Biz Stone ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter อีกราย (ปัจจุบันทำบริษัท Medium) โพสต์ข้อความวิจารณ์ Elon Musk ว่า "gross" ในประเด็นเรื่อง Elon Musk นำข้อมูลภายในของ Twitter ยุคก่อนที่เขาซื้อกิจการ มาเปิดเผยต่อสาธารณะในชื่อว่า Twitter Files
Twitter Files เป็นเอกสารภายในของ Twitter ที่โต้เถียงกันเรื่องการกำกับดูแลเนื้อหาโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการเมืองสหรัฐ โดย Elon Musk ส่งให้กับ Matt Taibbi นักข่าวอิสระมาเผยแพร่ต่อ
Stone ยังโพสต์ข้อความวิจารณ์ว่า Musk ไม่ใช่คนจริงจัง เขาทำสิ่งนี้เพื่อความสนุก แต่กลับส่งผลกระทบอย่างหนักต่อคนอื่นๆ และบอกว่า Twitter เป็นบริการที่มีคนใช้ทั่วโลก เรื่องการเมืองสหรัฐเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งที่อาจเล็กกว่า K-pop ซะอีก
เขายังพูดเรื่องการที่ Elon Musk ตั้งโพลถามว่าควรปลดแบน Donald Trump หรือไม่ และอ้างความเห็นของมหาชนว่าอยากให้ปลด โดย Stone บอกว่าคนโหวตคือคนทั้งโลก ไม่ใช่แค่คนอเมริกัน มีคนรัสเซียมาโหวตเท่าไรก็ไม่มีใครบอก และบอกว่าพวกเราไม่ได้สร้าง Twitter มาเพื่อให้เขา (Chief หมายถึง Elon) ทำอะไรแบบนี้
Gross https://t.co/7budoP1UVO
— Biz Stone (@biz) December 3, 2022
He’s not a serious person. He does things for sport that have serious consequences for real people. This is an open, global service. US politics is not much of Twitter. (K-pop might be bigger.) Also, in other places lives are at stake.
— Biz Stone (@biz) December 4, 2022
It’s heartbreaking. All the world events we didn’t make public to protect brave people. Also, on the Trump poll, “The people have spoken!” How many Russians voted? It’s global. That’s not what we made it for…Chief. Oy.
— Biz Stone (@biz) December 4, 2022

ภาพถ่าย Biz Stone ร่วมกับ Jack Dorsey จาก @biz
ที่มา - Business Insider
on
ปล่อยไปแล้ว ก็ปล่อยไปเถิ
Witna Tue, 06/12/2022 - 14:41
ปล่อยไปแล้ว ก็ปล่อยไปเถิด
ไม่ได้บอกว่า Elon
Whisper Tue, 06/12/2022 - 14:56
ไม่ได้บอกว่า Elon มาถูกทางหรือทำถูกแล้วนะ
แต่แค่อยากจะคุยในแง่ บริษัท
ไม่ว่าบริษัทจะกำเนิดมาด้วยอะไร จุดประสงค์อะไร ณ ตอนก่อตั้ง
แต่ธุรกิจต้องไปต่อ และมีการเปลี่ยนแปลงได้(ตามยุค สมัย ตลาด ฯลฯ) และคนที่เป็นเจ้าของก็มีสิทธิ์ทุกอย่าง
ถ้าหากไม่อยากให้ธุรกิจที่ตัวเองก่อตั้งมาเปลี่ยนแปลง มันก็ไม่ควรปล่อยไปในมือคนอื่น ถ้าปล่อยไปให้คนอื่น นั่นก็คือต้องยอมรับว่ามันจะต้องเปลี่ยนไป ในซักวันนึงอยู่แล้ว (แม้ว่าคนรับช่วงต่อจะเป็นลูกหลานตัวเองก็หนีไม่พ้นความเปลี่ยนแปลง)
หรือมองในมุมที่ใกล้ตัวหน่อยก็เช่นเราขายบ้านทรงโมเดิร์นสวยงามในแบบของเราให้คนอื่น เค้าซื้อไป เค้าเอาไปแต่งเป็นทรงไทย ทรงยุโรป เอาไปทำเป็นร้านขายของ ปล่อยเช่า ฯลฯ มันก็เรื่องของเค้าแล้ว จะมาบอกว่าเราสร้างบ้านมาสวยๆ ทำไมมาทำงี้ มันก็ไม่ใช่ละ
ต่อให้มีรัสเซียมาโหวต
api Tue, 06/12/2022 - 15:13
ต่อให้มีรัสเซียมาโหวต มันก็ไม่ได้เยอะกว่าคนเมกาหรือทั้งโลกนิ
ข่าวต่อไป : แชด เฮอร์ลีย์
suotirips Tue, 06/12/2022 - 15:33
ข่าวต่อไป : แชด เฮอร์ลีย์ ออกมาวิจาร์ณ Google ว่าพวกเราไม่ได้สร้าง Youtube มาทำอะไรแบบนี้ (ตอนแรกตั้งใจว่า เว็บไซต์วีดีโอหาคู่ออนไลน์)
ขายไปแล้ว = ไม่ใช่ของเรา
schanon Tue, 06/12/2022 - 15:37
ขายไปแล้ว = ไม่ใช่ของเรา
ก็ขายไปแล้ว
macxide Tue, 06/12/2022 - 15:51
ก็ขายไปแล้ว จะอะไรมากมายว่ะเฮ้ย หุบได้หุบ ถ้ามีปัญหามาก สร้างใหม่ มาแข่ง จบ !
