บริษัท DeepMind ของ Alphabet เจ้าของผลงาน AlphaGo เดิมมีฐานที่มั่นอยู่ในสหราชอาณาจักร แต่เมื่อโลก AI ขยายตัว ส่งผลให้ DeepMind ต้องขยายสำนักงานตาม
DeepMind เลือกตั้งสำนักงานนอกประเทศแม่ที่แคนาดาเป็นแห่งแรก โดยจะอยู่ที่เมือง Edmonton ในรัฐอัลเบอร์ตา เพื่อร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตาอย่างใกล้ชิด
DeepMind Alberta จะดึงอาจารย์ที่มีชื่อเสียงด้าน AI จำนวน 3 คนจากมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตามาเป็นแกนหลัก ทั้งสามคนจะยังทำงานเป็นอาจารย์ต่อไป และจะสรรหาบุคลากรด้าน AI จากชุมชนนักวิจัยในแคนาดามาร่วมงานด้วยเพิ่มเติม
David Turpin ประธานของมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา บอกว่าภูมิใจที่ DeepMind เลือกมาตั้งสำนักงานที่นี่ และเป็นสิ่งพิสูจน์ว่าแคนาดามีผู้เชี่ยวชาญด้าน AI จำนวนมาก
ที่มา - DeepMind Blog

on
Twitter ของ Justin Trudeau
zyzzyva Thu, 06/07/2017 - 11:11
Twitter ของ Justin Trudeau ก็แสดงความยินดีกับ DeepMind ด้วย น่าจะ quote มาประกอบข่าวหน่อย
แปะในคอมเมนต์เลยครับ
mk Thu, 06/07/2017 - 23:54
In reply to Twitter ของ Justin Trudeau by zyzzyva
แปะในคอมเมนต์เลยครับ อยากได้ต้องทำเอง
Congratulations @UAlberta!
zyzzyva Fri, 07/07/2017 - 00:54
In reply to แปะในคอมเมนต์เลยครับ by mk
Congratulations @UAlberta! This investment will make Edmonton a leader in innovation, jobs & growth. Thanks for choosing Canada @DeepMindAI.
ถ้าไม่ติดที่อากาศหนาวไปนิด
carrot Thu, 06/07/2017 - 15:26
ถ้าไม่ติดที่อากาศหนาวไปนิด เป็นประเทศที่น่าอยู่มากๆ ลงตัวในหลายๆอย่างมากกว่าทางยุโรปซะอีก