ถึงแม้ Microsoft จะไม่เปิดตัว Windows Phone 8.1 ที่งาน MWC 2014 แต่ Joe Belfiore ผู้บริหารของไมโครซอฟท์ ก็เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนของอัพเดตที่จะมาในฤดูใบไม้ผลิของปีนี้ ดังนี้
- มือถือรัน WP8 ปัจจุบันจะรองรับอัพเดตนี้ (ต้องวัดดวงอีกทีว่าผู้ให้บริการจะยอมอัพเดตให้หรือไม่)
- อัพเดต สนับสนุนปุ่มบนหน้าจอ สนับสนุนชิป Snapdragon 200, 400 และ 400 LTE ซึ่งทำให้ผู้ผลิตทำเครื่องที่ราคาถูกลง ยอมให้ใช้ฮาร์ดแวร์ที่รัน Android มาปรับใช้รัน WP ได้ และปรับเงื่อนไขที่ต้องมีปุ่มถ่ายภาพเป็นทางเลือกแทน
- ติดตั้งแอพลง microSD ได้ ซึ่งทำให้ผู้ผลิตสามารถปล่อยอุปกรณ์ที่มีแรม 512 เมกะไบต์ กับหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์ได้
- รองรับซิมการ์ดสองใบ โดยจะมี Live Tiles สำหรับแต่ละซิมการ์ด
เพิ่มเติม Belfiore ยังระบุว่า Enterprise Feature Pack ที่บริษัทสัญญาไว้ก่อนหน้านี้จะรวมเข้ากับระบบปฏิบัติการ WP รุ่นถัดไป ดูรายละเอียดได้จากข่าวเก่า
นอกจากนั้น Nick Parker ผู้บริหารที่ทำงานกับ OEM ยังเปิดตัวคู่ค้าด้านฮาร์ดแวร์ ประกอบด้วย Foxconn, HTC, Huawei, ISR, Karbonn, Lenovo, LG, Longcheer, Nokia, Samsung, ZTE และ Xolo
รายละเอียดของ WP8.1 คงต้องรองาน BUILD ครับ
on
เรื่อง app ที่เป็นลักษณะ
Ford AntiTrust Sun, 23/02/2014 - 22:31
เรื่อง app ที่เป็นลักษณะ Universal apps ซึ่งทำให้ app จากเดิมทำงานเป็น Windows Store apps จะสามารถปรับแต่ง และทำงานบน Windows Phone 8.1 ได้ ยังปิดเงียบอยู่แฮะ
และไม่มี ชื่อ sony
the mee Sun, 23/02/2014 - 23:58
และไม่มี ชื่อ sony ในรายชื่อคู้ค้ารายใหม่ แหม่ตอนแรกกะว่าอยากได้ sony ที่เป็น windows phone ซะตัวเสียดาษจั่ง
Official Post มาแล้วนะครับ
mk Mon, 24/02/2014 - 00:02
Official Post มาแล้วนะครับ เผื่อใครสนใจ
ของอัพเดตที่จะมาในฤดูใบไม้ของ
ComSci-MFU Mon, 24/02/2014 - 00:11
ฤดูใบไม้ผลิ
ในโพสต์ของ official blog
Be1con Mon, 24/02/2014 - 00:28
ในโพสต์ของ official blog เห็นมีแท็ก Windows Phone 8.1 ด้วยเว้ย
ตกลงไม่มีมือถือค่ายไหนยอมทำ
zerocool Mon, 24/02/2014 - 02:39
ตกลงไม่มีมือถือค่ายไหนยอมทำ Windows Phone รุ่นใหม่ออกมาขายช่วงกลางปีเลยเหรอครับ -..-