PS5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายกลุ่มประเทศแรกวันพรุ่งนี้ (12 พ.ย.) ในเอเชียที่มีประกาศไว้มีแค่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เท่านั้น ขณะที่กลุ่มที่ 2 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมายังไม่มีข้อมูลเท่าไหร่นัก รวมถึงข้อมูลว่าประเทศอื่นในเอเชียประเทศไหนจะวางจำหน่ายเป็นกลุ่มที่ 2
ล่าสุดผมเข้าไปเช็คหน้า PlayStation ของสิงคโปร์พบว่าขึ้นวันวางจำหน่าย 19 พ.ย. นี้เช่นเดียวกับฮ่องกงและไต้หวัน โดยยังไม่ประกาศราคา ส่วนประเทศใกล้เคียงประเทศอื่นอย่างมาเลเซียและฟิลิปปินส์ระบุวันที่เป็น 11 ธ.ค. ไม่มีราคาเช่นกัน ขณะที่อินโดนีเซียลงวันเป็น 22 ม.ค. 2021
ส่วนแฟน PlayStation ในไทยก็คงต้องรอปีหน้าแน่นอนแล้ว เพราะยังไม่ระบุวันวางจำหน่าย เช่นเดียวกับในเวียดนาม
ที่มา - PlayStation (SG, HK, TW, ID, MY, PH, VN, TH)
Comments
ความโป๊ะคือเปิด Warp+ อยู่ เข้า PlayStation ขึ้น 19 พ.ย. แว้บแรกตกใจว่าไทยขายเร็ว
อ่อเปล่า มันไปออกสิงคโปร์
มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซียมีราคาออกมาแล้วครับ
https://sea.ign.com/playstation-5-2/165960/news/playstation-5-price-and-availability-in-malaysia-and-the-philippines-announced
ทำไมไม่ขายไวๆอะ คนไทยก็ไม่ใช่น้อยๆ
น่าจะเรี่อง localization
See you in the Big Leagues
เว็บนี้บอกปลายปีครับ
อยากเชื่ออย่างนั้น ฮ่าๆๆๆ
เอวัง
See you in the Big Leagues
วงในบอก เดือนกุมภาพันธ์
ถ้าไม่มีโควิด จะบินไปซื้อสิงคโปร์
เปรียบเทียบจากราคาของ เพื่อนบ้านอย่าง มาเลย์เซีย ฟิลิปปินส์ สิงค์โปร์ อยู่ในราคาระหว่าง 16800 - 17500บาท
ยกเว้นของอินโดนีเซียที่ค่าเงินอ่อนลงไปมาก ราคาล่อไป 19000 บาท เลยทีเดียว
ของไทยจะเท่าไหร่หว่า อยากซื้อภายในปีนี้จะได้มาเข้าร่วมโปรลดภาษีช๊อปดีมีคืน
นานๆทีจะรู้สึกดีที่ได้เสียภาษีในฐานที่สูงๆ ฮี่ๆ
งั้นคงราวๆ 15900 - 17900 สิแง้ววววววววววววววววว
รอสีใหม่ปีหน้า
ผมรอรุ่น slim นานไปมั้ย 555
ผมรอรุ่น Pro
อยากได้มาก ตอนนี้รู้สึกภาพใน PS4 ถูก pc ทิ้งห่างไปเรื่อยๆ
ล่าสุดเล่น Valhalla แหงนมองฟ้าเจอออโรร่าเข้าไป อย่างเซ็ง ภาพแตกยับ
ผมนี่ไม่ลุ้นเลยครับเพราะเล่นเกมบน PC อย่างเดียวเลย
จะลุ้นก็แต่เกมที่ออกให้มาลง PC ด้วยนะคร้าบ