ไมโครซอฟท์เผยแพร่โฆษณาใหม่ทาง YouTube โดยมีแคปชันว่า "We’re faster than a Mac." (เราเร็วกว่า Mac)
คลิปโฆษณาก็มาแบบสั้น ๆ โดยบอกว่าคอมพิวเตอร์ Copilot+ PC รุ่นบนมีความเร็วมากกว่า MacBook Air ชิป M3 ถึง 58% โดยอ้างอิงผลทดสอบของ Cinebench 2024 Multi-Core CPU
ถึงตรงนี้หลายคนอาจทำหน้าเครื่องหมายคำถาม ว่าทำไมไปเทียบกับ MacBook Air รุ่นเก่า ก็ต้องบอกว่าไมโครซอฟท์มีลิงก์ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่บอกว่าในบางรุ่นของ Copilot+ PC ก็มีความเร็วสูงสุดมากกว่า MacBook Air M4 อยู่ 13% ด้วย
ดูรายละเอียดการทดสอบทั้งหมดได้ที่นี่
ที่มา: MacRumors
on
เก่งมากครับ…
komkit0710 Sat, 17/05/2025 - 22:50
เก่งมากครับ เอารุ่นบนมาเทียบรุ่นล่าง แถมเป็นรุ่นล่างตัวเก่า เยี่ยมๆ
ทำไมมโนเก่งจัง
macxide Sun, 18/05/2025 - 07:44
ทำไมมโนเก่งจัง
จะรวม Control Panel กับ…
schanon Sun, 18/05/2025 - 10:41
จะรวม Control Panel กับ Settings ได้เมื่อไหร่? ย้ายการตั้งค่าหลายอย่างออกมาจาก Control Panel เอาไปไว้ใน Settings แต่หลายอันหาไม่เจอใน Settings ปรากฎมันยังอยู่ใน Control Panel ฉันจะบ้า
แล้วก็เลิกสักทีนะที่ต้องคลิกขวา 2 ทีเพื่อเปิดเมนูทั้งหมด จะเอาไปซ่อมหาพระแสงของ้าวทำไม คลิกขวามันควรจะเรียกเมนูลัด "อย่างรวดเร็ว" ไม่ใช่ต้องมาคลิกสองรอบเพื่อหาเมนูที่ต้องการ
จริง Context Menu…
jokerxsi Sun, 18/05/2025 - 11:02
In reply to จะรวม Control Panel กับ… by schanon
จริง
Context Menu เวลาคลิกขวานี่ ต้องกด Shift ค้างตอนคลิกขวา
อยู่เฉยๆก็ยากขึ้น
ขอโทษนะ ในฐานะคนใช้ Windows…
Be1con Sun, 18/05/2025 - 11:51
ขอโทษนะ ในฐานะคนใช้ Windows แบบเดนตาย ตอนนี้กำลังคิดจะย้ายมา Mac แล้ว เพราะ Windows 11 บั๊กเยอะเกินไป
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Mac ครับ…
tontan Mon, 19/05/2025 - 02:03
In reply to ขอโทษนะ ในฐานะคนใช้ Windows… by Be1con
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Mac ครับ เอาจริง ๆ ผมยังคงชอบ Windows 10 อยู่นะครับ จากอดีตแฟนค่ายนี้ ก่อน Windows 11 ทำคอมพัง
เป็นหนึ่งในคนที่ชอบ Windows…
iqsk131 Mon, 19/05/2025 - 11:41
In reply to ขอโทษนะ ในฐานะคนใช้ Windows… by Be1con
เป็นหนึ่งในคนที่ชอบ Windows มากกว่า Mac เพราะ UX เข้ามือผมมากกว่า ทำอะไรได้เร็วกว่า (ไม่ได้หมายถึง Performance ดีกว่านะ)
ปัจจุบัน เครื่องส่วนตัวผมถ้าไม่เล่นเกม ผมใช้ Linux (Debian + KDE) แทนแล้วครับ
ปล. เอาจริงๆไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้าย สำหรับผม 10 กับ 11 คือบัคเวลาใช้งานมันพอๆกันเลยไม่ได้รู้สึกว่า 11 แย่กว่า 10 เท่าไหร่ แต่ที่ 11 เลวร้ายกว่ากว่ามากๆคือคืออัพเดทแล้วเสี่ยงพังเนี่ยแหละ ถ้าไม่สร้าง Restore Point ไว้ (ซึ่งเมื่อก่อนผมไม่เคยสร้าง) นี่คือลงใหม่ลูกเดียวเลย
ทำ Windows Arm…
Mr.EYE Sun, 18/05/2025 - 14:42
ทำ Windows Arm ให้มันเล่นเกมได้เทียบเท่า native หน่อย
หยุดเพิ่ม feature …
PandaBaka Sun, 18/05/2025 - 15:59
หยุดเพิ่ม feature แล้วกลับมา patch แก้บั๊กให้คลีนก่อนเถอะ