ที่ผ่านมา Uber ขยายพื้นที่การบริการไปยังเมืองอื่นๆ ตามประเทศต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้แต่ออสเตรเลีย อย่างไรก็ตาม Uber กลับต้องประสบปัญหาเมื่อเตรียมจะให้บริการในรัฐออสเตรเลียใต้ (South Australia) โดยติดกฏเกณฑ์ภายในรัฐดังกล่าว
ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐออสเตรเลียใต้ระบุกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น The Advertiser ว่า การให้บริการของ Uber ในเมืองหลวงของมลรัฐอื่น (เช่น บริสเบน (ควีนส์แลนด์), ซิดนีย์ (นิวเซาส์เวลส์) และเมลเบิร์น (วิกตอเรีย)) อาจจะทำได้ตามกฏของแต่ละเมือง อย่างไรก็ตามสำหรับรัฐออสเตรเลียใต้ การดำเนินกิจการของ Uber ในลักษณะเดียวกับเมืองหลวงอื่นนั้นกระทำไม่ได้ เพราะขัดต่อกฏหมายท้องถิ่นของรัฐ และหาก Uber จะให้บริการจริง ก็อาจจะต้องเจอค่าปรับเป็นจำนวนมหาศาล
ทั้งนี้ ออสเตรเลียใช้ระบบการจัดการปกครองที่คล้ายกับสหรัฐอเมริกา กล่าวคือ มีการแบ่งแยกรัฐบาลกลางและรัฐบาลระดับมลรัฐ และกฏเกณฑ์ต่างๆ ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐแบบเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่ Uber เจอในประเทศออสเตรเลีย จึงเป็นสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกับที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา
ที่มา - The Advertiser
on
South Australia
tanapon Tue, 08/07/2014 - 16:42
South Australia
แก้แล้วครับ
nrad6949 Tue, 08/07/2014 - 22:30
In reply to South Australia by tanapon
แก้แล้วครับ แอบจำสับสนกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น orz
น่าจะบอกเหตุผลที่ทำไม่ได้
Wizard. Wed, 09/07/2014 - 01:31
น่าจะบอกเหตุผลที่ทำไม่ได้ ขัดต่อกฏหมายท้องถิ่นยังไงมั่งครับ
อ่านจากที่มาแล้วหัวข้อน่าจะเปลี่ยนให้สื่อเหตุผลอีกหน่อยนะครับ