Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Android หลายท่านคงคุ้นเคยกับนกเหยี่ยว Falcon Pro แอพทวิตเตอร์ยอดนิยมอีกตัวหนึ่ง ข่าวคราวล่าสุดคือ Joaquim Vergès ผู้สร้างแอพตัวนี้ไปทำงานกับบริษัททวิตเตอร์แล้ว

Joaquim บอกว่าเขาไปทำกับทีม Android Core UI (ซึ่งก็เป็นงานที่เขาถนัดอยู่แล้ว) เขาบอกว่าแอพ Falcon Pro จะยังพัฒนาต่อไป และเขาจะใช้มันทดลองฟีเจอร์ใหม่ๆ โดยไม่อิงกับนโยบายของบริษัท แต่ในภาพรวมเขาก็เหนื่อยกับข้อจำกัดทาง API ที่แอพนอกบริษัทต้องเผชิญ (ปัญหา token เต็ม) การไปทำงานกับทวิตเตอร์เลยจึงเป็นหนทางที่สร้างแอพที่ยอดเยี่ยมได้ดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Joaquim Verges นักพัฒนาแอพเล่นทวิตเตอร์ที่เคยแก้เกมทีมงานทวิตเตอร์ได้อย่างแสบสัน ได้ปล่อย Falcon Pro 2.0.5 เวอร์ชันล่าสุดให้โหลดจากเว็บมาใช้งานได้ฟรีๆ แล้ว

Joaquim Verges ได้โพสต์ชี้แจงการอัพเดตครั้งนี้ไว้ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่าที่ Falcon Pro แอพทวิตเตอร์ยอดนิยมติดปัญหา token เต็มจนทำให้ผู้ที่ซื้อแอพไปลงชื่อเข้าใช้งานไม่ได้นั้น ตอนนี้ Joaquim Vergès ผู้พัฒนาได้ออกอัพเดตรุ่นใหม่ 2.0.4 มาแก้ปัญหาและถอดแอพออกจาก Google Play โดยปล่อยให้โหลดได้ฟรีที่เว็บ getfalcon.pro แทน

Tags:
Node Thumbnail

จากการแก้ลำของ Falcon Pro ที่ยกเลิก token เดิมทั้งหมด พร้อมทั้งตรวจไลเซนส์เพิ่มเพื่อให้รองรับผู้ใช้งานได้มากขึ้นในกรอบที่ Twitter จำกัดไว้ ผ่านไปจากครั้งนั้นราวสี่เดือน ตอนนี้ Falcon Pro กลับมามีปัญหา token เต็มอีกครั้งแล้ว

จากทวีตของ @Falcon_android ระบุว่า token ของ Falcon Pro นั้นเต็มไปเมื่อวันจันทร์ หลังจากนั้นทีมพัฒนาจึงได้เอาแอพ Falcon Pro ออกจาก Play Store

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประสบปัญหาจากการจำกัดจำนวนผู้ใช้ของทวิตเตอร์ จนต้องขึ้นราคาเป็น 132 ดอลลาร์เพื่อป้องกันผู้ใช้ใหม่ซื้อไปแล้ว ล่าสุดไคลเอนต์สำหรับทวิตเตอร์บนแอนดรอยด์ Falcon Pro ก็ได้ออกอัพเดตใหม่ ซึ่งจะยกเลิก token เดิมทั้งหมด พร้อมกับเพิ่มการตรวจสอบไลเซนส์ด้วย

หลังจากที่ผู้ใช้อัพเดตแอพเวอร์ชันใหม่แล้ว ผู้ใช้จะต้องล็อกอินใหม่อีกครั้ง ซึ่งในขั้นตอนการล็อกอินนี้ ก็จะมีการตรวจไลเซนส์ Google Play หรือ Android Pit ด้วย การตั้งค่าทั้งหมดจะยังคงอยู่ตามเดิม ยกเว้นตำแหน่งข้อความที่อ่านล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Joaquim Vergès ผู้สร้าง Falcon Pro แอพเล่นทวิตเตอร์ยอดนิยมบน Android หลังจากที่ถูกทวิตเตอร์ปฏิเสธในการให้ token สำหรับผู้ใช้เพิ่ม ได้ตัดสินใจที่จะขึ้นราคาแอพบน Play Store มาอยู่ที่ 132 ดอลลาร์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ใหม่อยากซื้อแอพนี้มาใช้ และเพื่อให้การใช้งานโดยผู้ใช้ปัจจุบันไม่ได้รับผลกระทบจากการ "ติดลิมิต" token ในครั้งนี้

Vergès กล่าวว่า Falcon Pro ติดลิมิต token เร็วกว่าที่คาดไว้มาก และส่วนหนึ่งเกิดมาจากการละเมิดลิขสิทธิแอพนี้ไปใช้ ส่วนสาเหตุที่ต้องปรับราคาขึ้นแทนการถอดแอพออกจาก Play Store ก็เพื่อที่จะคอยแจกอัพเดตใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้ที่ได้ซื้อแอพไปแล้ว (ถ้าหากถอดแอพออก จากปล่อยอัพเดตต่อไม่ได้)