Tags:
Node Thumbnail

ข้อดีของงานอีเวนต์ที่คนเดินเยอะๆ ในเมืองไทยช่วงหลังๆ มานี้คือมันเริ่มจัดกันวันพฤหัสครับ ทำให้คนที่หนีงานได้บ้างสามารถไปเดินได้สะดวกพอสมควร ส่วนวันศุกร์, เสาร์, และอาทิตย์นั้น คงต้องอาศัยอาการ "ไหล" กันไปในงาน

และเนื่องจากผมเองก็เป็นหนึ่งในคนที่แอบหนีงานได้ งานนี้เลยขอพาทุกท่านไปเดินเล่นกันแล้วกันครับ

งาน Commart นั้นตั้งงานมาโดยมีจุดประสงค์ชัดเจนมากว่าจะมาขายของกัน ไม่เหมือนงานสมัยเมื่อผมอายุสักสิบกว่าขวบที่ยังไปเดินดูเทคโนโลยีใหม่ๆ ประเภทเครื่อง Thin Client กันอยู่

สำหรับงานนี้สิ่งที่ผมไม่คาดคิดคือกระแสเครื่อง Netbook นั้นมาแรงกว่าที่ผมคาดมาก เข้าใจว่าตัวแทนจำหน่ายบ้านเราได้ไปเดินงาน Computex ที่ไต้หวันกันมาแล้วคง "ฟันธง" กันเป็นการใหญ่ว่ามันมาแน่ๆ งานนี้ เริ่มต้นจากเครื่องยี่ห้อ Embryo ที่มาเปิดตัวกันแบบเงียบๆ

No DescriptionNo DescriptionNo Description

ผมลองเล่นแล้ว ผมว่าจริงๆ มันน่าสนใจพอสมควรเลยนะครับคีย์บอร์ดดีพอใช้ส่วนเรื่องของยี่ห้อนั้นผมยังหาไม่เจอว่าจริงๆ มันเป็นตัวเครื่องยี่ห้ออะไร เพราะเครื่องต้นแบบที่เอามาโชว์ก็ยังไม่มียี่ห้อแปะมาเลย ข้อเสียหลักๆ ของเครื่องตัวนี้คือ ราคามันไม่ได้ถูกกว่าเครื่องในระดับเดียวกันเลย, มันเป็น VIA C7-M ซึ่งความเร็วต่ำกว่า, และน้ำหนักของมันเป็น 1.4 กิโลกรัม

บริษัทนี้ดูเหมือนว่าสินค้าหลักจะเป็น Thumbdrive มากกว่าเครื่อง Embryo นี่เสียอีกครับ ผมเข้าไปสอบถามแล้วเหมือนคนขายยังไม่คุ้นกับตัวสินค้าเท่าใหร่

บูตต่อมาทำให้ผมอึ้งไปแป๊บนึง เมื่อผมพบว่า MSI Wind เข้ามาเมืองไทยแล้ว!!!

No DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo Description

สรุปเป็นข้อๆ จากการลองเล่น MSI Wind กันให้ฟังเลยแล้วกันครับ

  • ราคา 14,900 บาทครับ
  • คีย์บอร์ดเกือบดี ข้อเสียหลักคือสามปุ่มขวาแถวล่างสุดจะบีบๆ ให้แคบลงทำให้พิมพ์ลำบาก แต่ผมลองพิมพ์สองมือแล้วก็พอไหว
  • จอภาพเป็น Anti-Glare ไม่สะท้อนเลย เยี่ยม!!!
  • อแดปเตอร์ใหญ่ที่สุดใน Netbook รุ่นใหม่ๆ ทั้งหมด ไม่รู้ว่ามีเหตุผลอะไรทาง MSI ถึงไม่ย่ออแดปเตอร์ให้เล็กกว่านี้
  • สีดำเปียโนสวยงามดี แต่ถ้าใครสังเกตในรูปก็คงเห็นว่ามันเป็นรอยนิ้วมือง่ายมาก
  • สั่งจองวันนี้ได้ของสิ้นเดือนหน้า!!! ผมลองถามดูว่าโรงงานทำไม่ทันหรือ เห็นหลายเจ้าโบ้ยกันให้อินเทลว่าผลิต Atom ป้อนตลาดไม่ทัน ไว้ลองถามอินเทลอีกทีว่าจริงรึเปล่า
  • ผมว่าทาง MSI เป็นบูตที่ต้อนรับสื่อดีที่สุดในงานนี้ ผมเดินทะเล่อทะล่าเข้าไปคนเดียวมีฝ่าย PR เดินมาขอเบอร์พร้อมส่งคนมาอำนวยความสะดวกในการถ่ายรูป ขอขอบคุณครับ ไว้จะไปขอยืม Wind มาทดสอบมั่ง
No Description

