุ่นถูกที่สุดให้ซีพียู 1 คอร์, แรม 0.75GB, ดิสก์ 20GB คิดค่าใช้งานชั่วโมงละ 0.02 ดอลลาร์ หรือประมาณเดือนละ 15 ดอลลาร์ มีเครื่องรุ่นสเปกแรงใช้ SSD ให้เลือกด้วย

Node Thumbnail

บริษัท TCC Technology ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐานไอทีในไทย ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Internet Initiative Japan (IIJ) เปิดตัวบริษัท ลีพ โซลูชั่นส์ เอเชีย (Leap Solutions Asia) เตรียมบุกตลาดคลาวด์ในไทยภายในไตรมาสสองนี้ โดยเป็นการร่วมทุนในสัดส่วน TCC Technology 60% และ IIJ 40%

ทาง IIJ โดยนายโคอิจิ มารุยาม่ากล่าวว่า ประเทศไทยมีศักยภาพ และปริมาณความต้องการการใช้คลาวด์คอมพิวติ้งสูงเป็นรองเพียงสิงคโปร์ ทำให้ทาง IIJ มีความสนใจที่จะขยายการลงทุนเข้ามาสู่ประเทศไทย โดยร่วมลงทุนกับ TCC Technology เพื่อเปิดให้บริการคลาวด์อย่างเต็มรูปแบบ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ของโลกยังต่อสู้กันอย่างดุเดือด ในปี 2014 เราเห็น Amazon ออกบริการ AWS Lambda ตัวช่วยประมวลผลข้อมูลอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ระบุ (event-driven)

สัปดาห์ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ออกบริการแบบเดียวกันในชื่อ Azure Functions รูปแบบการใช้งานก็เหมือนกัน เราสามารถตั้งค่าเหตุการณ์ที่เป็นตัว trigger เพื่อให้ Azure Functions ทำงานตามที่กำหนดได้

Azure Functions รองรับภาษาโปรแกรมมิ่งหลากหลาย ทั้ง JavaScript, C#, Python, PHP รวมถึงสคริปต์แบบ Bash, Batch, PowerShell และสามารถเชื่อมต่อกับระบบ DevOps ยอดนิยมในท้องตลาด เช่น Visual Studio Team Services, GitHub, BitBucket

Pages