Google ให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ XDA Developers ยืนยันว่าโครงการ Android One ไม่มีข้อบังคับให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลบฟีเจอร์ซ่อนรอยบากของหน้าจอ หลัง HMD Global นำฟีเจอร์ดังกล่าวออกจาก Nokia 6.1 Plus
จากรายงานของเว็บไซต์ XDA Developers ก่อนหน้านี้ระบุว่า หลังจากผู้ใช้ Nokia 6.1 Plus สมาร์ทโฟน Android One อัพเดตแพตช์ความปลอดภัยประจำเดือนสิงหาคมไปแล้ว พบว่าฟีเจอร์ซ่อนรอยบากของหน้าจอถูกลบออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งต่อมาได้รับคำตอบจาก HMD Global ว่าได้นำฟีเจอร์ดังกล่าวออกไปจริง เพื่อปฎิบัติตามข้อกำหนดของ Google
ซึ่งหลังจากนั้น Google ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่มีข้อบังคับลบฟีเจอร์ซ่อนรอยบากของจอสำหรับสมาร์ทโฟน Android One และไม่นาน Juho Sarvikas ตำแหน่ง Chief Product Officer ของ HMD Global ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุบริษัทจะเปิดฟีเจอร์ซ่อนรอยบากอีกครั้งให้กับ Nokia 6.1 Plus
ที่มา : XDA Developers , Phonearena, @sarvikas, ภาพจาก Nokia

Just to close the "notch gate", we will enable setting to black out notch on the Nokia 6.1 Plus. Have a great & relaxing weekend everyone! ?️ #nokiamobile
— Juho Sarvikas (@sarvikas) 7 กันยายน 2561
on
ดริฟจนตกเขา
Patchan Tue, 11/09/2018 - 07:54
ดริฟจนตกเขา
แล้วเอาออกตอนแรกเพื่ออะไรละเน
TeamKiller Tue, 11/09/2018 - 10:18
แล้วเอาออกตอนแรกเพื่ออะไรละเนี่ย ฮ่าๆ
รอยบากตรงไหน
A4 Tue, 11/09/2018 - 13:31
รอยบากตรงไหน
ติ่งกล้อง IphoneX style
gab Tue, 11/09/2018 - 16:07
In reply to รอยบากตรงไหน by A4
ติ่งกล้อง iPhone X style