เกม The Last Guardian อยู่ในระหว่างการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว เมื่อเวลาที่ใช้ในการพัฒนาเกมยาวนานขึ้นเรื่อย ๆ เป็นที่แน่นอนว่าความคาดหวังของแฟน ๆ ย่อมมากขึ้นตามไปด้วย
ประธานบริษัท Sony Computer Entertainment Worldwide Studios คุณ ชูเฮย์ โยชิดะ กล่าวในการสัมภาษณ์กับทาง Gameswelt ถึงความคาดหวังจากแฟน ๆ ว่า ตัวเขามั่นใจว่าเกม The Last Guardian จะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังแน่นอน
บทสัมภาษณ์
“ไม่ครับ ผมไม่ได้กังวลเลย ผมเชื่อมั่นในฝีมือของทีมพัฒนาและวิสัยทัศน์ของคุณอุเอดะ พวกเราเองก็ตื่นเต้นที่จะได้เล่นเกมนี้เช่นกัน แฟน ๆ จำนวนมากก็กำลังรอคอยอยู่ และผมก็คาดหวังว่าแฟน ๆ ทุกคนจะรู้สึกสนุกกับเกมนี้”
“ตอนที่เราตัดสินใจย้ายเกมนี้จาก PS3 มายัง PS4 นั้นทำให้ต้องใช้เวลาในการพัฒนานานขึ้นมาก หลายสิ่งหลายอย่างต้องเริ่มทำใหม่ตั้งแต่ต้น ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของระยะเวลาพัฒนาเกมที่ยาวนานนี้”
“ตอนนี้ทีมพัฒนาของเราเองก็ตื่นเต้นมากที่จะได้แสดงตัวอย่างเกมให้ทุกคนได้เห็น แต่ทางเราเองก็ไม่ต้องการที่จะสปอยเนื้อเรื่องออกมามากนัก ดังนั้นจึงให้ดูทั้งหมดไม่ได้ แต่เมื่อเกมเสร็จสมบูรณ์แล้ว พวกเราอยากให้ทุกคนได้รู้สึกสนุกกับเกมของเราอย่างเต็มที่”
The Last Guardian เป็นเกมที่ถูกพัฒนามาตั้งแต่ 2007 และเปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 ของปี 2009 ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2011 เป็นเกม Exclusive สำหรับเครื่อง PS3 แต่หลักจากนั้นตัวเกมก็ถูกเลื่อนเป็นจำนวนหลายครั้ง ซึ่งทีมพัฒนาได้ตัดสินใจที่จะนำเกมไปลง PS4 แทน ในปี 2012 และเปิดตัวอีกครั้งในงาน E3 ของปี 2015
The Last Guardian เป็นเกมที่เราจะได้รับบทเป็นเด็กหนุ่มผู้เป็นเพื่อนกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ที่มีร่างกายส่วนหนึ่งเป็นนก ที่ชื่อว่า Trico โดยทั้งสองจะต้องช่วยเหลือกันในการหลบหนีจากผู้คนที่มาตามล่าพวกเขา ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้วิธีการต่าง ๆ ในการควบคุม Trico ให้ช่วยในการหลบหนีของเรา เช่น ใช้อาหารล่อให้ Trico พาเราไปยังที่สูง เป็นต้น
ตัวเกมมีกำหนดการวางจำหน่ายวันที่ 25 ตุลาคม 2559
ที่มา – GameSpot

on
โอ้โหดูแล้วลุ้นมาก น่าเล่น
grenadin Wed, 22/06/2016 - 22:52
โอ้โหดูแล้วลุ้นมาก น่าเล่น
7 ปีผ่านไป...
Witna Wed, 22/06/2016 - 23:11
7 ปีผ่านไป...
delay ของ no 9 จิบๆ ไปเลย
put4558350 Thu, 23/06/2016 - 00:05
In reply to 7 ปีผ่านไป... by Witna
delay ของ no 9 จิบๆ ไปเลย
นึกถึง Shadow of the Colossus
PokkyBN Thu, 23/06/2016 - 00:05
นึกถึง Shadow of the Colossus / ico
Shadow of the Colossus
arthurasdf Thu, 23/06/2016 - 10:45
In reply to นึกถึง Shadow of the Colossus by PokkyBN
Shadow of the Colossus นี่ผมชอบสุดๆ อยากให้ทำออกมาอีก แต่ดูแล้วเกมนี้น่าจะแนว ico มากกว่า T_T
ภาพไม่ค่อยละเอียดเลย
Jaddngow Thu, 23/06/2016 - 00:54
ภาพไม่ค่อยละเอียดเลย ไม่รู้ว่าเพราะของเก่าแล้วหรือเปล่า แต่ทำมาได้น่าเล่นมากครับ ตอนแรกเห็นทางเดินสูงๆนึกว่าจะวิ่งหมุนตัวไต่กำแพงแบบ prince of persia แบบนี้ก็ดูinnocent น่าลุ้นดีครับ
ดูตัวอย่างแล้วรู้สึกว่าน่าเล่
HudchewMan Thu, 23/06/2016 - 01:08
ดูตัวอย่างแล้วรู้สึกว่าน่าเล่นมากๆ
แต่ติดใจว่าตอนเล่นเนี่ย จะรู้ไหมว่าต้องทำอะไรยังต่อ ^^'a
เห็นว่าจะมีเสียง
pepporony Thu, 23/06/2016 - 05:51
In reply to ดูตัวอย่างแล้วรู้สึกว่าน่าเล่ by HudchewMan
เห็นว่าจะมีเสียง (ตัวเอกในอนาคต?) พากษ์นะครับ ว่าตอนนั้น (เวลาในเกม) เขาทำอะไร ถึงได้ผ่านมาได้
ตอนแรกดูแปลกตาดี พอดูรอบ 2-3
john dick Thu, 23/06/2016 - 12:01
ตอนแรกดูแปลกตาดี พอดูรอบ 2-3 เหมือนหนูสกปรกยักษ์เฉย บรึ๋ยๆ
จริงๆแล้วน่าจะเอาเทรลเลอร์
anoid Thu, 23/06/2016 - 15:13
จริงๆแล้วน่าจะเอาเทรลเลอร์ ของ E3 2016 มาแปะนะครับ