เว็บไซต์ Marvel Studios News รายงานว่า Facebook แบนกลุ่ม Down With Disney’s Treatment of Franchises and its Fanboys ที่วางแผนจะรีวิวหนังเรื่อง Black Panther ของค่าย Marvel ในแง่ลบและหยาบคายใน Rotten Tomatoes อย่างไรก็ตามยังไม่รู้แรงจูงใจที่ชัดเจนว่ากลุ่มนี้ทำไปเพื่ออะไร
The Verge รายงานว่ากลุ่ม Down With Disney’s Treatment of Franchises and its Fanboys เป็นกลุ่มสนับสนุนค่ายหนัง DC ซึ่งเป็นคู่แข่งชัดเจนของ Marvel กลุ่มดังกล่าวยังอ้างว่าคะแนนรีวิวต่ำของหนังเรื่อง Star Wars:The Last Jedi เป็นผลงานของตน โดยให้เหตุผลที่ให้คะแนนต่ำว่าไม่ควรให้ผู้หญิงมาเป็นตัวละครหลัก นักข่าวได้สอบถามไปยัง Facebook ถึงเหตุผลที่แบนกลุ่มนี้ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ
ด้านตัวแทน Rotten Tomatoes ออกมาบอกว่า ทางเว็บไซต์เคารพความคิดเห็นหลากหลายของแฟนๆ แต่ก็ไม่อนุญาตให้ข้อความหยาบคาย ซึ่งทีมงานจะจับตาดูคอมเมนท์และจะถูกลบออกและบล็อกทันทีหากผู้ใช้เขียนรีวิวหยาบคาย
ภาพจาก [Marvel YouTube](https://www.youtube.com/watch?v=0fCM_i5b7io)
ที่มา - Marvel Studios News, The Verge
องุ่นมันเปรี้ยว
มายองเนสจัง Mon, 02/05/2018 - 17:35
องุ่นมันเปรี้ยว
ขี้อิจฉานี่
Ultimize Mon, 02/05/2018 - 18:14
ขี้อิจฉานี่
ไม่ควรให้ผู้หญิงมาเป็นตัวละคร
landoflaf Mon, 02/05/2018 - 19:02
สมแล้วที่โดนแบน
บางทีก็งง
TheOrbital Tue, 02/06/2018 - 08:32
บางทีก็งง ทั้งกรณีนี้และในเว็บหนังต่างๆด้วย ว่าเค้าจะซีเรียสอะไรกันนักกับแค่หนัง
หรือจะเป็นกรณีคล้ายๆ แฟนทีมฟุตบอลอะไรแบบนี้เหรอ
ตอน The last jedi
impascetic Tue, 02/06/2018 - 12:04
In reply to บางทีก็งง by TheOrbital
ตอน The last jedi ก็เป็นเรื่องเพศไงครับ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าแอนตี้พวก feminism ส่วนค่ายหนังก็อยู่เฉยๆไม่ได้เพราะคะแนนรีวิวมันมีผลต่อการตัดสินใจในหมู่คนดูทั่วๆไป
รอบ Black panther นี่ผมเดาว่าน่าจะประเดือนเรื่อง racism แหละ
อ่อ มันมีประเด็นแฝงนี่เอง
TheOrbital Tue, 02/06/2018 - 13:06
In reply to ตอน The last jedi by impascetic
อ่อ มันมีประเด็นแฝงนี่เอง คิดว่าเฉพาะประเด็นแฟนบอย DC VS Marvel ซะอีก
อาจจะมีเรื่องนี้ด้วยแฮะ
impascetic Tue, 02/06/2018 - 14:33
In reply to อ่อ มันมีประเด็นแฝงนี่เอง by TheOrbital
อาจจะมีเรื่องนี้ด้วยแฮะ แต่ผมว่ามันจิ๊บจ๊อยอ่ะ ไม่น่าจะใหญ่จนคนมารวมตัวกันทำอะไรหนักขนาดนี้
ทำให้อยากดูมากขึ้นน่ะครับ
dangsystem Tue, 02/06/2018 - 13:57
ทำให้อยากดูมากขึ้นน่ะครับ
สำหรับเรา ความน่าเชื่อถือใน
luna777 Tue, 02/06/2018 - 20:51
สำหรับเรา ความน่าเชื่อถือใน imbd กับเว็บมะเขือเน่านั้นต่ำมากเลย ถ้าเทียบกับคุณภาพ ranking เว็บ pixiv.net
แล้วแต่คนมั้งครับ สำหรับผมคือ
Jonathan_Job Wed, 02/07/2018 - 00:53
In reply to สำหรับเรา ความน่าเชื่อถือใน by luna777
แล้วแต่คนมั้งครับ สำหรับผมคือ IMDB คือเชื่อถือไม่ได้ แต่ Rotten ส่วนของ critic ให้คะแนนตามความรู้สึกเดียวกับผมมาแทบทุกเรื่อง ยกเว้นไม่กี่เรื่อง เช่น Dunkirk และ หนังที่แบบดูไม่ต้องคิดไรมาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่สไตล์การดูหนังของคุณด้วยล่ะครับ
ควรจะเพิ่มกฎเรื่องการเหยียดไป
KuLiKo Thu, 02/08/2018 - 03:35
ควรจะเพิ่มกฎเรื่องการเหยียดไปด้วยนะ ผู้หญิงเป็นตัวละครนำมันไม่น่าจะใช่เหตุผลที่หนังไม่ดี