กูเกิลประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้แก่ผู้ใช้ Google Maps บนเดสก์ท็อป โดยผู้ใช้สามารถท่องเวลาย้อนกลับไปในอดีตเพื่อดูว่าสถานที่จากภาพถ่ายของ Street View มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางกูเกิลกล่าวว่าได้เก็บรวบรวมภาพเหล่านี้ย้อนกลับไปถึงปี ค.ศ. 2007 ในการสร้าง time capsule แบบดิจิทัลของโลกนี้ขึ้นมา
ผู้ใช้สามารถใช้งานฟีเจอร์ได้แล้ววันนี้โดยคลิกรูปไอคอนนาฬิกาที่ด้านบนซ้ายของรูปใน Google Street View เลื่อนแถบสไลเดอร์ตามช่วงเวลา และเลือกภาพตัวอย่างเพื่อดูสถานที่ดังกล่าวตามช่วงปีหรือฤดูกาลตามที่ต้องการ
ในข่าวต้นฉบับ กูเกิลได้แสดงตัวอย่างการสร้าง Freedom Tower ในเมือง New York ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน และ 2014 World Cup Stadium ในเมือง Fortaleza ประเทศบราซิล นอกจากนั้น ฟีเจอร์ใหม่นี้ยังแสดงถึงไทม์ไลน์ประวัติศาสตร์ในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ได้อีกด้วย อย่างเช่นการสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ในเมือง Onagawa ประเทศญี่ปุ่น หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี ค.ศ. 2011 และยังสามารถชมถนนในประเทศอิตาลีได้ทั้งในช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาวอีกด้วย
ที่มา - Google Maps Blog

on
เอาแท็ก Google Street View
ตะโร่งโต้ง Thu, 24/04/2014 - 02:29
เอาแท็ก Google Street View ขึ้นอันแรกดีกว่าครับ จะได้รูป thumbnail เป็น pegman ด้วย
ป.ล. ผมกะลังจะพิมพ์ข่าวนี้อยู่เลย ดีนะเห็นเสียก่อน
แก้ตามนั้นครับ ขอบคุณครับ
jarujit Thu, 24/04/2014 - 02:49
In reply to เอาแท็ก Google Street View by ตะโร่งโต้ง
แก้ตามนั้นครับ ขอบคุณครับ
ตอนนี้มันก็ย้อนเวลาอยู่
sakuraba Thu, 24/04/2014 - 07:30
ตอนนี้มันก็ย้อนเวลาอยู่ ไม่ใช่เหรอครับ
แถวที่ผมอยู่รูปใน Google Street View ยังเป็นตึกเก่าอยู่เลย
เดี๋ยวนี้ทุบสร้างใหม่เสร็จเรียบร้อยแ้ลว
ประเทศไทยได้ใช้ feature
Pingz Thu, 24/04/2014 - 09:08
ประเทศไทยได้ใช้ feature นี้มานานแล้วครับ orz
+1
darthvader Thu, 24/04/2014 - 09:49
In reply to ประเทศไทยได้ใช้ feature by Pingz
+1
offline ได้ด้วยนี่จะแจ่มมาก
sompu Thu, 24/04/2014 - 11:29
offline ได้ด้วยนี่จะแจ่มมาก (__)