ชาวไอทีคงคุ้นเคยกันดีกับหนังสือฮาวทูตระกูล "For Dummies" เล่มสีเหลืองสดใส ล่าสุดหนังสือชุดนี้กำลังจะมีสมาชิกใหม่ที่ดูไม่น่าเป็นไปได้แต่ก็เป็นไปแล้ว มันคือหนังสือ FarmVille For Dummies (ลิงก์บน Amazon)
รายละเอียดของหนังสือก็เกี่ยวกับการเล่นเกม FarmVille ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงเทคนิคขั้นสูง พร้อมภาพประกอบสี่สีทั้งเล่ม
ผู้เขียนร่วมคนหนึ่งคือ Kyle Orland เป็นนักเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับเกมในเว็บไซต์หลายแห่ง ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Ars Technica ว่าเกม FarmVille เล่นไม่ยาก แต่ก็มีเทคนิคซ่อนอยู่มากมาย และเทคนิคหลายอันก็ช่วยประหยัดเวลาของผู้เล่นได้ เขายังเสริมว่ามีผู้เล่นอีกจำนวนหนึ่งที่อยากได้หนังสือเป็นเล่มๆ ไว้อ้างอิงขณะเล่นเกม
ที่มา - Ars Technica
on
เกมนี้ทำเงินให้หลายคนเลยครับ
PaPaSEK Mon, 07/02/2011 - 22:31
เกมนี้ทำเงินให้หลายคนเลยครับ มีหนังสือวิธีการเล่นขายเป็น Ebook แถมยังเปิดระบบ Affiliate ด้วยนะครับ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า FarmVille For Dummies จะกลายเป็นจริง
แปะลิ้ง Amazon
pangza17 Mon, 07/02/2011 - 22:41
แปะลิ้ง Amazon สะด้วยขายของหรือเปล่าเนีย แหะๆ ล่อเล่นนะครับ
ผมมี Dos(6.2) For Dummies
nut_457 Mon, 07/02/2011 - 22:46
ผมมี Dos(6.2) For Dummies วางอยู่ข้างหลังด้วยละ เก่าไปไหม 55
ไม่เก่าครับ ผมก็มี
PaPaSEK Mon, 07/02/2011 - 22:49
In reply to ผมมี Dos(6.2) For Dummies by nut_457
ไม่เก่าครับ ผมก็มี
หาในกูเกิล dummies
RERFz Mon, 07/02/2011 - 23:40
หาในกูเกิล dummies แปลว่าอะไร
ค้นคำว่า dummy จาก google
พี่ google แปลออกมาว่า
ดูมาถึงตรงนี้ อืม ยังไม่เจอความหมายที่น่าจะใช่
พอมาเจอ คำแปลสุดท้าย
นี่แหละ ใช้ความหมายนี้แน่ๆ 555+
ลำคาญการจัดคำจัง พิมพ์ประโยคใ
RERFz Mon, 07/02/2011 - 23:41
ลำคาญการจัดคำจัง
พิมพ์ประโยคให้อ่านง่ายๆ
จัดซะเสียรูปประโยคหมด เฮ้อ
ตระกูล "For Dummies"
rulaz07 Tue, 08/02/2011 - 00:05
ตระกูล "For Dummies" มีอะไรที่คุณคาดไม่ถึงอีกเยอะครับ
มันคือหนังสือเกมส์ใช่ไหม
hunterpooh Tue, 08/02/2011 - 01:44
มันคือหนังสือเกมส์ใช่ไหม ต่อไปคงจะมี DotA For Dummies เขียนโดยเด็กไทย 555
ทำไมผมอ่าน Dummies
ComSci-MFU Tue, 08/02/2011 - 08:55
ทำไมผมอ่าน Dummies ไม่ค่ยรู้เรื่องก็ไม่รู้ ปกติอ่านแต่ของ Apress
น่าจะทำมาตั้งนานแล้วครับ
KNPKT Tue, 08/02/2011 - 18:08
น่าจะทำมาตั้งนานแล้วครับ ตัวเกมเล่นไม่ยาก แต่มันยากตรงที่จะทำยังไงให้ประสพความสำเร็จขั้นเทพนี่แหล่ะ
เล่มต่อไป Mafia War for
korntham Wed, 09/02/2011 - 10:05
เล่มต่อไป Mafia War for Dummies
ของผมก็มีหลายเล่มนะ
bitworld Wed, 09/02/2011 - 16:20
ของผมก็มีหลายเล่มนะ ซื้อมานานแล้ว Java, C, VBasic, Piano, Guitar Classic และนึกไม่ออกอีกประมา็ณห้าหกเล่ม อ่านไปอ่านมา - -" เหมือนจะโง่ลงไปกว่าเดิม
เรื่องของเรื่องนี่ คนไม่เป็นก็คือไม่เป็นจริงๆ นะครับ คล้ายๆ ว่าจะนับหนึ่งให้เป็นสองยังไงอะไรแบบนี้
สมัยก่อน (ประมาณปี 43) เ้จ้านายบังคับให้เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คเรื่องการเขียนแผ่นซีดีแบบ step by step ผมล่ะเถียงใจขาดดิ้นว่าจะทำไปทำไม มันง่ายจะตาย แกก็บอกว่าง่ายสำหรับคนเป็นอยู่แล้ว แต่อย่างเจ้านาย ถ้าจะให้เขียนแผ่นบางอย่างมันก็ลำบากอยู่ว่าจะต้องเริ่มต้นยังไง ผมก็เลยเอาก็เอา เขียนไปแล้วกลายเป็นหนังสือขายดีซะอย่างนั้น จนทำให้ผมรู้สึกได้ว่า จริงๆ ด้วยแฮะ เรื่องง่ายๆ ของใครบางคน กลายเป็นเรื่องยากลำบากแสนเข็ญของใครอีกหลายคนก็เป็นได้
ตอนนี้ ลำบากสอนเรื่องการเลี้ยงหมูกับผสมพันธุ์หมูให้เด็กๆ พิลึก สอนซ้ำสอนซาก ว่าจะเขียนลงกระดาษแปะข้างฝาไว้
ยังจะมีเกมสร้างเมือง สร้างอู่ สร้างนู่นสร้างนี่สาระพัดอย่าง ใครเล่นเกมมาเยอะก็พอจะคลำๆ มั่วๆ ได้ แต่นะ บางทีมันก็ยากจริงๆ สำหรับบางคน