อันนี้ Power Supply รุ่นโคตรแรง จ่ายไฟได้เป็นพันวัตต์ มาในมาดสีเขียวช่วยโลกร้อน???? ตามกระแสเรื่องโลกร้อน อันนี้เป็นบูต Delux นำ Power Supply ประสิทธิภาพสูงเข้ามาขายกัน ว่าแต่จะมีรุ่น 40 วัตต์สำหรับ Atom มั่งรึเปล่า?

No Description

งานนี้ความหวังเล็กๆ คือจะหาคีย์บอร์ดดีๆ มาขูดสีออกให้เป็น DAS Keyboard ครับ แต่งานนี้ไม่สมหวัง ไว้ต้องเดินหากันต่อไป

No Description

อีกอย่างที่เดินหากันคือ Thumbdrive ความเร็วสูงพิเศษที่เอามาใช้ทำ ReadyBoost ของวิสต้าได้ ราคาแพงมหาศาล
เลยครับแต่ละตัว ที่น่าสนใจคือซื้อ NAS ของ Buffalo ก็แถม Thumbdrive แบบรองรับ ReadyBoost เหมือนกัน แต่ทางตัวแทนก็บอกว่าหาซื้อแยกไม่ได้แล้ว แย่จริง...

No DescriptionNo DescriptionNo Description

ต่อมาเป็นบูตของ DekAds ธุรกิจแบบ Adsense ที่เข้ามาทำตลาดกันไปในระหว่างที่กูเกิลยังไม่รองรับภาษาไทย สำหรับ DekAds นี่ทางทีมงานกระซิบมาว่าจะไม่ให้มีพวก MLM แน่นอน ใครสนใจก็ลองติดต่อไปดูได้ครับ

No Description

พวก Digital Photo Frame นี่นับว่าบ้านเราแป๊กกว่าเมืองนอกเยอะ ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะค่าอัดรูปบ้านเรามันภาพละ 2.50 บาท เอาไปซื้อของพวกนี้สู้เอาไปอัดรูปได้หลายพันรูป

No Description

NOD32 นี่หลังจากทำตลาด 199 จนโด่งดังได้พักใหญ่แล้วหลังๆ ผมก็เห็นเงียบๆ ไป ยังไงผมว่าสำหรับตลาดบ้านเราแล้วราคา 199 เป็นอะไรที่ "กำลังดี" อยู่แล้วนะ ถ้าทำเป็นรุ่นพิเศษที่ให้อัพเดตจากในประเทศได้เท่านั้นก็น่าจะโอเคแล้ว

No DescriptionNo DescriptionNo Description

Eee PC ราคาตกลงมาเหลือ 7,900 บาทแล้วครับ สำหรับรุ่น Eee 900 และ Eee 901 นั้นตัวแทนบอกว่า Asus ยังไม่มีข้อมูลอะไรเลยว่าจะเข้ามาเมื่อใหร่ งานนี้คงเอามาวางเพื่อสกัดไม่ได้คนที่รอรุ่นจอใหญ่วิ่งไปจอง Acer, กับ MSI กันซะก่อน

No Description

ด้วยความสัตย์จริง ผมรู้สึกว่าบูตโซนี่เริ่มไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นในงานเท่าใหร่ ช่วงหลังๆ นี้ดูเหมือนโซนี่จะตีกรอบไว้ในรูปแบบอารยธรรมของตัวเองโดยไม่สามารถเปิดตัวสินค้าที่ดึงความสนใจในด้านใหม่ๆ ได้

