แอปเปิลยื่นเรื่องขอจดเครื่องหมายการค้าในชื่อ "Night Shift" ฟีเจอร์ตัดแสงสีฟ้าที่มาใน iOS 9 ในสหรัฐและฮ่องกง โดยรายละเอียดในเอกสารนั้นบ่งชี้ว่า แอปเปิลอาจนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ในอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง Macs, CarPlay และ Apple Watch
ในเอกสารที่แอปเปิลยื่นไปยังสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) มีการพูดถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่แอปเปิลจะนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ โดยประเภทอุปกรณ์ที่เขียนส่วนใหญ่ ไม่มีอยู่จริงและดูไม่มีความเป็นไปได้ที่จะนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ อย่างเช่น ถุงเท้าที่ให้ความร้อน (electrically heated sock) หรือแม้แต่ชิปประมวลผลก็ตาม ซึ่งเหตุผลของการระบุอุปกรณ์ดังกล่าวในเอกสาร ก็เพื่อปกปิดความลับของบริษัท
อย่างไรก็ตามในรายชื่อของอุปกรณ์ข้างต้น ยังพอมีอุปกรณ์ของแอปเปิลที่พอจะนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ได้อย่าง ระบบควบคุมเครื่องเสียงในรถ (Motor Vehicle Audio Apparatus) ซึ่งอาจหมายถึง CarPlay, Smartwatches และ Laptop Computer
ที่มา - Patentlyapple
Comments
แล้วบริษัทที่ทำ f.lux ล่ะ
จะมีได้ฟ้องกันหรือไม่