โครงการเงินคริปโต Libra ของ Facebook สร้างแรงสั่นสะเทือนได้มากทีเดียวตั้งแต่เริ่มเปิดตัว โดยเฉพาะท่าทีจากหน่วยงานรัฐบาลหลายประเทศที่แสดงความกังวล และต้องการเข้ามากำกับดูแลอย่างเข้มข้น ส่งผลให้พันธมิตรในโครงการ Libra หลายรายเริ่มต้องการปรับท่าทีในการสนับสนุน
Financial Times รายงานว่ามีพันธมิตรในโครงการ Libra อย่างน้อย 3 บริษัท ได้เริ่มเจรจากับ Facebook เพื่อขอแยกตัวออกมาจากโครงการดังกล่าว เนื่องจากกังวลจากท่าทีของหน่วยงานรัฐที่ต้องการตรวจสอบ จนอาจกระทบต่อโครงการลงทุนอื่นของบริษัท
ถึงแม้ Facebook จะเป็นผู้ริเริ่มโครงการ Libra แต่โครงการนี้จะอยู่ในรูปแบบหน่วยงานอิสระ โดยต้องการเงินลงทุนจากผู้ร่วมลงทุนเริ่มต้นอย่างน้อย 100 ราย ซึ่งในช่วงเปิดตัวมีผู้ร่วมก่อตั้งกับ Facebook แล้ว 27 ราย รวมทั้งบัตรเครดิต Visa และ Mastercard
ที่มา: CNET

on
น่าจะมีลับลมคมในฝัก
KuLiKo Sat, 24/08/2019 - 08:36
น่าจะมีลับลมคมในฝัก
ได้ทีเรียกค่าตัวเพิ่มสินะ
lockinlive05 Sat, 24/08/2019 - 09:08
ได้ทีเรียกค่าตัวเพิ่มสินะ
ต้องงัดข้อใครต่อใครเยอะ
ปาโมกข์ Sat, 24/08/2019 - 09:18
ต้องงัดข้อใครต่อใครเยอะ
เพราะมีผลต่อระบบธนาคาร สกุลเงินต่างๆ โดยเฉพาะ $ เลยแหละ
มาร์คคงจะต้องลงเล่นการเมือง
isk Sat, 24/08/2019 - 11:50
มาร์คคงจะต้องลงเล่นการเมือง เพื่อผลักดัน libra
ก็ลงเล่นมานานแล้วนี่ครับ
TheOrbital Mon, 26/08/2019 - 12:31
In reply to มาร์คคงจะต้องลงเล่นการเมือง by isk
ก็ลงเล่นมานานแล้วนี่ครับ จนล่าสุดลาออกจากหัวหน้าพรรค ลาออกจากสส.ไปแล้ว
คนละมาร์ค!!
KuLiKo Mon, 26/08/2019 - 17:58
In reply to ก็ลงเล่นมานานแล้วนี่ครับ by TheOrbital
คนละมาร์ค!!
จะมาบฏิวัติการเงินแต่ประเทศต่
gosol Sat, 24/08/2019 - 14:58
จะมาบฏิวัติการเงินแต่ประเทศต่างๆบอกไม่เอาก็ไม่เกิดอยู่ดี ยิ่งกระทบเยอะยิ่งยาก แถมสหรัฐประเทศใหญ่สุดก็เหมือนจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ผลประโยชน์ต้องลงตัวกว่านี้ผมว่าน่าจะเกิดได้ คหสต
ถึงเวลาที่ mark
loptar Mon, 26/08/2019 - 11:54
ถึงเวลาที่ mark ต้องเล่นการเมืองจริงนังแล้วล่ะซิ