No Description

NAS จาก Netgear อันล่างนั่นเจ๋งมากครับ ดิสก์ทุกตัวเป็น Hot Swap ถ้าใส่ 1 ตัวมันจะทำงานได้เลย ถ้าใส่สองตัวมันจะกลายเป็น RAID 1 และถ้าใส่สามตัวขึ้นไปจะกลายเป็น RAID 5 ทั้งหมดสามารถ Rebuild ได้เอง ราคานั้นเกินสามหมื่นไปเยอะ แถมไม่รวมฮาร์ดดิสก์ เล่นเอาผมถอยเลย

No DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo Description

งานปีนี้กระแส LCD มาแรงกว่าเดิมมาก เนื่องจากราคาที่ทำให้จอ 21 นิ้วไม่ใช่เรื่องเกินฝันสำหรับหลายๆ คน พื้นที่ขายจอภาพเลยกินพื้นที่ไปประมาณร้อยละ 35 ของงาน นับว่าเริ่มเบียดพื้นที่ขายโน้ตบุ๊กไปเยอะ

No Description

นับถอยหลังกันอีกห้าสิบกว่าวัน คบเพลิงนี้เจ้าหน้าที่ประจำบูตมาเล่าด้วยความภูมิใจมากว่าผู้ออกแบบคือเลอโนโว แต่ผมเองในฐานะลูกค้าเลอโนโวมาสองเครื่องติดฟังแล้วแอบคิดในใจว่า "แล้วไง" ที่น่าเสียดายคือบูตเลอโนโวไม่มีการเอาของเจ๋งๆ เช่น U110 หรือ X300 มาโชว์ให้เล่นเลย (ผมไปเจอของพวกนี้ตามห้างไอทีอยู่เรื่อยๆ เหมือนกัน) ก็น่าแปลกใจดีเหมือนกัน

No DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo DescriptionNo Description

อีกบูตที่ผมคิดว่าเจ๋ง แต่ไม่รู้มาก่อนว่าจะได้มาเจอในงานนี้คือการเปิดตัวของ Everex ในประเทศไทย Everex เป็นบริษัทผลิตคอมพิวเตอร์กลุ่มตลาดเน้นความคุ้มราคาในต่างประเทศที่ถ้าใครติดตามข่าวก็น่าจะได้ยินชื่ออยู่เรื่อยๆ ผลงานที่เด่นๆ คือเครื่อง gPC ราคา 199 ดอลลาร์พร้อม gOS

งานนี้นอกจากโน๊ตบุ๊กราคาถูกๆ หลายรุ่นแล้วที่น่าสนใจมากคือ CloudBook (รุ่น VIA ไม่ใช่รุ่น MAX ที่เป็น Atom นะครับ) เคาะราคาที่ 14,990 บาทไม่รวม VAT พร้อมโปรโมชั่น 7,990 บาทเมื่อติดสัญญากับทรูสองปี ทำไมบริษัทตราใบไม้ไปใช้กลยุทธ์คล้ายๆ กับยี่ห้อผลไม้เลยล่ะนี่

ผมลองเล่น Cloudbook ดูแล้วก็บอกได้ครับว่ามันช้า "ไปหน่อย" อย่าง Tomboy นี่ใช้เวลาโหลดเกือบๆ 20 วินาที แต่โดยส่วนตัวแล้วผมชอบ TouchPad แบบเล็กๆ แล้วใช้นิ้วลูบๆ มากครับ ดูมันใช้งานตรงไปตรงมา และอยู่ตรงกลางระหว่าง TouchPad ปรกติกับ TrackPoint (จุดแดงมหัศจรรย์ใน ThinkPad)

No DescriptionNo DescriptionNo Description

เดลล์รุ่นใหม่มันสวยดีเหมือนกันนะนี่... ว่าแต่ในงานผมเห็นมีคนหิ้วเดลล์กลับบ้านเลยเริ่มสงสัยว่าเดี๋ยวนี้มันไม่ต้องลำบากสั่งทางโทรศัทพ์แบบเมื่อก่อนแล้วใช่รึเปล่า ผมกลายเป็นลูกค้าเลอโนโวไปคนนึงเพราะระบบการสั่งที่ยุ่งยากนี่ล่ะ

