ประเด็นเรื่อง Call of Duty ระหว่างไมโครซอฟท์และโซนี่ยังคงมีอยู่อย่างเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้ Jim Ryan ซีอีโอ PlayStation เผยว่าไมโครซอฟท์เสนอต่อสัญญา 3 ปี แต่ข้อเสนอยังไม่ดีพอ ขณะที่ Phil Spencer ออกมาพูดบ้างว่า Call of Duty จะอยู่บน PlayStation ต่อไปตราบเท่าที่จะมีเครื่องออก แต่ก็ไม่น่าจะเป็นเอ็ฟคลูซีฟ
ล่าสุด Brad Smith ระบุในงานแถลงข่าวล่าสุด บอกว่าไมโครซอฟท์มีข้อเสนอระยะยาว 10 ปี ให้ PlayStation พร้อมอยู่แล้ว เหลือแค่รอเซ็นเท่านั้น และอยากเจรจากับโซนี่มาก แต่ยังไม่มีข้อตกลงกัน ขณะที่ในแง่ยุทธศาสตร์และจำนวนเกมที่ไมโครซอฟท์เน้น Cross Platform ตอนนี้ Xbox มีเกมบน PlayStation แล้ว 58 เกม จาก 59 เกม ส่วน PlayStation มีบน Xbox แค่ 2 จาก 286 เกมที่เป็นเอ็กคลูซีฟ สะท้อนการให้ความสำคัญกับการลงทุกแพลตฟอร์มของตัวเองเทียบกับโซนี่
นอกจากนี้ Brad ยังพูดถึงดีล Activision Blizzard ที่เกี่ยวเนื่องกับข้อเสนอของหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรด้วยว่า การขายธุรกิจบางส่วนของ Activision Blizzard King เป็นเรื่องไม่สมเหตุสมผล รวมถึงเปรียบเทียบกับกรณีเมื่อปี 2009 ที่ต้องทำดีลกับสหภาพยุโรป เรื่องการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่น เช่น Google ตอนนั้นยากกว่าดีล Activision Blizzard เสียอีก
ที่มา - @jezcorden, Tom Warren
เกมที่ exclusive xbox มาลง Ps
langisser Wed, 02/22/2023 - 12:18
เกมที่ exclusive xbox มาลง Ps มันเยอะขนาดนั้นเลยหรอ
รอเล่น halo กับขับเครื่องบิน กับแข่งรถอยู่ มันจะมีมั้ยอ่ะ
ยุทธศาสตร์และจำนวนเกมที่ไมโคร
Be1con Wed, 02/22/2023 - 12:49
In reply to เกมที่ exclusive xbox มาลง Ps by langisser
ถ้าจากประโยคนี้ ผมว่าน่าจะหมายถึงกลุ่ม Minecraft และ Bethesda รวมถึงเกมที่อยู่ในสัญญาก่อนที่จะซื้อกิจการไปครับ เช่น Psychonauts 2, The Outer Worlds, We Happy Few
อ่อ ขอบคุณครับ รอเก้อต่อไป
langisser Wed, 02/22/2023 - 21:17
In reply to ยุทธศาสตร์และจำนวนเกมที่ไมโคร by Be1con
อ่อ ขอบคุณครับ
รอเก้อต่อไป
จะได้เซ็นไหม
BlackMiracle Wed, 02/22/2023 - 13:23
จะได้เซ็นไหม ก็เขาไม่รับสายแล้วนี่ 🙄
"ไม่ต้องรับสาย ถ้าเธอไม่เหงา"
Neroroms Wed, 02/22/2023 - 15:46
In reply to จะได้เซ็นไหม by BlackMiracle
"ไม่ต้องรับสาย ถ้าเธอไม่เหงา"
กันเลยทีเดียว
“อยู่กับเขา(ปู่นิน
Ximenez Wed, 02/22/2023 - 18:30
In reply to "ไม่ต้องรับสาย ถ้าเธอไม่เหงา" by Neroroms
“อยู่กับเขา(ปู่นิน)ก็รู้เธอคงไม่แคร์คนอย่างฉัน”🎶
แต่ก็ไม่น่าจะเป็นเอ็ฟคลูซีฟ
panurat2000 Wed, 02/22/2023 - 21:57
เอ็ฟคลูซีฟ ?
เอาจริง ๆ
waroonh Thu, 02/23/2023 - 08:57
เอาจริง ๆ ถ้าไม่จริงจังว่าต้องเล่น GT 7 แล้วมี xbox ขายแบบ authorized retailers ในประเทศนะ ไม่ต้องซื้อ PS ก็ได้นะ One S หมื่นต้นๆ น่าใช้กว่าบานเลย ไม่ต้อง 4K ไม่ต้อง 120Hz ไม่ต้อง upgrde tv ก็เล่นเกมส์สมัยใหม่ได้ ซื้อ 360 ที่ยังไมได้เล่นก็ยังได้ พวก Shoot Em Up ที่ไปลง 360 ไม่ลง PS มีบานตะเกียงเลย ดี ๆ ทั้งนั้น ถือว่าเดินยุทธศาสตร์ได้ถูกต้องมาก
จริงๆแล้วคือซื้อสองเครื่องไปเ
langisser Thu, 02/23/2023 - 17:35
In reply to เอาจริง ๆ by waroonh
จริงๆแล้วคือซื้อสองเครื่องไปเลยครับ มันแพงมั๊ย ดูเหมือนแพงนะซื้อสองเครื่อง
แต่
เมื่อเทียบกับราคาเกม AAA เกมละ 2000+ มันก็ไม่ไ่ด้แพงขนาดนั้นนะ เพราะถ้าซื้อเกม day1 วันเล่นได้ก็คงพอมีงบอยู่ประมาณนึงล่ะ อันนี้แล้วแต่ใครจะ manage เรื่องซื้อ/ขายเกมยังไง
แต่เปลืองมั๊ย -> เปลืองนะ 55