เป็นที่ทราบกันว่า มีแผ่นเกม No Man’s Sky หลุดออกมาก่อนวันวางจำหน่าย และมีผู้โชคดีนาม daymeeuhn จาก reddit ซื้อมาเล่นไป
หลังจากใช้เวลาในการเล่นไปราว 20-30 ชั่วโมงและได้เดินทางมาถึงใจกลางของกาแล็กซี่แล้ว daymeeuhn ก็ออกมาโพสต์บรรยายถึงประสบการณ์ในการเล่นของเขาผ่านทาง reddit โดยสิ่งที่เขาพบเจอนั้น มีทั้งบั๊กที่สร้างความรำคาญแก่ตัวเขาไม่น้อย แต่ก็มีสิ่งที่เขาประทับใจอยู่เช่นกัน
บั๊กต่าง ๆ ที่พบ
- ตัวเกม crash บ่อยมาก เจอมาแล้วประมาณ 20 ครั้งตั้งแต่เล่นมา และจะเป็นบ่อยมากในขณะที่กำลังวาร์ปยานอวกาศ
- การอัปเกรดอุปกรณ์ส่งผลในทางตรงข้ามกับที่ควรจะเป็น ยิ่งอัปเกรดอุปกรณ์จะยิ่งแย่ลง และในการอัปเกรดครั้งที่ 3 จะทำให้ไม่สามารถใช้งานได้เลย
- สิ่งมีชีวิตในทะเลที่เกิดบนน้ำตื้น ตัวจะอยู่ภายในดิน กว่า 80% ของสัตว์น้ำที่พบเจออยู่ในอาการเดียวกันหมด
- ดูเหมือนว่าตัวเกมจะไม่ generate ชิ้นส่วนอัปเกรดยานอวกาศให้ ซึ่งตั้งแต่เล่นมาตัวยานไม่ได้พัฒนาขึ้นเลยแม้แต่น้อย
สิ่งที่ประทับใจ
- สิ่งมีชีวิตที่พบเจอในแต่ละดวงดาวมีความหลากหลายมาก และมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งสภาพแวดล้อม ขนาดและสีสันของดวงดาว ทำให้การสำรวจในแต่ละดวงดาวให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่เสมอ ต่างกับที่หลาย ๆ คนได้คาดคิดไว้ว่า ดวงดาวแต่ละดวงจะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หรือไม่ก็กว่า 90% ของทั้งหมด จะเป็นดาวร้างไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิต
- ตัวเกมมีความลื่นไหลมาก ไม่ว่าจะเป็นเข้ายาน ออกยาน การต่อสู้บนอวกาศ หรือแม้แต่การวาร์ป ทั้งหมดดูลื่นไหลไปหมด
- เสียงภายในเกมเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะเสียงของสัตว์
ถึงแม้จะพบเจอบั๊กมากมายก็ตาม แต่ยังไม่มีอะไรมายืนยันได้ว่าตัวเกมที่นาย daymeeuhn ได้เล่น จะเป็นเวอร์ชันเดียวกับตัวที่วางจำหน่าย แต่ถ้าเป็นเวอร์ชันเดียวกัน ก็เรียกว่าเป็นโอกาสดีของ Hello Games ที่จะแก้ไขบั๊กดังกล่าวตั้งแต่ตอนนี้ ซึ่ง Hello Games เองก็มีเวลาอีกอาทิตย์กว่า ก่อนจะถึงกำหนดวันวางจำหน่ายตัวเกม
ที่มา – WCCFtech
on
ข่าวต่อไป Hello Game
ween Tue, 02/08/2016 - 08:42
ข่าวต่อไป Hello Game คงออกมาบอกว่า ท่านยังไม่ได้รับ Day one patch กรุณารอรับไฟล์นี้ในวันเปิดเกมจริงวันแรก
ถ้ายานพัฒนาไม่ได้
orenz001 Tue, 02/08/2016 - 09:19
ถ้ายานพัฒนาไม่ได้ กว่าจะวาร์ปไปเจอเพื่อน คงเล่นกันจนแก่
มียานแม่จากต่างดาวเหมือนในหนั
Pinery Tue, 02/08/2016 - 09:26
มียานแม่จากต่างดาวเหมือนในหนัง Oblivion ด้วย คลิปที่เจ้าตัวอัพโหลด
ก็ปกตินี่ครับ
iamfalan Tue, 02/08/2016 - 10:15
ก็ปกตินี่ครับ เกมอุดมบั๊กกำลังฮิตนี่ (ล้อเล่น)
เอาจริงๆ ถ้าไม่เกี่ยวกับการ crash ก็น่าจะพอไหวนะ อย่าง ยันเดเระ ก็บั๊กเพียบเห็นคนเล่นกันจัง. ไอ้แพะบ้านั่นก็ขายบั๊กกันเลย
ก็คงมี Day one patch
Aize Tue, 02/08/2016 - 11:38
ก็คงมี Day one patch เป็นปกตินั้นแหละ
ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์
gab Tue, 02/08/2016 - 11:40
ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์
ผมชักสับสน ตกลง offline หรือ
dangsystem Tue, 02/08/2016 - 14:54
ผมชักสับสน ตกลง offline หรือ online นี่เขาเล่นคนเดียวอยู่ ไม่ได้login เข้า server ของตัวเกมใช่มั้ย
เข้าใจว่า content ทั้งหมดเป็น
meawwat Tue, 02/08/2016 - 16:02
In reply to ผมชักสับสน ตกลง offline หรือ by dangsystem
เข้าใจว่า content ทั้งหมดเป็น offline นะครับ น่าจะเล่นแบบไม่ได้ต่อ server ได้
ดาวแต่ละดวงถูกเจนจากสมาการ
buzdesign Tue, 02/08/2016 - 22:02
In reply to เข้าใจว่า content ทั้งหมดเป็น by meawwat
ดาวแต่ละดวงถูกเจนจากสมาการ งั้นแสดงว่าคนเล่นแต่ละครก็จะเห็นดาวแต่ละดวงแตกต่างกันปะครับ
มันน่าจะมี seed
hisoft Wed, 03/08/2016 - 05:36
In reply to ดาวแต่ละดวงถูกเจนจากสมาการ by buzdesign
มันน่าจะมี seed ตั้งต้นอะไรสักอย่างที่ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนเห็นดาวแต่ละดวงมีสภาพเหมือนกันนะครับ เพราะเกมนี้ออนไลน์และผู้เล่นสามารถเจอกันได้ด้วย