No DescriptionNo DescriptionNo Description

เดินผ่านบูต SVOA เลยได้เห็น Classmate PC วางขายอยู่ครับ รุ่นนี้เป็นรุ่น Celeron เหมือน Eee 701 แต่จอภาพเป็น 9 นิ้ว ผมลองจับๆ ตัว Atom มาก่อนแล้ว ตัวนี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรกัน แต่เรื่องย้ายปุ่ม "-" กับ "=" ไปวางไว้ข้างๆ Spacebar นี่ยังไงผมคงไม่ให้อภัยล่ะครับ แม้ราคามันจะอยู่ที่ 11,900 ก็ตามเถอะ

No DescriptionNo Description

พีซีในรถยนต์เริ่มมีเข้ามาขายกันแล้ว แต่ราคาประมาณ 60,000 บาทครับ งานนี้ผมว่าผมเอา Atom ไปยัดใส่รถเองไม่รวมค่าแรงแล้วค่าของไม่น่าเกิน 25,000

No DescriptionNo Description

หนึ่งในสุดยอด Netbook ที่ผมอยากได้ที่สุดในชั่วโมงนี้คือ Mini-Note ครับ แต่งานนี้เจอการตั้งราคาของเมืองไทยที่ขึ้นไปอยู่ที่สามหมื่นกว่าบาทแล้วคงถอยไปอีกนาน เนื่องจอสะท้อนแสงเยอะๆ นี่ให้อภัยกันได้ด้วยฟิลเตอร์ห้าร้อยบาท แต่ราคาเกินงบไปเป็นหมื่นที่ไม่รู้จะหาที่ไหนมาให้อภัยกัน :P

No DescriptionNo DescriptionNo Description

ไมโครซอฟต์ปีนี้ทำงานหนักกันพอดู งานนี้มีการตั้งบูตรับลงวินโดวส์ให้กันเลยทีเดียวอันนี้สนับสนุนครับ ราคาที่ดูๆ แล้วถ้ามีเงินซื้อโน้ตบุ๊กแล้วลงวินโดวส์กับซื้อออฟฟิศชุดไม่เวอร์มากราคาก็พอสมเหตุสมผลอยู่ แต่ถ้าเสียดายผมว่าน่าจะให้ทีม Ubuntu ไปช่วยลงลินุกซ์แข่งกันนะ

No Description

ปิดท้ายด้วยบูตของสปอนเซอร์เว็บเรา (อันนี้เค้าไม่ได้ขอมานะ ผมไปถ่ายเค้ามาลงเอง)

ปล. สำหรับของที่ทุกคนอยากดูจริงๆ อยู่ในจุดหลังประโยคนี้ครับ.

Get latest news from Blognone

Comments

By: 9AuM on 13 June 2008 - 00:19 #54657

เป็น จุด เดียวที่อยากดูจริงๆ อิอิ

By: mokin
Contributor
on 14 June 2008 - 00:58 #54753 Reply to:54657
mokin's picture

รักแท้เลยจุด จุด จุด :D windows vistra ลดราคา แล้ว office 2007 ลดราคาด้วยหรือปล่าว เดี่ยวไปซื้อ มาใช้ ว่าแต่ว่า ครวานี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหรเลย หรือเราคิดไปเอง

ปล.ขอบคุณครับพี่ lew ไม่ต้องเสียเงินไปเดินแล้วหล่ะ ประหยัด อิอิ ----- ดาวนับล้านลอยอยู่บนท้องฟ้า จะมีไม่น่าที่ลอยอยู่เองเฉยๆ อย่าท้อแท้ที่จะเรียนรู้ และจงเป็นครูสอนผู้อื่นต่อ

By: burlight
AndroidUbuntu
on 15 June 2008 - 10:59 #54774 Reply to:54753

เช็คราคา Commart X'Gen ทั้งงานกว่า 300 รายการ ได้ที่ 'ราคา.คอม' ครับ ปล.ช่วยประหยัดน้ำมันชาติ :-D

By: mokin
Contributor
on 15 June 2008 - 22:03 #54887 Reply to:54774
mokin's picture

