ปัจจุบัน เทคโนโลยี 5G กำลังอยู่ในความสนใจในการทดสอบด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งรถยนต์, รถไฟใต้ดิน หรือรถไฟธรรมดาว่า 5G จะสามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาหรือไม่
ล่าสุด NTT Docomo บริษัทโทรคมนาคมของญี่ปุ่นประกาศความสำเร็จในการทดลองสัญญาณ 5G แบบ stress test กับการใช้งานบนรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นของญี่ปุ่น ซึ่งจากผลการทดลองพบว่าสำเร็จไปได้ด้วยดี
การทดสอบนี้ NTT Docomo ได้เลือกใช้รถไฟชินคันเซ็นความเร็ว 283 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กับสัญญาณ 5G ที่ส่งข้อมูลสูงสุดที่ความเร็ว 1Gbps และด้วยระยะทางที่ไกลทำให้รถไฟต้องผ่านสถานีฐานจำนวนมาก แต่จากผลการทดสอบพบว่าสามารถใช้งานส่งข้อมูลวิดีโอ 8K รวมถึงสตรีมมิ่งวิดีโอแบบไลฟ์ที่ 4K ได้อย่างไม่มีปัญญา
NTT Docomo ใช้ base station จำนวน 3 แห่งในการส่งสัญญาณ 28GHz โดยตัวสถานีฐานจะมีฟีเจอร์ beamforming และ beam-tracking ขั้นสูง สามารถทำงานได้ขณะที่รถไฟกำลังเคลื่อนที่ โดยการทดสอบนี้จัดทำขึ้นระหว่างสถานี Mishima และ Shin-Fuji ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน และถ้ารถไฟความเร็วสูงสามารถใช้งาน 5G ได้ การใช้งานกับรถยนต์หรือรถไฟธรรมดาก็ไม่ใช่ปัญหา
สำหรับรถไฟชินคันเซ็นแล้ว ทางบริษัทรถไฟญี่ปุ่นมีแผนจะใช้ N700S ซึ่งเป็นชินคันเซ็นโมเดลใหม่ภายในปี 2020 ก่อนเริ่มงานโอลิมปิกฤดูร้อนในโตเกียว ซึ่งคาดว่าจะมีการโชว์เทคโนโลยี 5G และวิดีโอ 8K ด้วย
ที่มา - VentureBeat
ภาพจาก Shutterstock
Comments
เคยเจอ คน ที่คิดว่ามีแค่หัวเว่ย ที่ทำ 5G ได้อยู่คนเดียว
ค่ายญี่ปุ่นมี nec กับ fujitsu
เดี๋ยวนี้ไปกัน 6G แล้วครับ โม้กันไม่ถามความเร็วแสงเลย
ผมว่าคนส่วนใหญ่ก็ทำ 5G ได้นะ แต่ผมลองผ่าน 6G แล้วสลบเลย
ถ้าเทียบระหว่าง AIS, TRUE, NOKIA, NTT เจ้าไหนเก่งสุดอ่ะครับ หรือเจ้าอื่นด้วยก็ได้
ประเด็นน่าจะอยู่ที่ คนใช้เยอะๆ นะ อาจจะดูคลืปพร้อมกัน อีกคนเล่น Twitter, ig
เรื่องความเก่งน่าจะวัดยากครับแต่ถ้ามุมมองความเชื่อมั่น อาจลองพิจารณาข้อมูลเบื้องต้นดังนี้ดูครับ
AIS + HUAWEI
TRUE + HUAWEI
DTAC + ERICSSON
NTT + NEC&FUJITSU
เทคโนโลยีนะ สู้ได้สูสีแน่ๆ ระดับเดียวกับอุปกรณ์ฝั่งตะวันตก แต่จะไปแพ้เรื่องราคา เมื่อต่อกรกับของจีน
4K ได้อย่างไม่มีปัญญา ปัญหา หรือเปล่า