หลังจากที่ Google เพิ่งจะยืนยันเตรียมปิดบริการ Google News ในสเปนไปได้ไม่กี่วันเพราะเหตุผลด้านกฎหมายเรื่องลิขสิทธิ์ ตอนนี้ AEDE (สมาพันธ์ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์สเปน) ก็ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ทางการหยุดการกดดัน Google โดยหวังจะให้ Google News สามารถให้บริการต่อไปได้ในสเปน
เว็บข่าว The Spain Report รายงานถึงเรื่องนี้ว่า AEDE ได้ออกแถลงการณ์ถึงรัฐบาลของสเปน และหน่วยงานควบคุมการแข่งขันเชิงพาณิชย์ของสหภาพยุโรป ขอให้พิจารณายกเลิกมาตรการกดดันที่มีขึ้นเพื่อปิดบริการ Google News เพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ของประชาชนและบริษัทสำนักพิมพ์ สาเหตุเป็นเพราะความวิตกว่าผู้คนจะเข้าถึงข่าวสารทางอินเทอร์เน็ตได้ไม่ทั่วถึงเท่าแต่ก่อน ในขณะที่เว็บข่าวหนังสือพิมพ์ต่างๆ ก็จะสูญเสียผู้อ่านไปเป็นจำนวนมาก
เหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นในเยอรมนีที่สื่อเยอรมันหลายรายต้องเปลี่ยนใจเลิกบล็อค Google News หลังพบว่าทราฟฟิกเข้าเว็บหายไปมาก
ที่มา - TechCrunch
on
ชื่อหัวข้อข่าวต้องเป็น Google
Jai_Magical Mon, 15/12/2014 - 03:14
ชื่อหัวข้อข่าวต้องเป็น Google News เติม s นะครับ
วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึกกัน
itpcc Mon, 15/12/2014 - 09:07
วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึกกันเลยทีเดียว
An evil you can't live
PaPaSEK Mon, 15/12/2014 - 11:47
An evil you can't live without.
รู้ว่าเธอไม่ดี แต่ฉันขาดเธอไม่ได้
มันอยู่ไม่ได้...
landoflaf Mon, 15/12/2014 - 20:29
มันอยู่ไม่ได้...
เล่นกะใครไม่เล่น
Psykocinezys Tue, 16/12/2014 - 11:09
เล่นกะใครไม่เล่น เค้าครองโลกออนไลน์อยู่นะ 555 สงสัยรัฐบาลคงคิดว่าประชาชนจะเห็นด้วยหล่ะมั้ง