ขอบคุณครับ ----- ดาวนับล้านลอยอยู่บนท้องฟ้า จะมีไม่น่าที่ลอยอยู่เองเฉยๆ อย่าท้อแท้ที่จะเรียนรู้ และจงเป็นครูสอนผู้อื่นต่อ

By: audy
AndroidUbuntu
on 13 June 2008 - 00:30 #54660
audy's picture

ฮั่นแน่! มีรหัสลับด้วย

สนใจ Everex ครับ

By: rerngrit
Android
on 13 June 2008 - 00:31 #54661

อีกจุดนึงถ้าดูไม่ผิดน่าจะอยู่ในรูปตรงบูธ Digital Photo Frame นะครับ :-P

Rerng®IT

By: ibirdboy
AndroidBlackberryWindows
on 13 June 2008 - 00:43 #54665 Reply to:54661
ibirdboy's picture

ตาดีจริงๆ

By: tr
Writer
on 13 June 2008 - 08:09 #54694 Reply to:54661

ว่าจะทักอยู่เหมือนกันงิ

By: bankkung
ContributoriPhoneAndroidBlackberry
on 13 June 2008 - 00:35 #54662

eeepc900 ราคาหมื่นเจ็ดกว่า บร๊ะเจ้า
ปล.เดล์เป็นแค่ตัวแทนครับ ไม่ใช่เดล์จริงๆ (จัดสเป็คก็ไม่ได้ ชิ!)

By: Mr.JoH
Writer
on 13 June 2008 - 00:40 #54663

เกือบมองไม่เห็น คิดว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว :P

Lastest Science News @Jusci.net


Lastest Science News @Jusci.net

By: ibirdboy
AndroidBlackberryWindows
on 13 June 2008 - 00:40 #54664
ibirdboy's picture

ของดีต้องอยู่ตอนท้ายจริงๆ

By: Anavolver on 13 June 2008 - 01:01 #54666

ของดีอยู่ท้ายสุดเลย :-)

By: ipats
ContributorNOOBIn Love
on 13 June 2008 - 01:04 #54668

digital photo frame ผมว่ามันแพงไปอ่ะ เจ็ดนิ้ว สิบนิ้ว ล่อไปหลายพัน ราคาเท่ากับจอ 17-19" เลย

ปล. เพิ่งซื้อจอ asus 19" มา ราคา 6.2k อีกสองวันไปเดินดูอีกที่ เจอ acer 20" ลดจาก 6.3 เหลือ 5.9 ละเอียด 1680x1050 เท่ากันเลย แง้ๆๆๆๆๆ เพราะงี้แหละ ถึงไม่อยากรีบซื้ออะไร ถ้าไม่จำเป็นจริงๆๆๆๆ Y-Y

---------- iPAtS


iPAtS

By: bhattee on 13 June 2008 - 01:06 #54670

Dell ฝาสีเขาว่าฝามันสีลอกง่ายน่ะครับ เคยอ่านมา่นานแล้วไม่ีรู้ยังเป็นอยู่หรือเปล่า ผมว่า Wind น่าสนนะครับ แต่เขาบอกว่าเอามา 16 เครื่องหมดไปแล้วตั้งแต่บ่ายๆแน่ะครับ ส่วนพวกราคาเครื่องใช้ Via น่าจะถูกกว่านี้ไม่งั้น atom ตีตายแน่

By: oooki
ContributoriPhoneRed HatSymbian
on 13 June 2008 - 01:07 #54671

เข้ามาหาจุดเลยนะเนี่ย 555

By: mk
FounderAndroid
on 13 June 2008 - 01:08 #54672
mk's picture

Tomboy 20 วินาทีนี่ไม่เรียกช้าแล้วนะ

By: iNfected on 13 June 2008 - 08:30 #54695 Reply to:54672
iNfected's picture

มันเรียกโคตรช้า หรือว่ามันเร็วขึ้นเยอะแล้วอ่ะครับ - -'

By: gotobanana
iPhoneAndroidBlackberrySymbian
on 13 June 2008 - 01:28 #54673
gotobanana's picture

อยากไปแต่อยู่ต่างจังหวดสะ

By: mrkrich
AndroidSymbianWindows
on 13 June 2008 - 02:08 #54676
mrkrich's picture

