Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากหลายคนบ่นกันว่า JSC อืดเหลือเกินแม้จะแก้บั๊กไปส่วนหนึ่งจาก HotFix ครั้งแรกไปแล้วก็ตาม วันนี้ซันออก HotFix 2 ให้อัปเดตกันได้แล้วครับ การอัปเดตครั้งนี้อ้างว่าประสิทธิภาพพัฒนาขึ้น 97% หากตีเป็นความเร็วคิดออกมาได้ว่าเร็วกว่าเดิม 32 เท่า! (เชื่อเค้าหน่อยเหอะ)

ตอนแรกผมก็ว่าข่าวออกจะโม้ๆ เพราะผมเคยลองเล่น JSC แต่ก็ต้องถอดใจเพราะมันช้าจนเสียอารมณ์และไม่อาจยอมรับสำหรับการใช้งานจริงได้ แต่หลังจากอัปเดตครั้งนี้และทดลองเปิดไปเปิดมาดู ก็เห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจนรู้สึกได้ การเปิดหน้าต่างๆ ก็ทำได้ลื่นไหลยิ่งขึ้นอย่างมากจนไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้ดีถึงขั้นนี้ ถ้าใครเคยมีประสบการณ์อันเลวร้ายกับมัน แนะนำว่าลองอัปเดตดูแล้วพิจารณาดูอีกที ใครที่ใช้งานเจ้าตัวนี้เป็นประจำแนะนำให้รีบอัปเดตอย่างที่สุด

ก้าวต่อไปของ JSC คงเป็นการหันไปทำ Creator Pack สำหรับ NetBeans อย่างจริงจังซักทีตามที่เคยสัญญาไว้ ซึ่งกว่าจะได้ใช้กันคงมาพร้อมๆ กับ NetBeans 6.0 พอดี ทางทีมงาน JSC ก็ให้สัญญาไว้ด้วยว่ายังจะปรับปรุงประสิทธิภาพของ JSC อย่างต่อเนื่องต่อไป

ใครอยากลองก็อัปเดตผ่านอัปเดตเซ็นเตอร์ใน JSC โดยตรงได้เลยครับ

ที่มา - Divas's Blog

Get latest news from Blognone

Comments

By: Gmz
Windows PhoneAndroid
on 31 August 2006 - 01:03 #9232

ก็ยังคงเป็น update 1 เหมือนเดิมนิ ไม่เห็นมี hotfix 2 เลย แล้วมันก็ยังกินแรมเท่าเดิมอ่ะ 500 MB up ใช้ไปนาน ๆ 700 กว่า เหมือนเดิม แล้วก็ไม่เห็นเร็วอย่างที่คุยโอ่เลย ผมว่า NetBeans ยังทำออกมาดีกว่ามันเยอะ

By: deans4j on 31 August 2006 - 02:36 #9236

ผมบอกว่า HotFix ครับ ต้องอัปเดตผ่าน update center เข้าที่ tools > update center

แล้วก็ไม่เห็นเร็วอย่างที่คุยโอ่เลย

คุณแน่ใจหรือเปล่าว่า update แล้ว? ถ้าคิดว่าทำแล้ว ผมว่าเครื่องคุณอาจมีปัญหาแล้วละ เพราะของผมและหลายๆ คนมันต่างกันหน้ามือหลังเท้าเลยละ

ผมว่า NetBeans ยังทำออกมาดีกว่ามันเยอะ

JSC ทำงานอยู่บนพื้นฐาน source Model ของ NB 4.1 ซึ่งแย่กว่า NB 5.0 มาก ในรุ่นถัดๆ ไปตัว Creator Pack -หรือชื่อใหม่ Visual Web Designer Pack จะใช้ source model ของ NB 6.0 ซึ่งนั่นจะทำให้ความสามารถต่างๆ มากขึ้นตามไปด้วย รวมถึงมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่านี้

แล้วมันก็ยังกินแรมเท่าเดิมอ่ะ 500 MB

นี่ ram ของ JSC หรือ appserv? โปรเจ็คมีกี่หน้าครับเนี้ยะ?

By: plynoi
WriterAndroidUbuntu
on 31 August 2006 - 10:26 #9239

ผมยังจำวันที่เจ้า JSC ตัวแรก ที่ซันมาเดโมที่โรงแรมดุสิตได้เลยครับ สุดยอดมากๆ เปิดปุ๊บเดี๊ยงปั๊บ 5 5 5(แต่วันนั้นอึ้งกะ Looking Glass แทน ไม่ค่อยเห็นมันมี update ข่าวเลย)

โดยส่วนตัวผมว่าถ้าเจ้า JSC จับไปรวมกับ Netbeans ได้นี่ดีครับ ลงทีเดียวจบไม่ต้องมาลงหลายๆ ตัวให้ยุ่งยาก Source จะได้ใหม่ตาม Netbeans ด้วย :)