Tags:
Node Thumbnail

ฮาร์ดแวร์ใหม่ที่น่าสนใจของ Lenovo คือพีซีเดสก์ท็อปสำหรับภาคธุรกิจ ThinkCentre Nano จุดเด่นคือขนาดเล็กจิ๋ว ประหยัดทั้งพื้นที่วางและพลังงาน

ThinkCentre Nano รุ่น M90n-1 เลือกใส่ซีพียู Core i3/i5/i7 (8th Gen), แรมสูงสุด 16GB, สตอเรจสูงสุด PCIe SSD 512GB x2, พอร์ตมากมายทั้ง USB 3.1 x3, USB Type-C x2, DisplayPort 1.2, RJ45 ต่อออกจอนอกได้ 2 จอพร้อมกัน (ผ่าน DisplayPort และ USB Type-C)

ขนาดของมันวัดเป็นปริมาตรคือ 0.35 ลิตร (179 x 88 x 22mm), น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม, เครื่องผ่านมาตรฐานความทนทาน MIL-810G, PSU ขนาด 65 วัตต์ โดย Lenovo คุยว่ากินไฟน้อยกว่าเดสก์ท็อปปกติ 30%

Tags:
Node Thumbnail

ในปัจจุบันเราใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมากกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบเดิมๆ ทั้งที่บ้าน และที่ทำงาน เพราะสะดวกในการพกพา ย้ายที่ทำงานได้ง่าย อีกทั้งยังพกพาไปนำเสนองานในโอกาสต่างๆ ได้ แต่ยังมีงานบางส่วนในองค์กรที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่บำรุงรักษายุ่งยากกว่า รวมถึงภาระงานที่มีไม่จำเป็นพกพาคอมพิวเตอร์ออกไปนอกพื้นที่ ทำให้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะยังตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้มากกว่า

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะบางรุ่นมีขนาดที่ใหญ่ มีปัญหาเรื่องพื้นที่ติดตั้ง ทำให้ Lenovo ThinkCentre M900 Series เป็นทางเลือกสำหรับพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลาย บนพื้นฐานอุปกรณ์ภายในที่ไม่แตกต่างกันมาก ทำให้การสนับสนุนในด้านการบำรุงรักษาทำได้สะดวก

Tags:
Node Thumbnail

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการคอมพิวเตอร์จีน ประกาศแผนปรับโครงสร้างบริษัท โดยจะแยกหน่วยธุรกิจเป็น 2 สาย คือ สินค้าแบรนด์ Lenovo ปกติ (Lenovo Business Group - LBG) และสินค้าแบรนด์ Think (Think Business Group - TBG)

เหตุผลที่แยกหน่วยธุรกิจก็เพื่อให้แบรนด์ทั้งสองสามารถเจาะตลาดของตัวเองได้ชัดเจนกว่าเดิม โดยแบรนด์ Lenovo จะเน้นไปที่ตลาดล่าง-กลาง และสินค้าฝั่งคอนซูเมอร์ (รวมโทรศัพท์มือถือกับทีวี) ในขณะที่แบรนด์ Think จะเน้นการรักษาตลาดธุรกิจเดิม และพยายามเจาะตลาดฝั่งคอนซูเมอร์มากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2013 เป็นต้นไป

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เลอโนโวประกาศเรียกคืนเครื่อง ThinkCentre รุ่น M70z และ M90z ที่ผลิตในเม็กซิโกช่วงพฤษภาคม 2010 ถึงมกราคม 2012 หลังคณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าได้แจ้งเลอโนโวว่ามีเครื่องหนึ่งในกลุ่มนี้ลุกไหม้ และอีกเครื่องหนึ่งมีควันขึ้นระหว่างการใช้งาน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เลอโนโวเตือนผู้ใช้เครื่องที่ถูกเรียกคืนดังกล่าวให้หยุดใช้งานและถอดปลั๊กออกทันที

สำหรับผู้ที่ไม่แน่ใจว่าเครื่องของตนเข้าข่ายหรือไม่ สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บเรียกคืนสินค้าของเลอโนโว

ที่มา - RegHardware

Tags:
Node Thumbnail

เลอโนโวประกาศเปิดตัว ThinkCentre All-in-One สำหรับธุรกิจ รุ่น A70z รายละเอียดมีดังนี้

  • หน้าจอ 19 นิ้ว แสดงผลอัตราส่วน 16:10
  • ความหนาอยู่ที่ 2.4 นิ้ว
  • หน่วยประมวลผลกลาง อินเทล Core 2 Duo หรือ Celeron
  • ฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดที่ 500GB
  • ราคาเริ่มต้นที่ 500 ดอลลาร์สหรัฐ

ภาพตัวคอมพิวเตอร์ดูได้จากท้ายข่าวครับ

ที่มา: Gizmodo

No Description