Amazon Go เปิดให้บริการคนทั่วไปแล้ว ล่าสุดมีนักข่าวเว็บไซต์ Ars Technica คืนสินค้าผ่านแอพ พบว่าระบบคืนเงินค่าโยเกิร์ตมาให้เลย ทั้งที่ยังไม่ได้คืนสินค้ากลับเข้าชั้นวาง เนื่องจากร้านค้าไม่มีเคาเตอร์บริการลูกค้า เวลาลูกค้าอยากคืนของจึงไม่มีจุดรับคืน
อีกแหล่งข่าวคือ CNBC นักข่าวหยิบของใส่กระเป๋า เช่น คุกกี้ ขนม เครื่องดื่ม มีโยเกิร์ตยี่ห้อ Siggi ด้วย แต่ปรากฏว่ารายการสินค้าที่แสดงในแอพ โยเกิร์ตยี่ห้อ Siggi หายไป เท่ากับว่านักข่าวคนนี้ไม่ได้จ่ายค่าโยเกิร์ต เมื่อนักข่าวสอบถามไปยัง Gianna Puerini รองประธานดูแล Amazon Go ก็ได้ข้อมูลมาว่าเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ยาก พร้อมยังบอกนักข่าวด้วยว่าไม่ต้องจ่ายเงินค่าโยเกิร์ตคืน

ภาพจาก [ภาพจาก Amazon Go](https://www.amazon.com/b?node=16008589011)
ที่มา - Ars Technica, CNBC
on
ผมว่าระบบคืนของยังไม่พร้อมนะค
langisser Tue, 23/01/2018 - 18:44
ผมว่าระบบคืนของยังไม่พร้อมนะครับ ไม่ใช่ว่าไม่มี
ยังไม่พร้อม = ยังไม่มีให้ใช้
hisoft Tue, 23/01/2018 - 19:05
In reply to ผมว่าระบบคืนของยังไม่พร้อมนะค by langisser
ยังไม่พร้อม = ยังไม่มีให้ใช้ = ไม่มี
จัดไปกี่หลุม
Jirawat Tue, 23/01/2018 - 21:42
In reply to ยังไม่พร้อม = ยังไม่มีให้ใช้ by hisoft
จัดไปกี่หลุม
ห๊ะ ยังไงนะครับ
hisoft Tue, 23/01/2018 - 21:43
In reply to จัดไปกี่หลุม by Jirawat
ห๊ะ ยังไงนะครับ
เคยอ่านรีวิวหนึ่งในพันทิป
Elysium Tue, 23/01/2018 - 19:22
เคยอ่านรีวิวหนึ่งในพันทิป มีร้านค้าคล้ายๆ แบบนี้แหละ แต่ยังมีพนักงานอยู่ สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกทำเอง อื่นจากนั้นลูกค้าสามารถทำเองได้ทั้งหมดเลย
ขั้นตอนน่าจะประมาณนี้ หลังจากเดินเข้าร้าน
เห็นที่ Gourmet Market
OXYGEN2 Tue, 23/01/2018 - 21:08
In reply to เคยอ่านรีวิวหนึ่งในพันทิป by Elysium
เห็นที่ Gourmet Market สยามพารากอนครับ มีให้ทำการจ่ายเงินเอง ใส่ถุงเองอยู่ช่องนึง ไม่มีพนักงาน แต่รปภ.ต้องยืนเฝ้าตรงทางออกช่องนี้ ผมเลยงงเลยว่าทำไว้ทำไม
edit: เป็นระบบแสกนบาร์โค้ดและรูดบัตรครับ
คอนเซปต์ของ amazon Go
iamfalan Tue, 23/01/2018 - 20:47
In reply to เคยอ่านรีวิวหนึ่งในพันทิป by Elysium
คอนเซปต์ของ amazon Go คือไม่มี counter จ่ายเงินครับ
หยิบของเดินออกไปเลย ไม่ต้องจ่ายเงิน เงินจะตัดใน app เอง
เพราะร้านค้าแบบ สแกนของเอง บ้านเราก็มี อย่าง top centralword จะมีจุดแสกนและจ่ายเงินด้วยตนเองอยู่ (แต่ก็ต้องมีพนักงานเฝ้าอยู่ดี และก็ไม่ค่อยมีคนใช้เพราะไม่สะดวก)
น่าจะต่างกันนิดหน่อย ของ
pepporony Tue, 23/01/2018 - 21:45
In reply to เคยอ่านรีวิวหนึ่งในพันทิป by Elysium
น่าจะต่างกันนิดหน่อย ของไทยคือหยิบของใส่รถเข็นแล้วไปสแกนจ่ายที่ self checkout
แต่ที่คุณ Elysium บอกคือหยิบของสแกนตั้งแต่ชั้นวางเลย แล้วก็เก็บของลงกระเป๋าเรา พอครบก็ไปจ่ายเงินด้วยการเอาเครื่องสแกนไปบี๊บๆ ที่จุดจ่ายเงิน
https://www.tesco.com/scan-as-you-shop/
ใช่ครับ ผมจำกระทู้นั้นไม่ได้
Elysium Tue, 23/01/2018 - 22:52
In reply to น่าจะต่างกันนิดหน่อย ของ by pepporony
ใช่ครับ ผมจำกระทู้นั้นไม่ได้ ไม่รู้จะค้นหาว่ายังไงดี จำได้ว่าเป็นของต่างประเทศโซนยุโรป แต่แบบเดียวกับที่ @pepporony เอามานี่แหละครับ