Tags:
Node Thumbnail

Facebook กำลังไล่ปลดโฆษณาออกจากหน้าเพจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศ หรือเกี่ยวกับความรุนแรง ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์แบรนด์ของลูกค้าผู้ซื้อโฆษณา

ที่มาที่ไปของเรื่องนี้ เริ่มจาก 2 บริษัท Marks and Spencer และ BSkyB ได้แจ้งต่อ Facebook ว่าจะระงับการซื้อพื้นที่โฆษณา เนื่องจากไม่พอใจที่ Facebook แสดงโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการของพวกเขาเคียงข้างไปกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ซึ่งส่งผลให้ภาพลักษณ์ของสินค้าและบริการเสียหาย ดังที่ได้รับความเห็นตอบกลับจากกลุ่มผู้นิยมแบรนด์ดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest เล็งปรับเปลี่ยนนโยบายการใช้งาน จากแต่เดิมที่ห้ามเด็ดขาดในการเก็บและส่งต่อภาพโป๊เปลือยทุกชนิด โดยจะเริ่มปรับผ่อนปรนมียกเว้นให้แก่ภาพในเชิงศิลปะ

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นผลมาจากคำวิพากษ์จากกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นช่างภาพและศิลปินทั้งหลาย เนื่องจากภาพถ่ายนู้ดต่างๆ ล้วนตกอยู่ในข่ายถูกแบนโดยนโยบายเดิมของ Pinterest ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดีงานนี้คงไม่ง่ายนักสำหรับ Pinterest เพราะสิ่งที่น่าจะยุ่งยากที่สุด คือการจำแนกว่าภาพไหนเป็นภาพนู้ดเพื่องานศิลปะ และภาพไหนเข้าข่ายสื่อลามกอนาจาร

คาดว่าอีกไม่นาน Pinterest จะประกาศข้อกำหนดการใช้งานใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Churnalism US เป็นเครื่องมือสำหรับตรวจสอบเนื้อหาข่าวจากสื่อต่างๆ เพื่อดูว่าเนื้อหาเหล่านั้นถูกลอกมาจากแหล่งข่าวหรือไม่

Churnalism นั้นหมายถึงการที่นักข่าว ลอกข้อความหรือเนื้อหาจากแหล่งข้อมูลใดก็ตามแบบคำต่อคำ โดยไม่มีการเรียบเรียงหรือจับประเด็นเนื้อหาด้วยตนเอง ซึ่งในบางโอกาสอาจดูว่าไม่ค่อยเหมาะสมนัก ถือเป็นปัญหาที่มีอยู่ทั่วไปในวงการสารสนเทศทั่วโลก จึงมีผู้พัฒนาเครื่องมือเพื่อใช้ตรวจสอบเนื้อหาข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้

Tags:

จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ บริการจัดเก็บข้อมูลสำคัญๆของบริษัท อาทิเช่น
ใบเสร็จ ใบสั่งซื้อ บัญชี รวมถึงข้อมูลพนักงาน ซึ่งธุรกิจประเภทนี้ทำรายได้มหาศาล
รวมทั้งลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงและบริหารข้อมูลของลูกค้า
ซึ่ง BPO อ้างว่าช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายถึง 25% ต่อปีเลยทีเดียว

แต่สำหรับในประเทศไทยแล้ว ธุรกิจประเภทนี้ยังมีให้เห็นไม่มากนัก
โดยส่วนใหญ่ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อ Software เช่น IBM CM มาจัดการข้อมูลเอง