ยักษ์ใหญ่ของวงการรถยนต์ Toyota ประกาศความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ของวงการคอมพิวเตอร์ IBM ในการพัฒนา "แพลตฟอร์มสำหรับพัฒนาแอพพลิเคชันในรถยนต์" (ต้นฉบับใช้คำว่า application development platform) สำหรับบริการที่เรียกว่า T-Connect ของ Toyota
แพลตฟอร์มนี้ส่วนหนึ่งในแผนการใหญ่ชื่อ Toyota Open Vehicle Architecture โดยนักพัฒนาแอพมือถือและเจ้าของคอนเทนต์สามารถนำบริการของตัวเองมาลงรถยนต์ของ Toyota ได้ง่ายๆ ผ่าน SDK และอีมูเลเตอร์ที่จะแจกจ่ายในอนาคต
โครงการนี้เป็นผลงานของฝ่าย Global Automotive Industry ใน IBM โดยจะใช้มิดเดิลแวร์ IBM Lotus Expeditor for Automotive เป็นฐานการพัฒนา ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเสร็จเมื่อไรและใช้กับรถยนต์รุ่นใดบ้าง
Toyota เองมีแพลตฟอร์มแอพสำหรับรถยนต์ชื่อ Entune อยู่แล้ว ต้องรอดูว่าแพลตฟอร์มใหม่ของ IBM จะถูกนำมาใช้แทน Entune อย่างไรครับ
ก่อนหน้านี้ IBM ก็มีความร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์บางราย เช่น Peugeot, Citroen, Ford มาบ้างแล้ว
on
อืม ... ไหนว่าไปกับ apple
leonoinoi Tue, 01/07/2014 - 13:20
อืม ... ไหนว่าไปกับ apple
จะได้ note
Rithophen Tue, 01/07/2014 - 15:26
จะได้ note มาเช็คเมลล์ในรถซินะ (ฮา)
Lotus Note
pepporony Tue, 01/07/2014 - 17:10
In reply to จะได้ note by Rithophen
Lotus Note เหรอครับ?
ขนาดใช้บน desktop ยังช้าขนาดนี้...T_T
อยากให้ร่วม Android Auto
DreamSKS16 Tue, 01/07/2014 - 20:06
อยากให้ร่วม Android Auto ด้วยจัง
อ่านไรของท่านพี่ เดวก็ตกขบวน
zerc Wed, 02/07/2014 - 15:11
อ่านไรของท่านพี่ เดวก็ตกขบวน ซะล่ะ