หลังจาก Sony หยุดจำหน่ายเครื่องเกมพกพา PlayStation Vita ไปเมื่อต้นปี 2019 ทาง Game Informer ได้สัมภาษณ์ทาง Sony และได้ถามเกี่ยวกับ PlayStation Vita ก็ได้คำตอบว่าทางบริษัทไม่ได้อยู่ในธุรกิจเครื่องเกมพกพาอีกต่อไปแล้ว
“แม้ PlayStation Vita จะมีข้อดีหลายข้อและให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ดี แต่ตอนนี้เราไม่ได้ทำธุรกิจนี้อีกแล้ว” Jim Ryan CEO ของ Sony Interactive Entertainment ตอบเช่นนี้
ถ้าเทียบตลอดอายุการทำตลาด PlayStation Vita ขายได้ทั่วโลกราว 16 ล้านเครื่องเท่านั้น ถ้าเทียบกับ PlayStation Portable ที่จำหน่ายได้กว่า 80 ล้านเครื่องถือว่าล้มเหลว
ที่มา: Game Informer

ภาพจาก PlayStation
on
Nintendo ได้ยินแล้วคงยิ้ม
Sephanov Wed, 04/12/2019 - 18:08
Nintendo ได้ยินแล้วคงยิ้ม
เครื่องผมมีแต่เกม PS1
animateex Wed, 04/12/2019 - 20:31
เครื่องผมมีแต่เกม PS1 ที่ซื้อตอน sale ส่วนเกม vita แทบไม่ได้ซื้อเลย
จริงๆ PS Vita
PsFreedom Wed, 04/12/2019 - 21:17
จริงๆ PS Vita มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น
แต่ที่แย่ผมว่าคือ Sony นี่แหละ เพราะดูไม่ค่อยผลักดัน ไม่ค่อยโปรโมทอะไรเท่าที่ควร (เหมือนไม่ค่อยอยากขายอะ) ออกมาช่วงท้าย PS3 เหมือนไปตั้งใจโฟกัสกับ PS4 มากกว่า เกมส่วนมากที่ออกมาก็ซ้ำๆ กับ PS3 PS4 มีอยู่แล้ว ไม่มีเกมเด็ดๆ ที่ลงเฉพาะ PSV ใช้ความพกพา ใช้จอสัมผัส ใช้หลังทัชให้เกิดความน่าสนใจเท่าไหร่
ทั้งๆ ที่เกม 3rd Party จากฝั่งญี่ปุ่นมีลง PSV อยู่เรื่อยๆ นะ แต่ Sony เองกลับไม่สนใจ ตัดหางปล่อยวัดสินค้าตัวเอง เหมือน PlayStation Mobile แนวคิดดี แต่นอกจากเปิด Store แล้วก็ไม่เห็นมีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน Store ก็ร้าง เกมก็เดิมๆ ซ้ำๆ กับ Google Play
ยกตลาดให้ nin ไปเลย
Bluetus Wed, 04/12/2019 - 22:52
ยกตลาดให้ nin ไปเลย
ไปกินรวบกับ PS4 ดีกว่า
vita ผมยังเล่นอยู่เลย
geravet Fri, 06/12/2019 - 13:25
vita ผมยังเล่นอยู่เลย ดองไว้เยอะเหมือนกันน่าจะแบตเสื่อมก่อนเล่นหมด
สมัย PSP มรเกมส์เยอะกว่ามาก
sthepakul Fri, 06/12/2019 - 19:18
สมัย PSP มรเกมส์เยอะกว่ามาก