ไปเดินมาแล้วเหมือนกันครับตอนเลิกงาน เลยมีเวลาเดินน้อยไปหน่อย พอเดินรอบๆเสร็จห้องใหญ่ตรงกลางก็ปิดไปแล้วเสียนี่ - -* เลยไม่ได้เข้าไปดูตรงกลางเลย

  • Embryo น่าจะใช้ spec ของ openbook ที่ via งัดมาสู้กับ atom มั้งครับ
  • เรื่อง thumbdrive ที่ใช้ readyboost ได้ ผมว่า ไม่ต้องมองหายากหรอกครับ ผมไปซื้อเอา pqi มาตัวนึงก่อนหน้านี้ ความเร็วที่มันวิ่งอยู่ที่ประมาณ 7MB/s ผมว่ามันก็ทำให้เครื่อง ram 1GB เร็วขึ้นผิดหูผิดตาเลยนะ
  • ผมเดินผ่าน memorytoday ไปแว๊บนึง เห็น webmaster แกใส่สูทเต็มยศเลย ทั้งๆที่ตอนนั้นผมว่าผมเดินอย่างเหงื่อตก - -*
By: panuta
iPhone
on 13 June 2008 - 04:10 #54682

อเมริกาอัดรูปก็ไม่แพงมากนะ รูปนึง 10-20 cents พอเทียบกับรายได้แล้วก็ถือว่าถูกมาก แต่ยังไงก็ตาม กรอบรูปดิจิตอลนี่ก็ยังนึกประโยชน์ของมันไม่ออกนอกจากเอาไว้โชว์เฉยๆนะ คนที่ซื้อๆไปนี่จะได้ใช้กี่ครั้งกัน :P

http://www.seasandsong.com/

By: veer
Windows PhoneUbuntu
on 13 June 2008 - 06:50 #54685
veer's picture

MSI บริษัทไหนนำเข้าอะครับ? สำนักงานอยู่ไหน? (เรื่องนี้น่ากลัวที่สุดแล้ว :-P)

By: bhattee on 13 June 2008 - 11:33 #54704 Reply to:54685

eSys Thailand ครับ เขาบอกว่า MSI ไทยแลนด์ทำเฉพาะตลาด MoBo
www.itmeeidea.com

By: veer
Windows PhoneUbuntu
on 13 June 2008 - 06:30 #54688
veer's picture

MSI Wind เอามีช่องเสียสายไฟ Lan และ USB ทางซ้ายด้วย ... ดีจริงๆ สำหรับคนถนัดขวาและอยากใช้ mouse :-P

By: veer
Windows PhoneUbuntu
on 13 June 2008 - 06:54 #54689
veer's picture

Embryo เกือบดีแล้วถ้าไม่ลากสายไฟมาไว้ตรงกลางทางด้านขวา

Dell ที่สีสวย จะดีมากถ้าเครื่องเล็กกว่านี้หน่อย

CloudBook มีดีที่ harddisk ใหญ่ แต่ว่าจอก็ 7 นิ้วเท่สานั้น ขนาดขายพ่วงแล้วราคาก็ยังพอๆ กับ eeepc อยู่เลย. eeepc ถึงจะไม่มี harddisk ใหญ่ แต่ก็มี ssd ที่ก็น่าจะได้เปรียบเวลาถือเดินไปมา หรือตก.

By: dogme
iPhoneAndroidWindows
on 13 June 2008 - 11:16 #54702

ชอบจุด ที่สุดเลย
เห็นด้วยว่า mini-note ราคามหาโหดจริงๆ มีใครไปลองกด acer aspire one หรือยังครับ เห็นโฆษณาลง นสพ. ว่าราคาพิเศษในงาน 14,900 บาท ไม่รู้ว่าจบงานแล้วราคาจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง ????

