ความฝันของคนบางกลุ่มที่อยากเห็นรัสเซียใช้เงินคริปโต แก้ปัญหาการโดนแซงค์ชันจากชาติตะวันตก ไม่เป็นจริงอีกแล้ว หลังจากประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ลงนามกฎหมายห้ามใช้เงินและสินทรัพย์คริปโตในการจ่ายเงิน (payment) ซื้อสินค้าและบริการในรัสเซีย (ประเทศไทยก็มีประกาศ ก.ล.ต. แบบนี้มาก่อนแล้ว)
กฎหมายฉบับนี้ยังกำหนดเงื่อนไขกำกับดูแลของตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยน (exchange) ให้ต้องปฏิเสธธุรกรรมคริปโต หากพบว่าเป็นธุรกรรมเพื่อใช้ซื้อสินค้าและบริการ
กฎหมายฉบับนี้ผ่านสภาดูมา (สภาผู้แทนราษฏร) ตั้งแต่เดือนมิถุนายน และปูตินลงนามรับรองกฎหมายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยจะมีผลบังคับใช้ในอีก 10 วันหลังลงนาม

ภาพจาก President of Russia
on
ราษฏร ราษฎร
Mediumrare Sun, 17/07/2022 - 11:10
ราษฎร
รัสเซียถึงจะโดนแซงชั่นแต่ยังม
YongZ Sun, 17/07/2022 - 11:24
รัสเซียถึงจะโดนแซงชั่นแต่ยังมีทุนสำรองระดับต้นๆของโลก เคสที่ควรใช้คริปโตมากที่สุดตอนนี้น่าจะเป็นศรีลังกากับลาวรึเปล่า
สำหรับประเทศที่เศษฐกิจล้มเหลว
toooooooon Sun, 17/07/2022 - 18:17
In reply to รัสเซียถึงจะโดนแซงชั่นแต่ยังม by YongZ
สำหรับประเทศที่เศษฐกิจล้มเหลว ผมว่าประชาชนก็ไม่สามารถใช้ระบบเงินตราของตระกูล Crypto อยู่ดีนะครับ
ด้วยอัตราเงินเฟ้อพุ่งไม่หยุด จะไม่สามาถหาราคาอ้างอิงได้ ( ธรรมชาติก่อนจ่าย มักจะหาราคาอ้างอิง อย่างน้อยๆต้องเทียบกับค่าเงินที่ประเทศนั้นๆ )
ศรีลังกาตอนนี้ไม่มีน้ำมันจะปั
Hoo Sun, 17/07/2022 - 18:42
In reply to รัสเซียถึงจะโดนแซงชั่นแต่ยังม by YongZ
ศรีลังกาตอนนี้ไม่มีน้ำมันจะปั่นไฟซะด้วยซ้ำ เนี่ยสิ
ได้เวลาปรับฐาน(ร่วง)
jakapong Sun, 17/07/2022 - 12:22
ได้เวลาปรับฐาน(ร่วง) อีกรอบรึเปล่า
คนในวงการน่าจะเลิกสนอนาคตมันไ
checkmate95 Sun, 17/07/2022 - 14:29
In reply to ได้เวลาปรับฐาน(ร่วง) by jakapong
คนในวงการน่าจะเลิกสนอนาคตมันไปนานแล้วครับ ทุกวันนี้เล่นกันเพราะกาวล้วนๆ
เงินลวง
kadeep Sun, 17/07/2022 - 14:48
เงินลวง
เงินกงเต๊กครับ เลิกใช้ไปเหอะ
juniorlab Thu, 21/07/2022 - 01:48
เงินกงเต๊กครับ เลิกใช้ไปเหอะ เหอๆ