ผลิตภัณฑ์ที่โลกลืมอย่าง Google Wallet ก็มีฟีเจอร์ใหม่ในงาน Google I/O ด้วย (แม้ไม่ได้ขึ้นเวทีหลัก)
- ส่งเงินผ่าน Gmail ใน Gmail จะมีปุ่มส่งเงินผ่าน Google Wallet เพิ่มเข้ามา ทำให้เราสามารถกดส่งเงินให้เพื่อนหรือผู้ขายสินค้าผ่านอีเมลได้เลย (มันจะคล้ายๆ กับการแนบไฟล์ใน Google Drive ลงใน Gmail) เพียงแค่ผู้ใช้ทั้งสองฝั่งต้องมีบัญชี Google Wallet เท่านั้น ฟีเจอร์นี้ยังเปิดให้เฉพาะผู้ใช้ Gmail ในสหรัฐครับ - Google Commerce
- Google Wallet Objects API เป็น API สำหรับร้านค้าต่างๆ ที่ผนวกเอาบัตรสะสมแต้มของตัวเองเข้ากับ Google Wallet ได้ด้วย เบื้องต้นเริ่มมีบริษัทบางแห่งใช้งานแล้ว เช่น Alaska Airlines, The Body Shop, Red Mango, Marriott Rewards - Google Commerce

on
เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงธนาณัติบ
ตะโร่งโต้ง Thu, 16/05/2013 - 10:20
เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงธนาณัติบ้านเรา ยังมีคนใช้บริการอยู่มั้ยน้าาาาา???
มีครับ
papboyz Thu, 16/05/2013 - 11:10
In reply to เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงธนาณัติบ by ตะโร่งโต้ง
มีครับ ผมไปไปรษณีย์ยังเห็นคนมาซื้อธนาณัติอยู่เลย
เดี๋ยวนี้เป็นธนานัตออนไลน์ครั
SANE Thu, 16/05/2013 - 13:50
In reply to เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงธนาณัติบ by ตะโร่งโต้ง
เดี๋ยวนี้เป็นธนานัตออนไลน์ครับ ฝากเงินที่ไปรษณีย์ แล้วปลายทางผู้รับเอาบัตรประชาชนมารับได้เลย เหมาะสำหรับผู้ใช้แรงงานที่ส่งเงินกลับบ้านทุกเดือนอย่างมากเพราะไม่ต้องผ่านระบบเว็บไซต์ที่ยุ่งยากหรือต้องเสียเวลาฝากเงินเข้าธนาคาร
ไปรษณีย์ตามต่างจังหวัดช่วงสิ้นเดือนต้นเดือนคนจะเยอะคิวยาวมากจนมีช่องเฉพาะสำหรับรับเงินธนานัตออนไลน์เลย
โอ้ว...แปลว่าไปรษณีย์ไทยก็ปรั
ตะโร่งโต้ง Thu, 16/05/2013 - 14:21
In reply to เดี๋ยวนี้เป็นธนานัตออนไลน์ครั by SANE
โอ้ว...แปลว่าไปรษณีย์ไทยก็ปรับปรุงบริการให้สอดคล้องกับผู้ใช้ได้ดีอยู่สินะครับ
ถ้าเป็นเมื่อก่อน เห็นปุ่ม
chayaninw Thu, 16/05/2013 - 14:21
ถ้าเป็นเมื่อก่อน เห็นปุ่ม Attach money ในอีเมลแบบนี้ คงคิดว่า April Fools'
โห โดนแฮ็คทีนึง
-Rookies- Thu, 16/05/2013 - 19:20
โห โดนแฮ็คทีนึง หมดตัวได้เลยนะนั่น
+1
mrgill Sun, 19/05/2013 - 03:41
In reply to โห โดนแฮ็คทีนึง by -Rookies-
+1 เปิดเมล์ทิ้งไว้ยิ่งไม่ปลอดภัย