Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เป็นค่ายแรกๆ ที่ออกอัพเดต Android 13 รุ่นเสถียรให้มือถือของตัวเอง โดยเริ่มจาก OnePlus 10 Pro เรือธงประจำปีนี้เป็นรุ่นแรกที่ได้อัพเกรดเป็น OxygenOS 13

นอกจากฟีเจอร์มาตรฐานของ Android 13 แล้ว ของใหม่อย่างอื่นคือธีม Aquamorphic Design และฟีเจอร์เฉพาะของค่ายตัวเองอย่าง Meeting Assistant ช่วยลดการแจ้งเตือนระหว่างประชุม, แสดงโฟลเดอร์ขนาดใหญ่บนหน้า Home สำหรับคนขี้เกียจเลื่อนจอบ่อยๆ, ปรับปรุงการทำงานของ Always-On Display เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ OnePlus เปิดตัว OnePlus 10T มือถือเรือธงประจำครึ่งหลังของปี 2022 ตามที่เคยโชว์ภาพมาก่อนหน้า

สเปกของ OnePlus 10T อัพเกรดหน่วยประมวลผลมาเป็น Snapdragon 8+ Gen 1 (รุ่น 10 Pro ใช้ 8 Gen 1), เพิ่มแรมสูงสุดเป็น 16GB (ของเดิม 12GB), เพิ่มกำลังของระบบชาร์จเร็วเป็น 150W (ของเดิม 80W), ปรับปรุงระบบเสาอากาศรอบเครื่องใหม่รวม 15 ชิ้น เป็นเหตุผลหนึ่งที่ต้องตัด Alert Slider ออกไป

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ OnePlus 10T มือถือเรือธงรุ่นครึ่งหลังของปี 2022 ที่มีกำหนดเปิดตัว 3 สิงหาคมนี้

ประเด็นสำคัญคือ OnePlus 10T จะเป็นมือถือรุ่นแรกของ OnePlus ที่ไม่มี Alert Slider ปุ่มเลื่อนสำหรับปิดการแจ้งเตือนด้านข้างเครื่อง ที่เคยเป็นจุดขายของ OnePlus มาตลอด

OnePlus อธิบายเหตุผลที่ถอด Alert Slider ออก ว่าเป็นเพราะต้องการเพิ่มพื้นที่ภายในเครื่อง เพื่อใช้วางชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ โดยยังคงความบางของเครื่องมือถือไว้ได้ โดยฟีเจอร์ที่ลูกค้าให้ความสำคัญสูงคือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ การชาร์เร็จไร้สาย และเสาอากาศรับสัญญาณที่ดี จึงต้องตัดสินใจทิ้ง Alert Slider เพื่อสิ่งเหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นล่าสุดในประเทศจีนแล้ว คราวนี้มีแค่รุ่น Pro ไม่มีรุ่นธรรมดามาด้วย มาพร้อมชิปเรือธงรุ่นล่าสุด Snapdragon 8 Gen 1 รวมถึงให้แบตเตอรี่มา 5,000mAn รองรับชาร์จมีสายที่ 80W และชาร์จไร้สายที่ 50W ไม่ต้องกลัวแบตหมดกันไป ส่วนสเปกภายในโดยรวมมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus โชว์ภาพเครื่อง OnePlus 10 Pro เรือธงของปี 2022 ก่อนแถลงข่าวเปิดตัวรายละเอียดในวันที่ 11 มกราคม 2022

Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus โพสต์ภาพ OnePlus 10 Pro ลงทวิตเตอร์ ทำให้เราเห็นด้านหลังของเครื่องที่ยังใช้กล้องที่พัฒนาร่วมกับ Hasselblad เหมือน OnePlus 9 แต่ปรับดีไซน์การวางกล้องหลัง จากเรียงลงมาในแนวตั้ง มาเป็นจัตุรัส 2x2 ช่องแทน

ตัวเครื่อง OnePlus 10 Pro มีให้เลือก 2 สีคือ ดำ Volcanic Black และเขียว Emerald Forest ส่วนรายละเอียดที่เหลือต้องรอประกาศในวันเปิดตัวอีกครั้ง ซึ่งจะยังเป็นการประกาศราคาและวันวางขายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น