ด้วยความตั้งใจของซัมซุงที่จะผลักดันผู้ช่วยอัจฉริยะของตัวเองที่เพิ่งคลอดออกมาอย่าง Bixby ด้วยการแถมปุ่มสำหรับเรียกใช้งาน Bixy บน Galaxy S8 มาให้โดยเฉพาะ ซึ่งก็มีผู้ใช้จำนวนมากไม่ได้ต้องการใช้ก่อนจะมีนักพัฒนาออกแอปสำหรับปิดการใช้งาน Bixby โดยเฉพาะ
ล่าสุดซัมซุงจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองแล้ว ด้วยการปล่อยอัพเดตให้ Galaxy S8 และ S8 Plus เพิ่มตัวเลือกในการสั่งปิดการใช้งานปุ่ม Bixby ซึ่งปิดได้ทั้ง Bixby Home และ Bixby Voice หรือปิดแค่ Bixby Home ก็ได้และการกดปุ่มค้างยังคงสามารถเรียก Bixby Voice ได้อยู่ โดยตัวเลือกนี้จะอยู่ในหน้า Bixby Key ใน Setting ด้านบน Bixby Home
อย่างไรก็ตามหากปิดการใช้งานทั้ง Bixby Home และ Bixby Voice ปุ่มจะกลายเป็นเพียงปุ่มเปล่าๆ ทำอะไรไม่ได้และไม่สามารถสั่งเรียกแอปอื่นๆ ขึ้นมาได้ด้วย
ที่มา - Android Police

on
แทนที่จะให้เลือกเป็น Google
bahamutkung Tue, 19/09/2017 - 21:01
แทนที่จะให้เลือกเป็น Google Assistant แทนได้
แลดูพยายาม
fox2000 Tue, 19/09/2017 - 21:08
แลดูพยายาม ยัดเยียดของตัวเองให้ผู้ใช้จนน่าเกลียด
น่าจะให้เลือกเปิดแอพได้เอง
sarajung Wed, 20/09/2017 - 02:28
น่าจะให้เลือกเปิดแอพได้เอง หรือ ถ้าทำเป็นปุ่ม mobile payment ได้ก็แจ่มเลย กดต้างแล้วสแกน qr code ใส่พิน ชำระค่าสินค้า ก็น่าจะสะดวกดีนะ
ไม่ควรใส่ปุ่ม Hardwaer
pexza Wed, 20/09/2017 - 08:25
ไม่ควรใส่ปุ่ม Hardwaer มาตั้งแต่ต้น ควรจะคิด Gestures แบบ Software มากกว่า
เกลียดสุดใน S8 ก็ไอ้เจ้าปุ่ม
ellevoid Wed, 20/09/2017 - 10:40
เกลียดสุดใน S8 ก็ไอ้เจ้าปุ่ม bixby นี่แหล่ะครับ
อยากให้ปุ่ม bixby
pd2002 Wed, 20/09/2017 - 10:44
อยากให้ปุ่ม bixby กลายเป็นปุ่มจับ screen shot ทุกวันนี้กดยากมาก ปุ่ม volume down จะผิดอยู่เรื่อย