Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวเครื่องเกมย้อนยุค Mega Drive Mini แล้ว ในงานของ Sega เมื่อวานนี้ บริษัทยังประกาศแผนการออกเกมเก่าของตัวเองบนเครื่องเกมรุ่นใหม่ดังนี้

อย่างแรกคือ Shenmue เกมแอ๊คชัน-ผจญภัยในยุค Dreamcast จะถูกนำมารีมาสเตอร์ใหม่ในชื่อ Shenmue I & II HD ลงทั้ง PS4, Xbox One, PC ภายในปี 2018 (ตรงตามข่าวหลุดตั้งแต่ปีที่แล้ว)

Shenmue เคยเป็นเกมที่มีต้นทุนการพัฒนาสูงเป็นประวัติการณ์ และมีกลุ่มแฟนๆ ที่ชื่นชอบเกมนี้อย่างเหนียวแน่น แต่ในภาพรวมถือว่าเกมล้มเหลวในแง่รายได้ ทำให้ Sega ตัดสินใจหยุดพัฒนาเกมภาคต่อ โดย Yu Suzuki อดีตพนักงานของ Sega ผู้สร้างเกมนี้ยังเดินหน้าพัฒนา Shenmue III ด้วยวิธีระดมทุนผ่าน Kickstarter แทน

ข่าวที่สองคือ Sega จะนำเกมคลาสสิครุ่นเก่าๆ มาพอร์ตลง Nintendo Switch โดยใช้ชื่อซีรีส์ว่า SEGA Ages ตามแผนมีทั้งหมด 15 เกม ที่เปิดเผยชื่อแล้วมี 3 เกมคือ Sonic the Hedgehog, Thunder Force IV, Phantasy Star

สุดท้ายเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Sakura Taisen โดย Sega ประกาศข่าวเพียงสั้นๆ ว่ากำลังทำ Sakura Taisen ภาคใหม่ ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของเกมซีรีส์นี้ นับจากภาคสุดท้าย Sakura Wars: So Long, My Love บน PS2 ในปี 2005

ที่มา - Attack of the Fanboy, Polygon

Get latest news from Blognone

Comments

By: Gored on 15 April 2018 - 16:50 #1044203
Gored's picture

Sakura Taisenนี่จะทำภาษาอังกฤษไหม

By: zerost
AndroidWindows
on 15 April 2018 - 17:57 #1044208
zerost's picture

เชนมู นี่ไม่เคยสัมผัสแฮะเคยได้ยินแต่เขาว่าเทพแต่ขาดทุนกระจายเพราะไปลง dc ภาค3ที่จะทำก็เห็นว่าระดมทุนผ่าน Kickstarter ได้มากมายแสดงว่าต้องมีคนประทับใจมากอยู่ ใครเคยเล่นช่วยบรรยายหน่อยได้ไหมครับว่ามันมีอะไรน่าประทับใจหรือว่าแค่สมัยนั้นระบบมันล้ำแต่สมัยนี้คงเฉยๆแล้ว

By: iamfalan
iPhoneAndroidWindows
on 15 April 2018 - 17:59 #1044211 Reply to:1044208

ก็ไม่เชิงว่าเพราะลง dc น่ะครับ ขายเครื่องไหนก็น่าจะขาดทุน เพราะทุนสร้างสูงมาก เกมถูกพัฒนามาตั้งแต่สมัยเครื่อง saturn ตั้งใจจะมี 10-20 Chapter
รายละเอียดเยอะมากแบบว่าบ้านทุกหลังเดินเข้าได้ เกะทุกอันเปิดได้ ตัวละครในฉากแม้จะไม่เยอะ แต่ทุกตัวมีชื่อและกิจวัตรประจำวัน คิดดูว่า เกิดในยุคที่เครื่องเกมมีแรมไม่กี่ mb เท่านั้น
เทียบกันแล้วก็ประมาณยากูซ่ายุคนี้ล่ะครับ แต่เอาจริงๆ มันก็ outdated ไปแล้วแหละ แต่ความตั้งใจ ความใส่ใจในการสร้างโลกของเกมมันสูงมากจนน่าตกใจจริงๆ