พอไม่ทำกำไรก็หาทุกวิถีทาง สุดท้ายก็ขายมันทิ้งอีกรอบ งืมม ไม่ได้แย่หนิ ทำได้ทำ
มันก็แค่นั้น
อันนี้ตลกดี
pepporony Tue, 06/12/2022 - 15:55
อันนี้ตลกดี พอไปดูวิดีโอประวัติ Twitter แล้วมีทั้งเพื่อนหักหลังเพื่อน แผนปลดลับหลังอะไรแบบนั้นแล้วก็รู้สึกว่า “แหม พ่อคนดี” 5555
ก็นะนิสัย Woke
nac Tue, 06/12/2022 - 15:58
ก็นะนิสัย Woke
แสดงว่าสร้างทวิตเตอให้ชาวอเมร
GodPapa Tue, 06/12/2022 - 16:27
แสดงว่าสร้างทวิตเตอให้ชาวอเมริกันชนใช้เท่านั้น ของอเมริกาเพื่ออเมริกา
"เราไม่ได้สร้าง Twitter
Aize Tue, 06/12/2022 - 16:27
"เราไม่ได้สร้าง Twitter มาเพื่อให้เขา" มีสิทธิือะไรมาพูดครับตอนนี้ 5555
ข่าวต่อไป Biz Stone โดน
nessuchan Tue, 06/12/2022 - 17:56
ข่าวต่อไป Biz Stone โดน Twitter Ban
อารมณ์เค้าแบบ
mr_tawan Tue, 06/12/2022 - 20:16
อารมณ์เค้าแบบ เห็นของที่เค้าเคยทำโดนปู้ยี่ปู้ยำจนเสียหายไปหมดแล้วมันน่าเศร้าน่ะครับ คนที่เคยทำโปรเจคอะไรแล้วคนรุ่นหลังมาแก้จนเสียสภาพเดิมก็น่าจะเคยรู้สึกแบบนี้กันบ้าง
+1
Yoshimura Wed, 07/12/2022 - 03:57
In reply to อารมณ์เค้าแบบ by mr_tawan
+1
+1
itpcc Wed, 07/12/2022 - 15:47
In reply to อารมณ์เค้าแบบ by mr_tawan
+1
แพ้แล้วพาลหรอ
illuminator Wed, 07/12/2022 - 10:26
ทำไมปล่อยให้ขายล่ะ ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนี้
แพ้แล้วพาลหรอ 😂
ถ้ามัสซื้อแล้ว
GroundVader Wed, 07/12/2022 - 11:40
ถ้ามัสซื้อแล้ว คุณก็ไม่น่าจะไปเสือกเขานะ เว้นแค่ว่าคุณจะควักเงินมาซื้อกลับแล้วทำในแบบของคุ๊
เห็นด้วยทุกประการ
audy Wed, 07/12/2022 - 13:25
เห็นด้วยทุกประการ ซื้อกลับมาเลยฮะ เชียร์ให้ซื้อจริงนะ
งงตรรกะ
aeksael Wed, 07/12/2022 - 16:25
งงตรรกะ
ผมว่าเค้าก็วิจารณ์ตามปรกติ
langisser Thu, 08/12/2022 - 00:25
ผมว่าเค้าก็วิจารณ์ตามปรกติ ไม่ใช่ว่าขายแล้วห้ามวิจารณ์