Tags:
Node Thumbnail

หลังจากกูเกิลพยายามเข้าซื้อ Groupon และไม่สำเร็จจนกระทั่งสร้าง Google Offers เองแต่ยังทำยอดขายได้น้อยมากเมื่อเทียบกับ Groupon และกลยุทธ์ล่าสุดของกูเกิลก็คือการจับกลุ่มผู้ค้าดีลอื่นๆ เข้ามาร่วมกับ Google Offers

สองบริษัทที่ยืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมกับกูเกิลคือ Gilt City และ kgbdeals น่าสนใจว่าเว็บดีลแต่ละเว็บนั้นมีแนวทางการการให้บริการต่างๆ กันไป เช่น Gilt City นั้นเน้นสินค้าพรีเมี่ยมราคาสูง โดยจะมีการรับประกันกับร้านค้าว่าจะขายดีลอย่างน้อยกี่วัน ขณะที่ Groupon นั้นไม่ยืนยันว่าจะขายดีลวันไหนและขายนานเท่าใหร่ ส่วน kgbdeals นั้นจะเหมือน ensogo ของบ้านเราที่มีสินค้าหลากหลายมาขายอย่างหลากหลาย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้กูเกิลได้เผยบริการใหม่สองอย่างนั่นก็คือ Google Wallet และ Google Offers บริการที่กูเกิลหวังว่าจะเข้ามาทำงานแทนที่กระเป๋าเงินที่พวกเราต้องพกติดตัวอยู่ทุกวัน โดยจากรายงานต้นฉบับที่ผมแปลมานี้ได้เขียนไว้ว่าการเปิดตัวบริการทั้งสองอย่างในครั้งนี้ของกูเกิลดูเหมือนว่าจะไม่ใช่บริการประเภท "งานอดิเรก" แต่เป็นบริการที่กูเกิลจะเอาจริง

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลแสดงตัวชัดเจนว่าต้องการเข้ามาในธุรกิจส่วนลดร้านค้าต่างๆ หลังจากผิดหวังจากการซื้อ Groupon บริการของกูเกิลนั้นชัดเจนว่าจะมาในชื่อ Google Offers แม้จนวันนี้บริการนี้ยังไม่เปิดตัวเป็นทางการ แต่ทาง TechCrunch ก็พบว่าใน Google Maps นั้นเริ่มมีส่วนลดต่างๆ เข้ามากว่าสี่หมื่นรายการแล้ว

บริการ Offers ใน Google Maps นั้นจะเป็นคูปองให้พิมพ์ไปใช้งานตามห้างร้านต่างๆ ได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้า อย่างไรก็ดีคูปองที่มีนั้นไม่ได้เป็นส่วนลดที่หวือหวาเหมือนกับใน Groupon หรือบริการดีลอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้กูเกิลมีความพยายามที่จะร่วมวงตลาดโซเชียลคอมเมิร์ซแบบขายเป็นกลุ่มในราคาถูกกว่าอย่าง Groupon ด้วยวงเงินสูงถึง 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (เป็นเงิน 5.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ บวกกับหุ้นอีก 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) แต่ดีลดังกล่าวก็ถูกล้มโดย Groupon เผยให้เห็นว่ามูลค่าของ Groupon นั้นสูงกว่าที่คิดไว้ในขณะนั้นมาก

ล่าสุดมีแหล่งข่าวของ Mashable แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับบริการใหม่ของกูเกิลในชื่อ Google offers ซึ่งเป็นบริการที่เหมือนกันกับ Groupon, LivingSocial โดยผูกกับ Google Checkout จากนั้นไม่นานกูเกิลก็ได้ออกมายอมรับว่ากำลังเตรียมลงทุนในธุรกิจประเภทดังกล่าวอยู่ และกำลังอยู่ในช่วงทดสอบ ส่วนเอกสารที่กูเกิลส่งให้บริษัทที่จะลงทุนอยู่ท้ายข่าวครับ