Wyse Technology
Tags:
Dell

ยุทธศาสตร์ของ Dell ในช่วงหลังๆ ชัดเจนมากว่ากำลังไล่ซื้อบริษัทซอฟต์แวร์องค์กรเฉพาะด้านเป็นจำนวนมาก (ข่าวซื้อบริษัทแบ็คอัพ AppAssure, ซื้อบริษัทไฟร์วอลล์ SonicWALL) ล่าสุด Dell เพิ่งประกาศซื้อกิจการบริษัท Wyse Technology อีกรายหนึ่งโดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Wyse Technology เติบโตมาจากธุรกิจฮาร์ดแวร์ thin client ซึ่งภายหลังก็ขยายสายธุรกิจออกมาทาง desktop virtualization, cloud, device management ตัวเลขผลประกอบการต่อปีประมาณ 375 ล้านดอลลาร์ มีพนักงานประมาณ 500 คน มีสินค้าในตลาดประมาณ 20 ล้านเครื่อง และมีสิทธิบัตรด้านนี้ในมือกว่า 180 รายการ

Dell ประกาศชัดว่าการซื้อครั้งนี้ต้องการเทคโนโลยีด้าน desktop virtualization ของ Wyse ซึ่งจะช่วยต่อยอดโซลูชันพีซีภายในองค์กรที่เป็นตลาดหลักของ Dell ในขณะนี้ คาดว่าการซื้อกิจการจะเสร็จกระบวนการในปี 2013

ที่มา - Dell, ZDNet

Tags:
Wyse

Enterprise Rent-A-Car (ERAC) ลูกค้ารายใหญ่ของ Wyse คว้ารางวัลผู้นำไปปฏิบัติยอดเยี่ยมด้านกรีนไอที (“Best Practices in Green IT”) จัดโดย IDG Computerworld รางวัลนี้คัดสรรและชื่นชมผู้ริเริ่มและผู้นำที่ผลักดันให้แนวร่วมกรีนไอทีเคลื่อนไปข้างหน้า หัวข้อที่ใช้ในการพิจารณาได้แก่

• ผลตอบแทนจากการลงทุนใน Green Computing
• การนำมาปฏิบัติยอดเยี่ยมในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
• กรีนไอทีในดาต้าเซ็นเตอร์
• การลดความซับซ้อนเพื่อเพิ่มกรีนไอที
• ผู้นำไอทีที่เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้วยการผลักดันนโยบายกรีนไอทีให้เป็นความรับผิดชอบขององค์กร

อุปกรณ์ Thin Client รุ่นต่าง ๆ ที่แสนประหยัดพลังงานจาก Wyse และ นโยบาย “Go Green” เป็นองค์ประกอบหลักที่ช่วยให้ ERAC ชนะรางวัลนี้ น่าตื่นเต้นมากที่ Wyse สามารถกลายเป็นผู้นำด้านกรีนไอทีและช่วยให้บริษัทอื่น ๆ ดำเนินการด้านกรีนไอทีมากขึ้น

ที่มา : ComputerWorld

Wyse

สารให้คำมั่นจากประธานและซีอีโอของ Wyse นายทาร์แคน แมเนอร์

Wyse ยึดมั่นในการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ให้มีผลต่อสิ่งแวดล้อมน้อยสุด โดยได้สร้างระบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทุกด้านในระบบ Thin Computing และกระบวนทำงานไว้ทั่วโลก

Wyse ร่วมกับคู่ค้าและผู้ผลิตชิ้นส่วนพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ใช้พลังงานน้อย (น้อยกว่าคอมพิวเตอร์พีซี หรือ thin client ทั่วไป) ใช้งานได้นานกว่าคอมพิวเตอร์พีซี มีชิ้นส่วนเหลือไปรีไซเคิลและไปทิ้งน้อย และปฏิบัติตามมาตรฐานสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดที่สุดอันได้แก่ ISO 14001, ROHS และ WEEE ผลที่ได้คือ ลดปล่อยคาร์บอนลงมหาศาลและได้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

การใช้พลังงานยังคงเป็นประเด็นสำคัญของผู้บริหารไอที Thin Client ขจัดข้อกังวลใจนี้ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่าคอมพิวเตอร์พีซี ตัวอย่างเช่น อุปกรณ์ Wyse รุ่น S Class ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 6.6 วัตต์ ในขณะใช้งาน

ลูกค้ารายจริงรายหนึ่งที่เป็นผู้ค้าปลีกอยู่ใน Fortune 100 สามารถประหยัดได้กว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีจากค่าไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

Wyse เชิญชวนให้ทุกท่านเข้ามาร่วมในการปฏิรูป “Green Thin Computing” ด้วย EarthSmart Computing

ที่มา : Whygothin?