Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอสยังคงเดินหน้าสนับสนุนบริษัทหน้าใหม่ (startup) อย่างต่อเนื่องผ่านโครงการ AIS The StartUp 2015 ที่จัดมาถึงปีที่ 5 ซึ่งปีนี้จะเน้นไปในส่วนของการสนับสนุนให้บริษัทหน้าใหม่ สามารถขยายเข้าไปสู่ระดับสากลได้ โดยมีพาร์ทเนอร์รายใหญ่เข้ามาร่วมโครงการอีกหลายราย

ในช่วงสี่ปีที่จัดงาน AIS The StartUp มา เอไอเอสเห็นความพัฒนาของวงการบริษัทหน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง จากจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมโครงการหลักร้อย ได้ขยายมากกว่า 1,000 บริษัท และมีหลายบริษัทที่ผ่านการลองผิดลองถูกจนออกมาให้บริการจริงแล้วได้แก่ ShopSpot, Infographic Thailand, Noonswoon, Golfdigg, Local Alike, StockRadars และ AIS U Academy ในระหว่างนั้นเม็ดเงินลงทุนกับโครงการนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลจาก 60 ล้านบาท เป็นมากกว่า 1,230 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา

No Description

สำหรับทิศทางการสนับสนุนบริษัทหน้าใหม่ภายใต้โครงการ AIS The StartUp เน้นไปที่การเฟ้นหาดิจิทัลพาร์ทเนอร์รายใหม่ๆ มาสร้างสรรค์บริการที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัล โดยครอบคลุมตั้งแต่บริการแนวอีคอมเมิร์ซ การจ่ายเงินในยุคใหม่ผ่านอุปกรณ์พกพา ระบบเทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech) บริการเชิงกิจการเพื่อสังคม และระบบโฆษณาผ่านอุปกรณ์พกพา รวมถึงเทคโนโลยี Internet of Things ที่กำลังได้รับความสนใจในตอนนี้ โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสุด 1,000,000 บาทจากเอไอเอส และเงินสดอีก 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากซัมซุง โดยทีมที่นำเสนอบริการ FinTech จะมีรางวัลพิเศษ Best FinTech StartUp Award จากธนาคารกสิกรฯ เป็นเงินสด 100,000 บาท และสิทธิ์เข้าร่วมงาน Regional Operator Workshop ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนตุลาคม และ Regional Challenge ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนธันวาคม

สำหรับทีมที่เข้าร่วมโครงการจะได้เข้าถึงโครงข่ายโทรคมนาคมของเอไอเอสเพื่อเพิ่มฟีเจอร์เข้าไปในบริการของตัวเอง เช่นการเก็บเงินผ่านบิลค่าโทรศัพท์ (carrier billing) ได้เข้าถึงฐานลูกค้าของเอไอเอสกว่า 42 ล้านราย และมีโอกาสได้รับทุนสนับสนุนตั้งแต่ 100,000 - 6,000,000 บาท โดยจะแบ่งเป็นทุนสนับสนุนช่วงเริ่มต้น และทุนสนับสนุนเข้าสู่ตลาด รวมถึงมีโอกาสได้พัฒนา และสร้างความร่วมมือทางธุรกิจกับเอไอเอสที่ทำมาเพื่อตอบสนองกับกลุ่มบริษัทหน้าใหม่เป็นพิเศษ เช่นเดียวกับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์รายใหญ่อย่าง ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ, ธนาคารกสิกรไทย, InVent, Samsung, Singtel Group เป็นต้น

ตัวโครงการ AIS The StartUp 2015 เปิดให้เริ่มสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 กันยายน แต่ละทีมสามารถส่งได้มากกว่า 1 ผลงาน โดยกรรมการจะเชิญผู้สมัครมานำเสนอผลงานทุกวันอังคารตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม - 22 กันยายน ก่อนนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายในวันที่ 29 กันยายน และประกาศผล 10 ทีมเข้ารอบสุดท้ายวันที่ 2 ตุลาคม และนำเสนอผลงานต่อกรรมการอีกครั้งในวันที่ 7 ตุลาคม พร้อมประกาศทีมผู้ชนะเลิศ

เอไอเอสทิ้งท้ายว่าโครงการ AIS The StartUp 2015 จะสนับสนุนให้บริษัทหน้าใหม่สามารถมีโอกาสเติบโตในยุคปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยอุปกรณ์พกพา และดิจิทัลคอนเทนต์ ทั้งยังก้าวไปอีกขั้นด้วยการเป็นพันธมิตรทางตรงกับเอไอเอสที่มีฐานลูกค้ากว่า 42 ล้านราย และ Singtel Group อีกกว่า 550 ล้านราย

No Description

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.ais.co.th/thestartup ครับ

Get latest news from Blognone

Comments

By: Benchapon
iPhoneUbuntuWindows
on 2 September 2015 - 10:50 #839570

Link รายละเอียดเพิ่มเติ่มที่อยู่ใต้ภาพเข้าไม่ได้ครับ

ถ้าเป็นแบบธรรมดาไม่มี https สามารถเข้าได้ครับ http://www.ais.co.th/thestartup