Google Code Jam

Tags:
Node Thumbnail

จัดกันมาต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 13 แล้วกับกิจกรรม Google Code Jam การแข่งขันเขียนโปรแกรมที่เปิดท้าทายให้ผู้สนใจทั่วโลกเข้าร่วมแข่งกันได้ สำหรับปีนี้ Google Code Jam 2016 ได้เปิดให้ลงทะเบียนแข่งขันได้แล้วทางหน้าเว็บไซต์ของโครงการ

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันเขียนโปรแกรม Google Code Jam ที่จัดเป็นประจำทุกปีได้เวียนมาอีกครั้ง โดย Google เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 9 เมษายน และจะเริ่มแข่งรอบคัดเลือกในวันที่ 11 เมษายน เวลา 6.00 นาฬิกา ตามเวลาในประเทศไทย

นอกจากนี้ ปีนี้ Google ได้จัดการแข่งขันแบบใหม่ควบคู่กันไปคือ Distributed Code Jam เป็นการแข่งขันเขียนโปรแกรมในระบบ distributed environment โดยผู้ที่จะเข้าแข่งขันในสายนี้จะต้องผ่านการแข่งขันแบบปกติเข้าไปถึงรอบที่ 3 ก่อน และจะสามารถร่วมแข่งขันได้ทั้ง 2 สาย

ใครอยากลุ้นรับเสื้อฟรีสามารถลงทะเบียนและติดตามรายละเอียดได้ที่หน้า Google Code Jam ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Google เตรียมจัดงานแข่งขันการเขียนโปรแกรม Google Code Jam 2015 ซึ่งถือเป็นปีที่ 12 เข้าให้แล้ว โดยจะเริ่มเปิดรับลงทะเบียนผู้เข้าแข่งขันตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคมไปจนถึง 11 เมษายนนี้

กำหนดการแข่งขันในแต่ละรอบของ Google Code Jam ในปีนี้จะเริ่มจากการแข่งขันออนไลน์ในรอบคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน และแข่งรอบชิงชนะเลิศกันที่ Seattle ในวันที่ 14 สิงหาคม

ที่มา - เพจ Code Jam

Tags:
Node Thumbnail

Google Code Jam เป็นงานแข่งขันแก้โจทย์ปัญหาทางคอมพิวเตอร์ที่จัดประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2003 ทำให้ปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้ว เลยมีการปรับกติกาและของรางวัลเล็กน้อยดังนี้ครับ

  • เพิ่มรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศจากเดิม 10,000 เหรียญ เป็น 15,000 เหรียญ
  • ผู้ชนะเลิศในปีนี้ จะได้รับสิทธิ์เข้ารอบชิงชนะเลิศของปีถัดไปทันที

สมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่เว็บ Google Code Jam (ไม่เสียค่าสมัครและการแข่งขันรอบแรกๆ เป็นการแข่งผ่านอินเตอร์เน็ต) โดยรอบคัดเลือกจะมีขึ้นในวันที่ 12 เมษายน และปีนี้สถานที่จัดรอบชิงชนะเลิศคือกรุงลอนดอนครับ

Tags:
Node Thumbnail

Google Code Jam เป็นการแข่งขันเขียนโปรแกรมที่จัดขึ้นโดยกูเกิล โดยเปิดให้ผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกได้ประลองฝีมือการแก้โจทย์ปัญหาอัลกอริทึมต่างๆ ภายในเวลาที่กำหนด (ข่าวเก่า 2012, 2011)

สำหรับกำหนดการแข่งขันในปีนี้ เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้จนกระทั่งสิ้นสุดการแข่งขันรอบคัดเลือก ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 6.00 น. ของวันที่ 13 เมษายน 2556 จนถึงเวลา 7.00 น. ของวันที่ 14 เมษายน 2556 (ปีนี้ก็ตรงกับวันสงกรานต์อีกแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

