Tags:
Node Thumbnail

ธนาคาร UOB เปิดตัว TMRW (Tomorrow) บริการธนาคารดิจิทัลบนมือถือแบบเต็มรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ ทั้งในแง่ UX/UI, การใช้เกม มาเป็นตัวช่วยเรื่องการออม (gamifaication), นำ Machine Learning มาใช้งานในการเรียนรู้พฤติกรรมและออกแบบอินเทอร์เฟสให้เหมาะกับแต่ละคน ไปจนถึงการนำธุรกรรมทุกอย่างได้ผ่านแอปพลิเคชัน

ที่เด่นที่สุดของบริการ TMRW คือการเปิดบัญชีธนาคารผ่านออนไลน์ เริ่มจากกรอกข้อมูลในตัวแอป, อัพโหลดรูปถ่ายบัตรประชาชน และยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนและลายนิ้วมือผ่านตู้ธนาคาร ที่ทาง UOB วางเอาไว้ตามร้านกาแฟอาทิ โอ บอง แปงหรือตามสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมกันกว่า 200 แห่งทั่วกรุงเทพ

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคาร UOB เริ่มเปิดบริการ TMRW บริการธนาคารออนไลน์ที่ไม่ต้องพบพนักงาน แต่ยังต้องเดินทางไปสาขาเพื่อยืนยันตัวตนตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยผู้ใช้ต้องยืนยันตัวตนกับตู้หน้าธนาคาร ที่มักติดตั้งไว้ข้างตู้ ATM เดิม แต่วันนี้ผมพบว่าเริ่มมีเครื่อง TMRW ในร้านกาแฟ au bon pain แล้ว

เครื่อง TMRW นี้มีขนาดเล็กประมาณแคชเชียร์คิดเงินของร้านค้าเท่านั้น มีเพียงจอสัมผัสพร้อมกล้อง, เครื่องอ่านสมาร์ตการ์ดและลายนิ้วมือ

การที่ UOB เลือกติดตั้งเครื่องนี้ไว้ในร้านกาแฟ หากประสบความสำเร็จ ในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ที่จะติดตั้งที่อื่นๆ และการเดินทางไปยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีก็ไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปสาขาธนาคารอีกต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

UOB ประกาศเตรียมเปิดบริการ TMRW ธนาคารดิจิทัลในประเทศไทยโดยระบุว่าเป็นธนาคารแรก โดย TMRW สามารถเปิดบัญชีได้โดยไม่ต้องรอคิวพนักงานแต่อาศัยการยืนยันตัวตนกับตู้ TMRW หน้าสาขา UOB ที่มีเครื่องอ่านบัตรประชาชนและลายนิ้วมือ

ตัวตู้ TMRW เริ่มติดตั้งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และแอปก็เปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดตัวเป็นทางการ

ทาง UOB คาดว่าจะดึงลูกค้าเข้ามาใช้ TMRW ได้ถึง 3-5 ล้านรายภายใน 5 ปีข้างหน้า โดยระบบ TMRW นั้นสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้บริการตามความต้องการผู้ใช้แต่ละคน

Tags:
Node Thumbnail

Transit Link รัฐวิสาหกิจภายใต้การขนส่งทางบกสิงคโปร์ประกาศเปิดรับเติมเงินบัตรค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตและเดบิตเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่จะถึงนี้ ทำให้ชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติสามารถเติมเงินเข้าบัตร EZ-Link และ NETS FlashPay ผ่านตู้จำหน่ายตั๋วเดินทางอัตโนมัติตามสถานีรถไฟ

โครงการนี้เปิดทดสอบตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา โดยจำกัดเฉพาะบัตรที่ออกโดยธนาคาร UOB ในสิงคโปร์เท่านั้น และวงเงินที่เติมได้ต่อวันก็จำกัดเพียง 40 ดอลลาร์สิงคโปร์ หลังจากเปิดตัวเป็นทางการ ตู้จำหน่ายจะรับบัตรทุกชาติ และสามารถเติมเงินได้วันละ 100 ดอลลาร์สิงคโปร์