By: lew
FounderJusci's WriterMEconomicsAndroid
on 13 June 2008 - 11:48 #54705 Reply to:54702
lew's picture

อาจจะขึ้นไปนิดหน่อยให้คนที่จองไปรู้สึกว่าได้ราคาพิเศษกันไปสักระยะครับ

แต่ของพวกนี้ยังไงราคาก็ต้องลงอยู่แล้วล่ะครับ ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อใหร่เท่านั้นเอง

LewCPE


lewcpe.com, @wasonliw

By: kohsija
AndroidUbuntuWindowsIn Love
on 14 June 2008 - 00:17 #54750
kohsija's picture

ทำไม Eee PC ราคาตกเร็วนักล่ะครับ T_T

Kohsija

By: phys_pucca on 14 June 2008 - 02:06 #54758

คุณ lew พลาด pretty boot Asus ไปครับ มีสามสาวเด็ดมากๆจน eeePc จืดไปเลย :D

By: bhattee on 14 June 2008 - 04:32 #54765

eeePC 900 มาแล้วครับ 17000 ได้ครับ แต่ก็ยังไ่ม่มี 901 ครับ

By: z2
Windows PhoneAndroidUbuntuWindows
on 14 June 2008 - 04:42 #54766

น่าจะมี ถ่ายพริตตี้ มาโชว์ มั่ง - -

By: ds2kGTS
ContributorAndroidSymbianUbuntu
on 14 June 2008 - 12:16 #54785 Reply to:54766
ds2kGTS's picture

ขึ้นไปอ่านดูดี ๆ สิครับ ตรงจุดน่ะ ^^

By: z2
Windows PhoneAndroidUbuntuWindows
on 14 June 2008 - 12:53 #54787 Reply to:54785

- -'' ผมก้องง ตั้งนาน ไม่เห้นรูปพริตตี้ แต่ทำไมมีคุยกันในกระทู้ นึกว่าอะไร ปร๊ะเจ้าจ็อด

By: HyBRiD
ContributoriPhoneSymbianUbuntu
on 14 June 2008 - 13:32 #54793 Reply to:54785
HyBRiD's picture

(เหอๆ) <--- emo Pangya

NERD GOD

By: iake on 14 June 2008 - 13:33 #54792

เดลล์รุ่นใหม่มันสวยดีเหมือนกันนะนี่… ว่าแต่ในงานผมเห็นมีคนหิ้วเดลล์กลับบ้านเลยเริ่มสงสัยว่าเดี๋ยวนี้มันไม่ ต้องลำบากสั่งทางโทรศัทพ์แบบเมื่อก่อนแล้วใช่รึเปล่า ผมกลายเป็นลูกค้าเลอโนโวไปคนนึงเพราะระบบการสั่งที่ยุ่งยากนี่ล่ะ

Dell ที่มาขายในงานนี้มันของ J.I.B ครับ (เขาบอกว่าเป็นตัวแทนจำหน่าย) มีให้เลือกแค่ที่เขาเอามาให้ดู จะเลือกสเปกเองเหมือนสั่งทางโทรศัพท์ไม่ได้ครับ แล้วก็มีแค่รุ่น Inspiron กับ XPS (แต่สีมีแค่ 3 สี) ไม่มี Latitude

ถ้าจะเลือกสเปกเลือกรุ่นเองก็ต้องสั่งเองทางโทรศัพท์กับทาง Dell เขาโดยตรง

--- iake;

By: aumpradya on 15 June 2008 - 00:12 #54821

รู้สึกขาดอะไรในการรีวิวไปอย่าง ไม่ได้ดู Acer Aspire One หรือครับ
น่าสนใจมาก เป็นไฮไลท์ในงานนี้ของ Acer เลย

By: f1_raceth on 16 June 2008 - 13:40 #54970

มีอีกอย่างในงานที่ผมว่าแจ่ม คือ งานนี้ LG นำสินค้าตัวใหม่มาลดราคา 20 % เลยอ่ะ แต่ผมเศร้าอ่ะครับ เนื่องจากซ์อก่อนงานไปแล้ว
- ผมใช้รุ่นนี้อยู่ครับ scarlet 32" 29900 บาท ไม่มีของแถม ตอนนี้ในงาน เหลือประมาณ 24000 บาท แถม dvd ด้วย เศร้าครับ เศร้า

By: ezy on 16 June 2008 - 20:01 #55005

จะซื้อ Vista ลิขสิทธิ์ทีนี่วุ่นวายเนอะ เครื่องเดียวกันแท้ๆ แต่ดันต้องซื้อ 2 licenses สำหรับ x86/x64

ezybzy.info blog