Tags:

News Corporation ประกาศยุติการทำนิตยสารข่าวบนแท็บเล็ตอย่าง The Daily อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสาเหตุที่ว่า ไม่สามารถทำยอดผู้อ่านได้ตรงตามเป้าที่ตั้งไว้ โดย News Corporation กล่าวว่า หลังวันที่ 15 ธันวาคมนี้ The Daily จะถูกรวมเข้าไปอยู่ในคอลัมน์หนึ่งในนิตยสารข่าวชื่ออื่นที่คนรู้จักกันดี อย่างเช่น New York Post เป็นต้น

นอกจากนี้ News Corporation จะนำพนักงานด้านเทคนิคสำหรับการทำแอพย้ายไปยัง New York Post ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการปิดตำนานหนังสือพิมพ์ดิจิทัลชื่อดังอย่าง The Daily ไปตลอดกาล

Tags:

The Daily หนังสือพิมพ์ดิจิทัลที่ผลิตขึ้นสำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะได้ประกาศปลดพนักงาน 50 คน จากจำนวนพนักงานทั้งหมด 170 คน คิดเป็น 29% ของพนักงานทั้งหมด โดยกลุ่มที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่อยู่ในหมวดกีฬาซึ่งมีผู้อ่านน้อย โดยจากนี้จะใช้เนื้อหาข่าวจากบริษัทในเครือ News Corporation แทน และอีกส่วนคือหน้างานวิจารณ์ โดยจะยุบรวมกับหน้าข่าวปกติ

นอกจากหน้าเพื่อควบคุมต้นทุนการผลิต The Daily จะเปลี่ยนให้เหลือมุมมองการอ่านในแนวตั้งเพียงแนวเดียวเท่านั้น ยกเว้นคลิปวิดีโอที่ยังสามารถดูได้ในแนวนอน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนที่ The Daily จะอายุครบ 1 ขวบพอดีในเดือนหน้านี้ News Corporation ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแอพเวอร์ชันแอนดรอยด์เสียที

โดย News Corporation ได้ร่วมกับ Verizon Wireless เพื่อพัฒนาแอพบนแอนดรอยด์ในเวอร์ชันแรก ซึ่งผู้ใช้ Samsung Galaxy Tab 10.1 จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับแอพผ่านทางการอัพเดทซอฟต์แวร์ และหลังจากนี้จะพรีโหลดแอพ The Daily ไปกับ Galaxy Tab 10.1, Galaxy Tab 7.7 และอุปกรณ์อื่นๆ ต่อไป

The Daily เปิดให้อ่านได้ฟรีในสัปดาห์แรก หลังจากนั้นอัตราค่าบริการอยู่ที่ 3.99 ดอลลาร์/เดือน หรือ 39.99 ดอลลาร์/ปี

ที่มา Mashable

Tags:

The Daily นิตยสารดิจิทัลบน iPad ของบริษัท News Corporation จะเริ่มเก็บเงินในสัปดาห์หน้า หลังจากทดลองให้บริการฟรีมาระยะหนึ่ง

The Daily จะคิดราคาค่าสมาชิกสัปดาห์ละ 0.99 ดอลลาร์ ถ้าเสียค่าสมาชิกเป็นรายปีจะลดเหลือ 39.99 ดอลลาร์ นอกจากนี้ทาง News Corporation ยังเตรียมจะเปิด The Daily ฉบับยุโรปภายในปีนี้

ที่มา - App Advice

Tags:
Node Thumbnail

แม้นิตยสารบนแท็บเล็ต The Daily ของเครือ News Corp. จะผูกกับแอปเปิลค่อนข้างมาก แต่เมื่อกระแสแท็บเล็ต Android ชุดใหญ่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ ทำให้เราอาจเห็น The Daily สำหรับ Android ในไม่ช้า

AllThingsD อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า The Daily จะลง Android ช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ เมื่อสัญญา exclusive กับแอปเปิลหมดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

เรื่องนี้ไม่น่าแปลกใจนักถ้ามองในมุมของธุรกิจ (ทำเนื้อหาทีเดียวขายได้เยอะขึ้น) และ Rupert Murdoch เองก็เคยพูดไว้ว่า The Daily มีแผนจะไปอยู่ในอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของแอปเปิลด้วย (ถ้า HP TouchPad กับ BlackBerry PlayBook ไปได้สวยก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ไป)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว The Daily หนังสือพิมพ์ดิจิทัลตัวใหม่ ที่ว่ากันว่าเป็น Game Changer ของหนังสือพิมพ์ในโลกยุค 2.0 กันเลยทีเดียว ใช้เวลาพัฒนากว่า 6 เดือนเริ่มสร้างทุกอย่างจากศูนย์ ลงทุนลงแรงไปมาก The Daily หนังสือพิมพ์ที่เกิดมาเพื่อ Tablet โดยเฉพาะนั้นจะมีหน้าตา รูปแบบการใช้งาน รวมทั้งความน่าสนใจแค่ไหน เราลองมาดูกัน

No Description
Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวมาก่อนหน้านี้ The Daily หนังสือพิมพ์ดิจิทัลเต็มตัวบน iPad ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวเมื่อคืนนี้ตามเวลาในไทย โดยงานนี้ Rupert Murdoch เจ้าพ่อวงการสื่อแห่ง News Corporation มาร่วมแถลงด้วยตนเอง โดย The Daily จะเน้นการผสมผสานระหว่างเนื้อหาข่าว ภาพ และวิดีโอเข้าด้วยกันและ The Daily จะเป็นโอกาสที่ดีในการปฏิรูปแนวทางธุรกิจของวงการสื่อครั้งใหญ่

The Daily เป็นหนังสือพิมพ์รายวันโดยส่งฉบับใหม่เข้ามาใน iPad ทุกเช้า คิดค่าบริการเพียง 99 เซนต์ต่อสัปดาห์หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยก็เพียง 4 บาทกว่าต่อวันเท่านั้น