Google Code Jam เป็นการแข่งขันเขียนโปรแกรมที่จัดขึ้นโดยกูเกิล โดยเปิดให้ผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกได้ประลองฝีมือการแก้โจทย์ปัญหาอัลกอริทึมต่างๆ ภายในเวลาที่กำหนด (ข่าวเก่า)

ในปีนี้การแข่งขันรอบคัดเลือกจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2555 เวลา 06:00 น. ตามเวลาประเทศไทย และตามด้วยการแข่งขันออนไลน์อีก 3 รอบ ก่อนที่ผู้ทำคะแนนสูงสุด 25 คน จะเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ ออฟฟิศของกูเกิลในนครนิวยอร์ก เพื่อชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 10,000 เหรียญ

รีบลงทะเบียนกันได้ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2555 เวลา 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวฝากประชาสัมพันธ์สำหรับชาวโปรแกรมเมอร์ที่ชอบความท้าทายในการเขียนโปรแกรมเพื่อแก้ปัญหายากๆ ว่ากิจกรรม Google Code Jam ซึ่งมีมาทุกปีๆ ตอนนี้ได้เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันสำหรับปี 2011 แล้วครับ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่นี่

โดยส่วนตัว ผมอยากให้โปรแกรมเมอร์ชาวไทยเข้าร่วมเยอะๆ ครับ เพื่อที่จะได้ประกาศให้โลกรู้ว่าประเทศเราก็มีโปรแกรมเมอร์ที่เจ๋งๆ เหมือนกัน โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่ เพื่อที่จะได้ฝึกปรือฝีมือและความสามารถในการแก้ปัญหาครับ

แล้วเจอกันในรอบคัดเลือก วันที่ 6-7 พฤษภาคม 2554 ครับ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศโครงการแข่งขันเขียนโปรแกรม Google Code Jam จะกลับมาอีกครั้งและเริ่มรับสมัครในกลางเดือนสิงหาคมนี้ โดยในปีนี้จะมีการเปลี่ยนกฎเกณฑ์การแข่งขันเล็กน้อย คือการแข่งขันทุกรอบจะแข่งแบบออนไลน์ทั้งหมด จากนั้นจะนำ 25 คนสุดท้ายไปแข่งที่กูเกิลสำนักงานใหญ่ที่เมาน์เทนวิว สหรัฐอเมริกา โดยการเปลี่ยนกฎครั้งนี้คาดว่าอาจจะเป็นเหตุผลเรื่องของการประหยัดงบประมาณ เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วรอบก่อนชิงชนะเลิศจะได้ไปแข่งกันที่สำนักงานกูเกิลในทวีปต่างๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แข่งกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่เดือนมิถุนายน จากเซียนนักเขียนโปรแกรมกว่า 11,000 คน เหลือเพียง 100 คน ในรอบสุดท้ายได้ตั๋วบินไปแข่งขันที่กูเกิลสำนักงานใหญ่ ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะเลิศคือนาย Tiancheng Lou จากเมืองจีน ได้รับรางวัล $10,000 ส่วนที่สองเองก็มาจากเมืองจีนเช่นกันคือนาย Zeyuan Zhu และที่สามคือ Bruce Merry จากอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

Google Code Jam คือการแข่งขันเขียนโปรแกรมกับโปรแกรมเมอร์ทั่วโลก โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นนักเรียน-นักศึกษา หรือโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุด $10000 (แต่แค่ได้อันดับ 76 - 100 ก็ฟันค่าขนมไปกินเหนาะๆ แล้ว $250) โดยจะให้ผู้เข้าแข่งขันแก้โจทย์อัลกอริธึม 3-6 ข้อต่อรอบ ภายในเวลาที่กำหนด

การแข่งขันแบ่งเป็น 6 รอบ โดยรอบคัดเลือกและ 3 รอบแรกจะจัดผ่านระบบออนไลน์ ส่วนรอบที่เหลือนั้น จะได้ไปแข่งถึงสำนักงานของ Google ยิ่งถ้าได้เป็น 100 คนสุดท้าย จะได้ไปแข่งที่สำนักงานใหญ่เลยล่ะครับ